Cầu Thủ Thiêm 2 Khánh Thành | Giá Trị Cho BĐS Miền Nam

Thúy Linh |

Cầu Thủ Thiêm 2  là công trình trọng điểm thu hút được nhiều người quan tâm. Được đầu tư lên tới khoảng 4.260 tỷ đồng, với quy mô 6 làn xe, Cầu Thủ Thiêm 2 được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình nổi bật nhất  trên sông Sài Gòn, đặc biệt là nút giao thông quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Những thông tin sơ lược về Cầu Thủ Thiêm 2

Giới thiệu cầu thủ thiêm 2

Cây cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng bởi Công ty Đại Quang Minh – là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật giao thông ở TPHCM. Đây là dự án có ý nghĩa to lớn với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện tạo động lực lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy đầu tư, phát huy hiệu quả tiềm năng của các dự án bất động sản, mạng lưới giao thông đồng bộ.

Cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km

Thông tin tổng quan dự án cầu Thủ Thiêm 2:

Tên dự án 

Cầu Thủ Thiêm 2

Vị trí

Điểm đầu từ giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn, Quận 1. Điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1), Quận 2.

Chủ đầu tư 

Công ty Đại Quang Minh

Kiểu cầu

Cầu dây văng bất đối xứng

Khoảng cách dài nhất

885m

Quy mô

6 làn, trong đó 4 làn ô tô và 2 làn xe tổng hợp

Tổng chi phí đầu tư

4.260 tỷ

Khởi công

3/2/2015

Hoàn thành

4/2022

Vị Trí Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng có điểm đầu được xây dựng tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, dọc theo đường Tôn Đức Thắng quận 1, qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bản đồ thể hiện vị trí dự án cầu Thủ Thiêm 2

Tiến độ Cầu Thủ Thiêm 2 như thế nào?

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu khởi công vào 03/02/2015 và được dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4/2018. Tuy nhiên Tiến độ chậm trễ do quá trình thi công đã vướng phải các vấn đề giải tỏa mặt bằng, đốn hạ cây xanh và đền bù,…chính vì thế đã ngừng thi công 2 lần và khởi công lại cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 17/4/2021.

Trong năm 2021, Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu như các công trình thi công đều phải tạm dừng lại, Tuy nhiên tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 vẫn được chủ trương tiến hành thi công để kịp tiến độ. Đến ngày 28-4-2022, Cầu Thủ Thiêm chính thức hoàn thành và chính thức thông xe đi vào sử dụng sau 7 năm thi công. Phần hệ thống chiếu sáng mỹ thuật đang được nghiên cứu đầu tư trong thời gian tới sẽ làm công trình trở thành biểu tượng kiến trúc, tạo thêm vẻ đẹp mỹ quan đô thị và cảnh quan trung tâm TP.

Lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào khai thác 

Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh TP đang phục hồi kinh tế sau thời gian khó khăn vượt qua dịch bệnh. Với vai trò là trung tâm kinh tế vùng trọng điểm phía Nam, TPHCM sẽ tiếp tục ưu tiên, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông với các dự án có liên kết vùng, cụ thể như:cao tốc TP.HCM - Mộc Bài,  vành đai 3, nút giao thông An Phú, mở rộng quốc lộ 50...

Phó thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ TP.HCM đã nỗ lực hoàn thành công trình trong điều kiện đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt là sự hỗ trợ của bà con trong khu vực dự án để đến hôm nay cầu hoàn thành, phục vụ người dân đi lại thuận tiện.

Cầu Thủ Thiêm 2 thông xe, người dân đi lại như thế nào?

Từ 28/4/2022, người dân có thể di chuyển trên cầu Thủ Thiêm 2, nối quận 1 với TP Thủ Đức. Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khi đưa cầu Thủ Thiêm 2 vào khai thác, Sở Giao GTVT TP.HCM đã thông báo phương án tổ chức giao thông tại khu vực này.

