Top 10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới | Thống Kê Mới 2024

Thúy Linh |
Theo dõi trên
Minh chứng rõ nhất cho sự phát triển vượt trội của ngành xây dựng và bất động sản chính là những tòa nhà chọc trời liên tục được xuất hiện. Không chỉ đồ sộ mà chúng còn được thiết kế rất ấn tượng, rất tinh xảo với nhiều dịch vụ hấp dẫn. Vậy bạn có biết toà nhà cao nhất thế giới hiện nay tên gì và ở đâu không? Nếu quan tâm thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới thống kê năm 2024

1.Tòa tháp Burj Khalifa

Tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai hiện nay đang giữ kỷ lục thế giới về tòa tháp có chiều cao khủng nhất. Được hoàn thành từ năm 2009 bởi kiến trúc sư Adrian Smith, Burj Khalifa có chiều cao hơn 828 mét (2.716,5 feet) với hơn 160 tầng.
Tháp Burj Khalifa được thiết kế với hình dáng ngọn tháp nhọn mô phỏng thành phố thẳng đứng. Sau hơn một thập kỷ xây dựng, tòa tháp này vẫn cao hơn gần 200m so với bất kỳ toàn tháp nào trên thế giới. Công trình sau khi hoàn thiện đã mở ra một xu hướng mới, giúp nâng cao giới hạn trong thiết kế và xây dựng được cả thế giới ngưỡng mộ.
Tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai hiện giữ kỷ lục cao nhất thế giới
Tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai hiện giữ kỷ lục cao nhất thế giới
Toàn bộ toà tháp có dạng hình chữ Y xoắn ốc để đỡ phần lõi của ngọn tháp rồi vươn lên cao, hẹp dần phía chóp đỉnh. Thiết kế của tháp Burj Khalifa gồm 3 khối được sắp xếp quanh trung tâm. Phần phía dưới chủ yếu xây dựng bằng hệ thống bê tông cốt thép, từ tầng 156 trở lên là kết cấu bằng thép.
Kiến trúc Burj Khalifa chính là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại, truyền thống, một công trình được coi là vĩ đại nhất của đất nước Dubai. Hiện nay tòa tháp này đang nắm giữ các kỷ lục:
  • Tòa nhà cao nhất thế giới
  • Cấu trúc độc lập cao nhất thế giới
  • Số tầng cao nhất trên thế giới
  • Tầng có người sử dụng cao nhất trên thế giới
  • Đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới
  • Thang máy có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới
  • Thang máy dịch vụ cao nhất thế giới

2. Tháp Thượng Hải (Trung Quốc)

Sau khi hoàn thiện vào năm 2013, tháp Thượng Hải đã trở thành trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, văn phòng… hiện đại bậc nhất Trung Quốc. Đây cũng là tháp có chiều cao đứng thứ 2 trên thế giới với 632m (121 tầng). Với đặc trưng kiến trúc các tầng “xoay” từ từ tạo sự mềm mại và là nơi có đài quan sát trong nhà cao nhất thế giới; tháp Thượng Hải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.
Tháp Thượng Hải có chiều cao cao thứ 2 thế giới
Tháp Thượng Hải có chiều cao cao thứ 2 thế giới

3. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait (Saudi Arabia)

Sở hữu mặt đồng hồ lớn nhất thế giới cùng việc có riêng bảo tàng tháp đồng hồ tại tầng 4 đã giúp công trình này trở nên đặc biệt và ấn tượng trong mắt du khách. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait được hoàn thiện vào năm 2012 bao gồm 7 toà làm nơi phục vụ cho những hành hương về thánh địa Mecca. Với chiều cao 601m, không khó để hiểu vì sao công trình này lại lọt top các tòa nhà cao nhất thế giới.
Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới
Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới

4. Trung tâm tài chính quốc tế Bình An (Trung Quốc)

Là tòa tháp cao thứ 2 tại Trung Quốc chỉ sau tháp Thượng Hải và là nơi có đài quan sát trong nhà cao nhất thế giới; trung tâm tài chính quốc tế Bình An có chiều cao 599 bao gồm 115 tầng. Công trình được hoàn thiện vào năm 2017 và là trái tim của trung tâm thành phố Thẩm Quyến.
Trung Quốc sở hữu nhiều tòa tháp cao nhất thế giới
Trung Quốc sở hữu nhiều tòa tháp cao nhất thế giới

