Bất động sản là gì? Bí quyết thành công trong bất động sản?

Thúy Nga |

Hiện nay, cụm từ “bất động sản” đã trở nên quen thuộc với mỗi người. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang phát triển mạnh, thu hút nhà đầu tư lớn mạnh. Cũng không quá khó để giải thích vì sao lĩnh vực này lại phát triển đến thế. Bởi đất đai nhà cửa luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, an cư thì mới có thể lạc nghiệp. Cuộc sống ngày càng hiện đại, đòi hỏi những vật chất xung quanh cũng phải tăng trưởng. Tuy nhiên, để thực sự hiểu rõ bất động sản là gì hay các đặc trưng cơ bản của bất động sản thì không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất về bất động sản cũng như những chia sẻ để giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

Bất động sản là gì? Tổng hợp các khái niệm liên quan bất động sản 

Có rất nhiều khái niệm về lĩnh vực Bất động sản tuỳ vào phạm trù pháp luật của mỗi nơi có nét đặc thù riêng nên sẽ có những khái niệm riêng về Bất Động Sản khách quan khác nhau. Vậy tại Việt Nam Bất Động Sản được định nghĩa như thế nào?

Bất động sản là gì

Bất động sản là những tài sản “bất động”

Bất động sản là gì?

Theo qui định tại Điều 181 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005, bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm: 

a. Đất đai.

b. Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó.

c. Các tài sản khác gắn liền với đất đai.

d. Các tài sản khác do pháp luật quy định.

Theo “Từ điển thuật ngữ tài chính” thì “Bất động sản là một miếng đất và tất cả các tài sản vật chất gắn liền với đất”.

Như vậy, bất động sản trước hết là tài sản nhưng khác với các tài sản khác là nó không di dời được. Theo cách hiểu này, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

khái niệm bất động sản

Bất động sản có rất nhiều khái niệm liên quan

Một số khái niệm liên quan bất động sản phổ biến

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi.

Hiện nay, kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực hot, thu hút nhiều nhà đầu tư

Tổng hợp những thuật ngữ Bất Động Sản bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều các thuật ngữ chuyên môn về những loại hình Bất Động Sản, cũng như những thuật ngữ tiếng anh trong Bất Động Sản.

Thuật ngữ chuyên môn về loại hình bất động sản

Thuật ngữ

Khái niệm

Căn hộ – chung cư

Là không gian sinh sống bên trong những dự án khu chung cư với đầy đủ những tiện ích được sẻ chia chung với mọi cư dân.

Căn hộ Dual-Key

Căn hộ kép có chung cửa vào và sau đó được chia thành 2 lối đi riêng biệt: 1 dẫn đến phòng chính – 1 dẫn đến phong nhỏ

Căn hộ Loft

Là dòng căn hộ được thiết kế có gác lửng bên trong

Căn hộ Officetel

Là loại căn hộ vừa kết hợp giữa văn phòng làm việc và để ở.

Shophouse

Nhà phố thương mại – nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh

Condotel

Căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ

Biệt thư đơn lập

Nhà ở riêng bao quanh là sân vườn và chiều rộng phải tối thiểu 8m

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đa phần là những biệt thư dùng để phục vụ khách du lịch

Bất động sản ven biển

Các nhà đất được xây dựng ven biển

Thuật ngữ Tiếng Anh trong bất động sản

Thuật ngữ

Ý nghĩa

Real Estate

Ngành Bất Động Sản

Property

Tài sản

Invsesloper

Chủ đầu tư

Constructo

Nhà thầu thi công

Real estate broker

Môi giới bất đông sản

Real estate trading floor

Sàn giao dịch bất động sản

Apartment

Căn hộ – chung cư

Phân loại bất động sản như thế nào?

Ngoài khái niệm BĐS là gì thì chúng ta còn có cách phân loại bất động sản. Hiện tại, BĐS được phân thành ba loại: BĐS có đầu tư xây dựng, BĐS không đầu tư xây dựng và BĐS sản đặc biệt.

Phân loại bất động sản
Bất động sản có thể phân thành ba loại, mỗi loại có những đặc trưng và chức năng khác nhau

1. Bất động sản có đầu tư xây dựng

Gồm những bất động sản chính như sau:

➜ Bất động sản nhà đất ( bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai )

➜  Bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ.

➜ Bất động sản hạ tầng, bất động sản trụ sở làm việc, v..v..

Nhóm bất động sản nhà đất là nhóm cơ bản, tỷ trọng rất lớn, tính phức tạp cao, chiếm tuyệt đại đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản của một nước

2. Bất động sản không đầu tư xây dựng

Bao gồm các loại đất đai không có các tài sản gắn liền với đất như:

➜  Đất nông nghiệp

➜  Đất nuôi trồng thủy sản

➜ Đất làm muối

➜  Đất hiếm

➜  Đất chưa sử dụng

Trong đó đất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất

3. Bất động sản đặc biệt

Là nhóm bất động sản bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, đình chùa, miếu, nghĩa trang, di sản văn hoá thế giới… Đây được xem là loại hình bất động sản tham gia thị trường ở mức thấp nhất trong 3 loại.

Ngoài ra, Có thể phân loại bất động sản Theo điều 174 Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005, bất động sản gồm 4 loại như sau:

– Đất đai.

– Nhà ở và các công trình khác gắn liền với đất đai.

– Tài sản khác gắn liền với đất đai.

– Tài sản gắn liền với nhà ở và công trình xây dựng gắn liền với đất đai.

Trong các loại bất động sản trên, ba loại đầu là các loại bất động sản do bản chất ( do bản chất không thể di dời được, không tự di dời được, như là đất đai và tất cả những gì gắn liền với đất ). Loại bất động sản cuối cùng là tài sản gắn liền với nhà ở và công trình xây dựng gắn liền với đất đai, là những vật có thể di dời được tuy nhiên về mặt pháp lý vẫn được coi là bất động sản.

Bất động sản

Đất chưa qua sử dụng là loại tài sản thuộc nhóm bất động sản không đầu tư xây dựng

Đặc trưng của bất động sản là gì?

1. Tính cá biệt và tính khan hiếm

BĐS là tài sản có giá trị nhưng không thể di chuyển, chỉ cố định một chỗ. Đây chính là tính cá biệt của loại hình này.

Tính khan hiếm của bất động sản thể hiện rõ nhất ở giá trị của đất. Bất động sản là tài sản liên quan đến đất đai, do đó, nó có tính chất khan hiếm.  Đất là tài sản hữu hạn và không thể sản sinh. Ngoài ra, còn bị giới hạn về lãnh thổ, khu vực, diện tích,…

2. Tính lâu bền

Bất động sản có tính lâu bền và trường tồn theo thời gian. Bởi đất đai là nguồn tài nguyên quý giá được thiên nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể nào bị hủy hoại. Nếu trên mảnh đất, chúng ta xây dựng những công trình kiến trúc thì có thể lưu giữ từ vài chục đến hàng trăm năm.

đặc trưng Bất động sản

Bất động sản có tính lâu bền và trường tồn theo thời gian

Ý nghĩa của tính lâu bền của bất động sản chính là tuổi thọ của công trình, kiến trúc được xây dựng trên nó. Tuổi thọ của bất động sản được phân thành tuổi thọ kinh tế và tuổi thọ vật lý.

  • Tuổi thọ kinh tế ngắn hơn so với tuổi thọ vật lý, có thể chấm dứt ngay trong hoạt động bình thường của thị trường bất động sản.

  • Tuổi thọ vật lý mang lại lợi ích dài hạn và giá trị kinh tế cao hơn. Vì nó chỉ chấm dứt khi công trình hay các kết cấu kiến trúc bị hư hỏng, không thể khắc phục.

Nhờ đặc tính bền lâu, tài sản bất động sản được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau, phong phú, đa dạng và không bao giờ vơi cạn.

Với đặc tính lâu bền, bất động sản có thể dễ dàng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

3. Tính chất chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản là dạng “hàng hóa” có thể tác động và chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Sự thay đổi giá trị của một bất động sản nào đó có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của một bất động sản liên quan. Đây là tính chất được nhiều nhà đầu tư sử dụng để làm tăng giá trị bất động sản để đem lại nhiều hơn các lợi ích về kinh tế.

Ví dụ: Trong một dự án nhà đất, khi hệ thống cầu đường, cảnh quan được sửa chữa, nâng cấp, tăng tính tiện nghĩ sẽ giúp giá mua/bán địa ốc tại khu vực đó thu hút khách hàng và có mức giá hấp dẫn hơn.

Bất động sản có tính chất chịu sự ảnh hưởng của các bất động sản khác

Các loại hình bất động sản hiện nay

Trong quá trình hình thành và phát triển của thị trường Bất động sản Việt từ năm 1993 đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 8 loại hình bất động sản phổ biến gồm: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse, Offictel, phòng trọ cho thuê, đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang.

Các loại hình Bất động sản Việt Nam

Việt Nam có nhiều loại hình bất động sản

1. Căn hộ chung cư – Loại hình đầu tư Bất động sản “hot” nhất hiện nay

Trong thời buổi nguồn cung về đất khan hiếm thì căn hộ chung cư ngày càng lên ngôi bởi các chủ đầu tư không phải tốn quá nhiều diện tích đất nhưng vẫn có thể cung cấp một lượng lớn nhà ở cho khách hàng. Chính vì thế, đầu tư vào loại hình căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư BĐS của các nhà đầu tư.

Căn hộ chung cư rất đa dạng về phân khúc từ cao cấp cho đến bình dân, những dự án có vị trí trung tâm, đầy đủ hạ tầng kết nối khu vực và có hệ thống tiện ích đa dạng thương sẽ thu hút nhà đầu tư và tính thanh khoản sẽ cao hơn các căn hộ chung cư tầm trung


Căn hộ chung cư một trong các loại hình bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay

2. Nhà phố -  Loại hình bất động sản đầu tư sinh lời tốt

Loại hình đầu tư bất động sản nhà phố cũng là một loại hình nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Một phần do số lượng khan hiếm và phần khác là do nhiệt độ của loại hình đầu tư này luôn tăng.


Nhà phố một trong các loại hình bất động sản phát triển mạnh tại Việt Nam

3. Đất nền- Loại hình đầu tư Bất động sản mạo hiểm

Được hình thành và phát triển sớm nhất và tồn tại lâu nhất. Bắt đầu hình thành và được kinh doanh từ năm 1993, nhưng cho đến thời điểm hiện tại. Đất nền vẫn là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất đối với giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn tồn tại một số mối nguy khiến cho giới đầu tư giở khóc giở cười. Để đầu tư vào loại hình này nhà đầu tư cần có nhiều kinh nghiệm đầu tư và con mắt nắm bắt thị trường tinh tường.
Hiện nay đất nền vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vì có pháp lý đơn giản cũng như vốn đầu tư rẻ nhưng vẫn đảm bảo được khả năng sinh lời. Hiện nay các khu vực trung tâm dường như bị thiếu hụt quỹ đất, thị trường đất nền đang phát triển rất mạnh ở các vùng ven, các tỉnh lân cận TPHCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai,... 

Đất nên là loại hình bất động sản mang đến cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

4. Bất động sản nghỉ dưỡng- Loại hình bất động sản chậm mà chắc

Mặc dù loại hình đầu tư bất động sản mới được chú ý trong thời gian gần đây nhưng vẫn luôn là con át chủ bài cho các nhà đầu tư ưa thích “chậm mà chắc”. Bởi lẽ ngành du lịch nước ta là ngành kinh tế trọng điểm, ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tỷ trọng các ngành trong nước. Chính vì vậy, kéo theo sự phát triển của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu cư trú và nghỉ dưỡng cho du khách.

bat-dong-san-nghi-duong
Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tập trung ở các thành phố du lịch

5. Officetel- loại hình đầu tư hấp dẫn

Loại hình đầu tư Officetel cũng khá mới tại thị trường nước ta, chủ yếu xuất hiện tại các thành phố lớn. Loại hình đầu tư này thu lại mức lợi nhuận hấp dẫn và trong tương lai sẽ ngày càng trở thành xu hướng đầu tư bđs, với nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng ngày càng tăng

 

6. Phòng trọ cho thuê- Phiên bản tầm thấp của căn hộ chung cư

Nếu nói căn hộ chung cư là dành cho các nhà đầu tư có vốn lớn thì phòng trọ cho thuê là dành cho các nhà đầu tư vốn vừa và nhỏ. Chỉ cần xây lên một dãy trọ, không quá tập trung vào tiện ích hay thiết kế thì loại hình này vẫn thu hút khách hàng.

 

7. Đầu tư nhà xưởng- loại hình đầu tư tốn nhiều diện tích đất nhất

Trong khi các loại hình đầu tư bất động sản khác tập trung tại các vùng trung tâm thì đầu tư nhà xưởng thường xuất hiện ở các vùng ven nơi có diện tích lớn và phát triển về công nghiệp. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng tiềm năng cho loại hình này, vì họ muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và hạn chế rủi ro nên sẽ tìm thuê các nhà xưởng có sẵn để hoạt động


Đầu tư nhà xưởng cũng là hình thức mang lại lợi nhuận cao

8. Hoa viên nghĩa trang

Bạn có thể thấy ngạc nhiên vì loại hình đầu tư này, dù chỉ mới xuất hiện nhưng đầu tư loại hình hoa viên nghĩa trang vẫn luôn có sức hút với các nhà đầu tư. Loại hình này đã xuất hiện trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự mở rộng, chủ yếu tập trung tại các khu vực lân cận Hà Nội và TPHCM


Loại hình đầu tư hoa viên nghĩa trang còn đang khiến nhiều nhà đầu tư ngần ngại

Bật mí Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công 

Bất Động Sản chưa bao giờ ngành hết “hot” trên thị trường Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bất Động Sản luôn là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư với mong muốn làm giàu. Ngành đầu tư Bất Động Sản là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất, đây là ngành giúp bạn nhanh chóng kiếm được số tiền khổng lồ nếu bạn có chiến lược tốt. Vì thế ngành Bất động Sản luôn là ngành thu hút được nhiều nhân tài tham gia.

  Làm thế nào để kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Bắt đầu kinh doanh bất động sản sẽ không dễ dàng, nhưng có sự chuẩn bị đúng đắn, nó sẽ rất xứng đáng với nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra. Dưới đây là những điều bạn cần có khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản

 1. Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

➜ Điều quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản cần là xây dựng một kế hoạch kinh doanh với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

➜ Một kế hoạch kinh doanh giúp các nhà đầu tư bất động sản xác định mục tiêu, các bước hành động, rủi ro có thể xảy ra và cách thức phòng ngừa rủi ro… để đi đến “cái kết” là lợi nhuận.

➜ Khi có được một kế hoạch kinh doanh chu đáo, nhà đầu tư có thể hình dung bức tranh tổng thể và các họa tiết trong bức tranh đó chính là các bước mà họ phải đi. Điều này giúp nhà đầu tư duy trì sự tập trung trên các mục tiêu. Đầu tư bất động sản ngày nay không còn mang tính bộc phát hay sự tình cờ như mươi năm trước đây, mà đòi hỏi sự chuyên nghiệp hóa cao.

➜ Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn được dựa trên mức “chốt lời” hay “cắt lỗ” mà nhà đầu tư mong muốn, một cách có cơ sở. Mỗi người đều có một mức “chốt lời” hay “cắt lỗ” khác nhau, phụ thuộc vào quyết định chủ quan của nhà đầu tư, là sự tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức như: kinh nghiệm, xu hướng thị trường, xu hướng đầu tư… hay “độ chấp nhận mạo hiểm” mà nhà đầu tư sẵn sàng trả giá.

➜ Dù dựa trên yếu tố nào đi chăng nữa, lời khuyên được đưa ra vẫn là những quyết định phải dựa trên cơ sở hợp lý và phải đưa ra mục tiêu cụ thể.

bí quyết thành công trong bất động sản
Bạn cần hiện thực hóa những ý nghĩ hiện lên trong đầu

2. Am hiểu về thị trường bạn chọn

➜ Hãy chọn cho bạn một thị trường mà ở đó ưu điểm về kiến thức của bạn được phát huy. Các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn có được kiến thức chuyên sâu về thị trường mà họ lựa chọn. Với cùng một độ biến động của thị trường, người nào có kiến thức chuyên sâu hơn có thể đưa ra được quyết định kinh doanh hợp lý hơn.

➜ Ssự am hiểu thị trường còn giúp các nhà đầu tư có thể dự đoán được sự thay đổi của xu hướng, từ đó giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, tạo ra các cơ hội kinh doanh và sẵn sàng cho một kế hoạch đầu tư hoàn hảo.

3. Luôn cầu thị và ham học hỏi

➜ Như đã nói ở trên, bạn nên đầu tư vào thị trường mà mình có thế mạnh để có thể thành công. Và để có được thế mạnh ấy, bạn luôn cần phải học hỏi. Ngoài ra, cũng nên đặt câu hỏi là kiến thức của bạn đã thực sự “sâu”? Trên thực tế, dù đã là chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể, bạn vẫn cần phải học mỗi ngày trên lĩnh vực bạn đang là chuyên gia. Điều quan trọng ở đây là cần học mọi thứ về một thị trường mà bạn đang hoặc muốn trở thành chuyên gia, trong mọi khía cạnh, từ xu hướng, loại hình đầu tư, khách hàng, sản phẩm, sự thay đổi trong luật pháp… để trở nên tự tin ở thị trường đó.

➜ Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ hiểu những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh, không chỉ về giao dịch bất động sản, mà còn là những yếu tố pháp lý có liên quan, để đưa ra quyết định đúng đắn. 

➜ Dành thời gian để phát triển mức độ về chiều sâu là không thể thiếu cho sự thành công lâu dài của các nhà đầu tư. Khi đã làm chủ một thị trường cụ thể, các nhà đầu tư có thể chuyển sang thị trường khác bằng cách sử dụng cùng một chiều sâu tiếp cận.

4. Tích lũy và tận dụng kinh nghiệm chuyên môn của những người khác

Đầu tư bất động sản là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao mới có thể đạt được lợi nhuận trong kinh doanh. Các nhà đầu tư bất động sản thành công còn có chung một đặc điểm đó là một phần của sự thành công của họ nhờ vào những người khác, có thể là một cố vấn, luật sư, kế toán hoặc người bạn hỗ trợ. Thay vì mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, hãy thuê một chuyên gia cho điều ấy, làm như thế bạn sẽ được hiệu quả cao trong công việc.

Các nhà đầu tư bất động sản thành công chính là những người biết được khi nào nên bỏ ra chi phí để tìm sự giúp đỡ. Nói cách khác, họ rất biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác để đem lại thành công cho mình.

5. Xây dựng các mối quan hệ

Nhóm các liên kết mà bạn có được đó là cố vấn của bạn, các đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản như bạn hay là một tổ chức phi lợi nhuận có mối quan tâm đến bất động sản… Tất cả những người này đều có thể là “thầy” của bạn. Mạng lưới này cho phép hỗ trợ đáng kể trong việc thúc đẩy thành công của bạn thông qua chia sẻ kiến thức và mang đến nhiều cơ hội mới.

Những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư “lão luyện trường đời” không nằm ở một cuốn sách nào, vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan nên hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới. Hãy chọn lọc và học hỏi từ những người thầy này. Ngoài ra, bạn đang tiếp cận một lượng khách hàng khá lớn cho những sản phẩm đầu tư của bạn, hãy vận dụng tốt điều ấy.

Đầu tư bất động sản không bao giờ là dễ dàng, nó là một thực tế kinh doanh đầy thách thức đòi hỏi phải có chuyên môn, lập kế hoạch và tập trung cao. Việc hoàn thiện 5 đặc điểm của một nhà đầu tư thành công ở trên sẽ giúp bạn tiến gần đến hai chữ “thành công” trong đầu tư bất động sản.


Bất động sản là lĩnh vực giúp bạn khẳng định được bản thân và nguồn thu nhập ổn định nếu bạn có tư duy đúng đắn

[note5]Trên đây là toàn bộ những gì cơ bản nhất mà 1 người mới bắt đầu tìm hiểu về Bất Động Sản cần biết và cần năm rõ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Chúc bạn thành công![/note5]

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật