Lưu ý Kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ Eco Green Sài Gòn

Thúy Nga |

Căn hộ Eco Green Saigon Đã bàn giao căn hộ

Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ Eco Green Saigon, Khi đi nhận bàn giao căn hộ Cần lưu ý những điều kiện:

 1. Căn hộ đã được nghiệm thu, đảm bảo an toàn vận hành theo đúng quy định
 2. Căn hộ chung cư đã hoàn thành các hạng mục xây dựng nhà ở và công trình khác theo tiến độ dự án;
 3. Có đầy đủ hồ sơ bàn giao nhà chung cư theo quy định.

Nếu căn hộ bàn giao chưa đáp ứng đủ điều kiện nhận nhà chung cư ở trên thi khách hàng có quyền từ chối nhận bàn giao nhà ở. Đồng thời lưu ý, khi bàn giao cần phải lập biên bản bàn giao căn hộ và người nhận cần bảo quản giữa biên bản bàn giao nhà chung cư tránh để mất, thất lạc bởi đây là căn cứ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi đi nhận bàn giao nhà ở chung cư.

Hình ảnh thực tế khu căn hộ đang bàn giao Eco Green Sài Gòn

II. Quy trình bàn giao nhà chung cư chuẩn mà khách cần lưu ý

Quy trình bàn giao căn hộ chung cư hay các bước nhận nhà chung cư là trình tự thực hiện đảm bảo việc bàn giao đúng quy định pháp luật, tránh xảy ra những tranh chấp do không có quy trình bàn giao và quy trình nhận bàn giao căn hộ chung cư chuyên nghiệp. Nhà đất ancu.me sẽ chia sẻ  giúp bạn đọc có thể nắm bắt được những hướng dẫn nhận bàn giao căn hộ chung cư đúng quy trình, kiểm tra đầy đủ các yêu cầu cần thiết, bảo vệ tốt quyền lợi của khách hàng khi nhận bàn giao tài sản.

Dưới đây là quy trình thủ tục bàn giao nhà chung cư dành cho chủ đầu tư và khách hàng có thể tham khảo nắm rõ các quy trình chuẩn, chuyên nghiệp giúp việc bàn giao nhà ở thuận lợi, đảm bảo thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán nhất.

- Lên danh sách và tiếp nhận các căn hộ đủ kiều kiện bàn giao

- Thông báo bàn giao căn hộ, nhà chung cư cho khách hàng và sẽ hoàn tất các thủ tục thanh toán với bộ phận kinh doanh, tài chính trước khi tiến hành bàn giao. Đồng thời chuẩn bị sẵn mẫu biên bản bàn giao căn hộ chung cư.

- Thực hiện bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng

 • Chuẩn bị hồ sơ bàn giao căn hộ theo yêu cầu, mẫu biên bản bàn giao căn hộ bằng tiếng anh nếu khách là người nước ngoài.
 • Cho khách kiểm tra, đối chiếu hồ sơ bàn giao, giải đáp các thắc mắc cho khách nếu có.
 • Nhân viên bàn giao căn hộ và khách sẽ cùng kiểm tra căn hộ về số lượng, chất lượng theo danh mục loại căn hộ trong hợp đồng mua bán, hướng dẫn và giải thích, ghi nhận thắc mắc của khách hàng.
 • Cùng ký biên bản xác nhận bàn giao đồng ý hoặc không đồng ý tiếp nhận căn hộ.

Sơ đồ quy trình thủ tục bàn giao và nhận căn hộ, nhà chung cư cơ bản

Sơ đồ quy trình thủ tục bàn giao và nhận căn hộ, nhà chung cư cơ bản
 

III. Các kinh nghiệm nhận nhà chung cư và lưu ý quan trọng

Nếu bạn bạn chuẩn bị nhận bàn giao nhà chung cư từ chủ đầu tư đừng quên tham khảo những kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư dưới đây để tránh xảy ra các sai sót, đặc biệt là những người mua lần đầu ít kinh nghiệm khi nhận nhà Eco Green.

Dưới đây là những lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư giúp khách hàng có thể thận trọng và checklist nhận bàn giao căn hộ nhà chung cư đầy đủ nhất trước khi quyết định ký vào biên bản xác nhận căn hộ chung cư.