5. Lotte World Tower (Hàn Quốc)

Được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông của Hàn Quốc, toà Lotte World Tower có thiết kế hình nón thon nhẹ, các bên được uốn cong rất tinh tế mang đến cảm giác sang trọng.
Chiều cao của toà tháp là 554m và được hoàn thiện vào năm 2016. Bên trong tháp bao gồm tổ hợp khu thương mại, văn phòng, khu mua sắm và khách sạn cao cấp. Nằm bên cạnh khu giải trí Lotte, vì thế Lotte World Tower nhanh chóng trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất định phải ghé thăm khi đến Hàn Quốc.
Tháp Lotte World Tower rực rỡ sắc màu
Tháp Lotte World Tower rực rỡ sắc màu

6. Toà tháp 1 WTC (Mỹ)

1 WTC hay còn gọi là tháp Tự Do (Freedom tower) nằm ở New York, hiện là tòa cao nhất Tây bán cầu đồng thời xếp thứ 6 trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới  với chiều cao 541m. Được hoàn thiện vào năm 2014 và vị trí xây dựng của tòa tháp này chính là trên nền Tháp Đôi Mỹ từng bị khủng bố vào năm 2001.
Tháp 1-WTC của Mỹ với thiết kế ấn tượng
Tháp 1-WTC của Mỹ với thiết kế ấn tượng

7. Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF (Trung Quốc)

Trong số những tòa nhà cao nhất thế giới thì Trung Quốc đã chiếm phần lớn, cho thấy được tốc độ phát triển của quốc gia này lớn mạnh đến mức nào. Toà nhà tài chính Quảng Châu CTF được hoàn thiện năm 2016 với chiều cao 530m. Bên trong gồm 103 tầng được chia thành những khu vực khác nhau phục vụ cho nhu cầu mua sắm, căn hộ sinh sống và văn phòng.
Trung tâm tài chính Quảng Châu hiện đại
Trung tâm tài chính Quảng Châu hiện đại

8. Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF (Trung Quốc)

Với chiều cao 530m cùng 98 tầng, trung tâm tài chính Thiên Tân CTF là toà nhà dưới 100 tầng cao nhất thế giới. Công trình này được xây dựng trong khu vực thương mại tự do Tân Hải – Thiên Tân đã được hoàn thiện vào năm 2019. Đây cũng là toà nhà đa chức năng tại Trung Quốc cung cấp khu căn hộ, khu văn phòng và khách sạn hạng sang.
Trung tâm tài chính Thiên Tân là tòa tháp dưới 100 tầng cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính Thiên Tân là tòa tháp dưới 100 tầng cao nhất thế giới

9. China Zun (Trung Quốc)

China Zun là toà tháp được xây dựng tại Bắc Kinh với chiều cao 528m, được hoàn thành năm 2018. Chữ “Zun” có nghĩa là bình rượu cổ, cũng là đặc trưng thiết kế của tòa tháp này khi lấy cảm hứng từ hình dáng chiếc bình cổ - một đồ dùng quen thuộc trong các nghi lễ thời kỳ đồ đồng của Trung Quốc.
Tòa nhà China Zun với thiết kế ấn tượng
Tòa nhà China Zun với thiết kế ấn tượng

10. Đài Bắc 101 (Đài Loan)

Từ năm 2004 đổ về trước tháp Đài Bắc 101 giữa danh hiệu toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao 509m. Đây là biểu tượng cho một Đài Loan hiện đại, vươn lên phát triển được người dân nơi đây yêu thích. Nếu có dịp đến Đài Loan bạn nên ghé thăm để ngắm nhìn toàn thành phố từ trên cao.
Đài Bắc 101 là công trình biểu tượng của Đài Loan
Đài Bắc 101 là công trình biểu tượng của Đài Loan
Qua thống kê trên, chúng ta thấy rằng đa số các tòa nhà cao nhất đến từ nước đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Với một nền kinh tế lớn mạnh, nền xây dựng tiên tiến, thì những tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc khiến thế giới trầm trồ. Burj Khalifa Đu Bai vẫn đang giữ top đầu hiện nay.
Trên đây là thông tin về tòa nhà cao nhất thế giới và những toà nhà có chiều cao khủng khác. Để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác liên quan đến bất động sản, hãy truy cập ngay vào website Batdongsanonline nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.