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe từ ngày 28/4/2022

Theo đó, các loại xe được phép lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 kết nối với quận 1 với TP Thủ Đức. Phương án tổ chức giao thông tại khu vực có một số điều chỉnh cụ thể như sau:

 • Trên cầu Thủ Thiêm 2: Tổ chức lưu thông hai chiều các loại xe, cấm xe sơ-mi rơ-moóc lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2. Cấm dừng xe và đỗ xe trên cầu và đường dẫn hai đầu cầu.


Lộ trình lưu thông trên cầu Thủ Thiêm 2 như thế nào?

Lộ trình lưu thông lên hướng đi cầu Thủ Thiêm 2:

 • Đối với hướng đầu cầu quận 1: Hướng từ đường Lê Duẩn sẽ đi theo hướng cầu Thủ Thiêm 2 → đường Tôn Đức Thắng.

 • Hướng từ đường Đồng Khởi: Đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng → Nhánh cầu N2 → cầu Thủ Thiêm 2.

 • Hướng đầu cầu TP Thủ Đức: Đường Mai Chí Thọ → đường Tố Hữu →R12 → cầu Thủ Thiêm 2.

 • Hướng từ cầu Thủ Thiêm 1: Đường Nguyễn Cơ Thạch → đường Tố Hữu → đường R12 → cầu Thủ Thiêm 2.

 • Đoạn từ Tôn Đức Thắng đến Hai Bà Trưng, quận 1: Tổ chức một chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng.
 • Đoạn từ Lê Duẩn đến Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1: tổ chức một chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn, quận 1: Tổ chức một chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn.
 • Đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh: Tổ chức hai chiều xe hai bánh và một chiều xe ô tô theo hướng lưu thông từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Hữu Cảnh

Những lợi ích to lớn Cầu Thủ Thiêm 2 mang lại

Giao thông thông thoáng, biểu tượng mới sài gòn

Tnh trạng kẹt xe vào giờ cao điểm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh và hầm sông Sài Gòn đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân TPHCM. Nhất là đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh trong những khung giờ thấp điểm vẫn kẹt xe nối dài. Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành, người dân có thể lựa chọn lộ trình này để di chuyển vào trung tâm TP và ngược lại. Hiện nay, tình trạng ùn ứ ở các cung đường như Nguyễn Hữu Cảnh, hầm sông Sài Gòn đã giảm hẳn khi cầu Thủ Thiêm 2 chính thức lưu thông.

Giảm tải được tình trạng kẹt xe 

Tầm nhìn cảnh quan đô thị mới

Cầu Thủ Thiêm 2 như là Phố Đông của Thượng Hải bên bờ sông Sài Gòn. Với kiến trúc độc đáo, thiết kế dây văng với trụ tháp chính hình rồng nghiêng về Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là biểu tượng kiến trúc của thành phố. Việc hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 góp phần phát triển khu đô thị phía Đông và là điểm nhấn kiến trúc trong tổng thể cảnh quan sông Sài Gòn.

Vẻ đẹp của Thành phố khi Cầu Thủ Thiêm 2 

Điểm check in mới của giới trẻ

Với thiết kế độc đáo, Cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thiện đã  thu hút một lượng đông đảo người trẻ đến tham quan. Từ đầu giờ chiều, hai bên vỉa hè của cầu Thủ Thiêm đã nhộn nhịp người đến ngắm cảnh, chụp hình. 

Cầu Thủ Thiêm 2 là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Gia tăng giá trị bất động sản 

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện mang lại những giá trị như:

 • Tạo điểm nhấn cho khu vực đô thị Thủ Thiêm, còn có tác động không hề nhỏ tới thị trường bất động sản khu của khu vực.
 • Mạng lưới giao thông được đồng bộ khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành và sự kết nối với Cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai cùng Hầm vượt sông Sài Gòn.
 • Các trục đường chính của thành phố sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn như hiện tại tạo nên Sự kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Điều này có tác động không hề nhỏ tới sự thay đổi kinh tế vùng. 