Tạo checklist nhận bàn giao căn hộ chung cư phù hợp với loại hình mua bán

Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ chung cư đó là lên danh sách các công việc cần kiểm tra để tránh bỏ sót những nội dung khi làm việc với nhân viên bàn giao căn hộ. Phụ thuộc vào hợp đồng mua bán là loại căn hộ thô, hoàn thiện cơ bản hay hoàn thiện nội thất mà sẽ có có kế hoạch kiểm tra nhận nhà chung cư đúng hợp hợp đồng mua bán:

 

Danh sách hạng mục kiểm tra khi bàn giao căn hộ chung cư chi tiết

Danh sách hạng mục kiểm tra khi bàn giao căn hộ chung cư chi tiết
 

Kiểm tra chi các hạng mục khi đi nhận nhà căn hộ chung cư Eco Green

Khi đã có được danh sách các hạng mục cần kiểm tra khi đi nhận nhà chung cư thì khách hàng sẽ thực hiện đồng kiểm với nhân viên bàn giao nhà của chủ đầu tư từng hạng mục để đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật đến các vấn đề về diện tích…

Dưới đây là một số hướng dẫn thủ tục nhận căn hộ Eco Green đầy đủ nhất, tìm kiếm các lỗi yêu cầu hoàn thiện, sửa sữa… trước khi ký biên bản xác nhận bàn giao.

- Kiểm tra diện tích căn hộ thực tế khi bàn giao:

Việc đo diện tích căn hộ chung cư khi nhận bàn giao là hết sức cần thiết bởi diện tích ảnh hưởng tới số tiền chi phí giá trị căn hộ khi mua. Và diện tích trên hợp đồng sai lệch thiếu diện tích rất dễ xảy ra. Theo đó, khách hàng có quyền kiểm tra lại diện tích thực tế theo quy định các xác định diện tích căn hộ chung cư để xem thừa hay thiếu, xác nhận vào biên bản điều chỉnh giá mua và đối chiếu với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau này.

Đồng thời, đo kích thước diện tích các phòng, khu vực trong tổng thể căn hộ chung cư xem không gian bố trí có đúng với thiết kế hay không để chốt số liệu về kích thước với bên bàn giao.

- Kiểm tra ban công căn hộ chung cư khi nhận bàn giao xem có đúng thiết kế yêu cầu chiều cao an toàn, vật liệu lan can nếu sắt đã sơn chống rỉ sét và mài cạnh sắc và không quên kiểm tra thoát nước, độ thấm ở ban công bằng ít xô nước… Hãy nhớ phải đảm bảo có phễu thoát nước riêng ở cả 2 khu Lô-gia và nơi đặt máy giặt.

- Kiểm tra chất lượng tường, trần căn hộ Eco Green Saigon:

 • Phải kiểm tra độ phẳng của tường: Có thể dùng thước nhôm áp lên tường và nhìn qua xem khe hở có hay không hoặc tắt đèn, dùng pin soi ngược lại để kiểm tra. Đặc biệt ở vị trí chiều cao thường bố trí đà giáo 1,5m đến 1,8m cần kiểm tra kỹ vì thường hay bị lỗi.
 • Màu sơn tường: Đồng đều, không loang lỗ đặc biệt ở các khu vực công tắc, điều hòa xem có lỗi không…

- Kiểm tra lát sàn: Sàn chung cư có thể là sàn gạch hoặc sàn gỗ tùy theo hợp đồng. Vì vậy, kinh nghiệm, lưu ý khi đi nhận nhà chung cư cần kiểm tra các yêu cầu như sau:

+ Yêu cầu xác nhận chủng loại, xuất xứ gạch, gỗ lắp đặt, đặc tính kỹ thuật và giấy bảo hành, thời hạn bảo hành sàn, đặc biệt là với sàn gỗ.

+ Phần sàn gỗ nhà chung cư phải đạt yêu cầu:

 • Màu sàn: Đều màu, không bị xước lớp phù vân bề mặt, có phồng rộp không
 • Độ phẳng: Kiểm tra đặc biệt kỹ lưỡng ở khu vực góc nhà, cạnh tường, cửa và độ phẳng, khe hở giữa 2 tấm gỗ không quá lớn không, nên đi lại trên sàn xem có tiếng cọt kẹt, cộp cộp, độ lún để phát hiện lỗi ốp sàn gỗ.
 • Kiểm tra phần nẹp chân tường xem có đảm bảo yêu cầu chỗ nối đầu nẹp chân tường phải phẳng, không có nốt đinh trên mặt nẹp, các đoạn nối không được quá ngắn tối thiểu là 1,5 – 2m cho mỗi đoạn. Phần tiếp giáp nẹp và chân tường với sàn không hở (hở mặt bằng là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị lẹm hoặc cong)

+ Phần gạch ốp sàn phải đảm bảo yêu cầu:

 • Vật liệu gạch ốp đúng chủng loại, màu sắc, kích thước theo hợp đồng.
 • Các mạch ốp phải thẳng, đều và sắc nét, đúng kỹ thuật họa tiết, hoa văn gạch ốp đều không bị lệch mạch
 • Bề mặt vữa, bột trát mạch và các vết bẩn khác trên mặt gạch ốp lát.

Gạch ốp không cong vênh, sứt mẻ,...

Kiểm tra tất cả các hạng mục giúp nhận bàn giao nhà chung cư nhanh, không phát sinh rủi ro

- Kiểm tra cửa khi bàn giao chung cư Eco Green

 • Cửa là phần quan trọng trong căn hộ và nhất định phải kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính bếp đáp ứng đúng kỹ thuật như sua:
 • Màu sắc: Màu đều, không lệch màu giữa các cửa cùng một hệ cửa
 • Hoàn thiện: Dùng tay kiểm tra độ nhẵn mịn, không bị thô ráp, không bọt khí trên bề mặt

+ Đối với cửa gỗ phải nhìn thấy vẫn gỗ, không lấy cửa bị mờ vân gỗ bởi có thể bị phin cháy màu. Lắp đặt cửa: Cánh thẳng, mở vào trơn tru không mắc kẹt. Bản lề phải sạch sẽ không bị đánh sơn, không bị xước, đục chìm vào trong khuôn và phần đầu vít không loét. Cửa cách sàn tối đa 5mm và cách khung cửa tối đa 2mm nhưng không sát quá.

+ Nếu là cửa khung nhôm kính cần lưu ý kiểm tra không trầy xước, đóng mở dễ dàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng, cánh không rung mạnh, đóng không nhìn thấy khe giữa 2 cánh…

Đồng thời kiểm tra khóa cửa hoạt động tốt hay không, số lương chìa khóa

- Kiểm tra khu vệ sinh: kiểm tra khả năng hoạt động của các thiết bị, không được rò rỉ nước, đầu vào và đầu ra tốt, van tổng, đồng hồ đo thưởng ngoài kỹ thuật hành lang hãy xác nhận van nước được bàn giao là chính xác của căn hộ đang bàn giao bằng cách mở và đóng xem đồng hồ nước có chạy không. Đặc biệt nhà vệ sinh phải không được có mùi…

Ngoài ra còn kiểm tra rất nhiều các thiết bị từ điều hòa máy lạnh, thiết bị điện… Hãy lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ luôn kiểm tra tất cả các hạng mục trong danh sách được bàn giao mà không được bỏ qua bất cứ vị trí kỹ thuật, thiết bị, nội thất nào.

Lưu ý sau khi kiểm tra bàn giao nhận nhà chung cư

Kinh nghiệm khi đi nhận bàn giao căn hộ, nhà chung cư đó là ký biên bản bàn giao và nêu rõ ý kiến.

- Đối với khách hàng đồng ý tiếp nhận căn hộ: Ký các biên bản giao nhận căn hộ, bàn giao chìa khóa, hồ sơ giao nhận… và hướng dẫn liên lạc với ban quản lý chung cư để hỗ trợ dọn vệ sinh và đảm bảo sinh hoạt.

 • Khi ký biên bản bàn giao hãy nêu rõ ý kiến bằng chữ viết tay của mình thay vì để nhân viên bàn giao viết. Yêu cầu giữ lại biên bản bàn giao căn hộ chung cư sau khi làm việc và lưu trữ tránh để mất.
 • Hãy tắt hết điện, nước và khóa cửa ban công, cửa chính và yêu cầu bàn giao các loại điều khiển, khóa cửa và reset lại mật khẩu mới rồi dán nghiêm phong nếu bạn nhận bàn giao nhà ở để tránh tình trạng bị tráo đổi nội thất sau khi bàn giao và lúc này sẽ không ai chịu trách nhiệm.
 • Yêu cầu xác nhận vào biên bản bàn giao nhà chung cư chỉ số điện, nước khi chốt bàn giao.
 • Yêu cầu bàn giao sơ đồ điện và ống nước để tiện cho việc sửa chữa nếu có tránh khoan trúng khi gia chủ muốn hoàn thiện nội thất căn hộ sau bàn giao.

- Đối với khách hàng từ chối tiếp nhận căn hộ: Ký xác nhận từ chối, ghi lại các yêu cầu sửa chữa, hoàn thiện căn hộ vào biên bản, phiếu yêu cầu sửa chữa và hẹn thông báo tình trạng xử lý và tiếp nhận bào giao căn hộ sau.

Trên đây là toàn bộ những quy định về điều kiện, thủ tục hồ sơ và lưu ý, kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư. Mong rằng, với những chia sẻ này bạn đọc sẽ không phải đối diện với các rủi ro khi nhận nhà chung cư bàn giao từ chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn.

Tham khảo danh sách những căn hộ Eco Green Sài Gòn đang mở bán.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật

Những câu hỏi thường gặp

❖ Địa chỉ Eco Green ở đâu?

❖ Chủ đầu tư Căn hộ Eco Green là ai?

❖ Ngân hàng nào bảo lãnh cho vay dự án Eco Green?

❖ Hiện tại Dự án Eco Green đang bán Block nào?

❖ Giá bán căn hộ Eco Green là bao nhiêu?

❖ Làm sao đăng ký xem nhà mẫu Eco Green Saigon?

❖ Dự án Eco Green có những tiện ích gì?