Sự mở rộng hệ thống giao thông, sự kết nối phát triển mở rộng kinh tế vùng, chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản tăng giá. Do đó, các nhà đầu tư thông thái có thể ngay ở thời điểm hiện tại, chọn đầu tư vào các dự án tiềm năng khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện, có thể đẩy giá trị bất động sản lên và thu lời lập tức.

Tổng hợp những dự án bất động sản hưởng lợi trực tiếp từ Cầu Thủ Thiêm 2

Sự phát triển về hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2 là động lực để các chủ đầu tư đẩy mạnh nguồn vốn và phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm. Nhờ việc thông cầu Thủ Thiêm 2, nhiều dự án sẽ được ra mắt thị trường trong cuối năm 2022, đến từ các dự án như: Metropole Thủ Thiêm, Empire City, Grand Marina Saigon, The River…

 • The Metropole Thủ Thiêm

The Metropole Thủ Thiêm tọa lạc ngay bên cạnh cầu Thủ Thiêm 2, bên tay trái là Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm, phía trước là sông Sài Gòn nhìn về trung tâm quận 1. Dự án cung ứng ra thị trường với1300 căn hộ với quy mô 5 tòa, mỗi toàn cao 12 tầng sở hữu những tiện ích đắt giá đạt tiêu chuẩn 5. Các tiện ích nổi bật như: hồ bơi cao cấp tràn bờ, view trực diện sông Sài Gòn và Bitexco, hệ thống Gym, Spa, Sauna, Yoga đa năng hiện đại, hệ thống sân vườn mini kết hợp khu vui chơi trẻ em,...Chắc chắn sẽ mang đến cho cư dân không gian sống thoải mái chuẩn phong cách Châu Âu cao cấp.

The Metropole Thủ Thiêm tọa lạc ngay bên cạnh Cầu Thủ Thiêm 2
 • The River Thủ Thiêm

The River Thủ Thiêm là dự án sở hữu vị trí đắc địa của khu vực Thủ Thiêm, khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện sẽ tạo kết nối đến trung tâm Quận 1 và Bình Thạnh dễ dàng. Dự án nằm giáp sông Sài Gòn nên sở hữu view bao toàn cảnh Quận 1 và Bình Thạnh .Là một trong 3 dự án căn hộ cao cấp nhất tại Thủ Thiêm, đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư hoặc khách hàng mua ở muốn sở hữu căn hộ hạng sang ngay trung tâm thành phố.

The River sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm 
 • Grand Marina Saigon

Grand Marina Saigon được đánh giá cao về vị trí, nằm ngay dưới chân cầu Thủ Thiêm 2, sát ngay sông Sài Gòn, mang đến một bầu không khí trong lành, mát mẻ. Thuộc phân khúc hạng sang thương hiệu bất động sản Masterse Homes hợp tác với Marriott International. Với 4 phân khu chính gồm The Front – The Luxury – The Aqua – Khu The Victoria xây dựng theo kiến trúc Châu Âu nhưng vẫn sở hữu các nét đặc trưng văn hóa Việt. Grand Marina Saigon chắc chắn sẽ mang đến không gian sống đẳng cấp, sang trọng nơi trung tâm của quận 1 bạn không thể bỏ qua.

Phối cảnh dự án Grand Marina Sài Gòn

Như vậy, sau 7 năm xây dựng, cầu Thủ Thiêm 2 có tổng kinh phí lớn nhất trong các cây cầu tại TPHCM đến thời điểm này đã hoàn thiện. Cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ là biểu tượng cho sự thay đổi chất lượng cuộc sống mà còn trở thành điểm đầu tư trọng điểm phát triển kinh tế liên vùng, gia tăng giá trị bất động sảntạo cuộc sống thịnh vượng, phồn vinh cho kinh tế đất nước.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật