Cách Xem Quy Hoạch Đất Trên Điện Thoại Mới Nhất 2024

Thúy Linh |
Trong giao dịch bất động sản, mọi người sẽ không tránh khỏi việc tra cứu các thông tin liên quan đến vấn đề đất đai. Để hỗ trợ cho người dân tra cứu thông tin quy hoạch đất nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rườm rà, phức tạp thì hiện tại mọi người có thể xem thông tin quy hoạch đất trực tuyến thông quan thiết bị điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem quy hoạch đất trên điện thoại được cập nhật mới nhất năm 2024.

Quy hoạch đất là gì?

Theo luật Đất đai, khoản 2,3, Điều 3 quy định: “Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế - xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định”.

Quy hoạch đất rất quan trọng trong bất động sản
Quy hoạch đất rất quan trọng trong bất động sản

Xem quy hoạch đất trên điện thoại là gì?

Xem quy hoạch đất trên điện thoại là phương pháp nhanh và tiện lợi nhất, được nhiều người sử dụng phổ biến. Bạn chỉ cần có một chiếc smartphone kết nối với internet để tra cứu thông tin quy hoạch đất tại một vị trí mà bạn muốn xem. Việc tra cứu quy hoạch đất đai rất quan trọng, bạn sẽ biết được thửa đất hay bất động sản mà mình đang có ý định mua, bán có nằm trong quy hoạch nào đó của nhà nước hoặc địa phương hay không, từ đó sẽ có những bước thực hiện tiếp theo.

Xem quy hoạch đất trên điện thoại
Xem quy hoạch đất trên điện thoại

Tại sao xem quy hoạch đất trên điện thoại là cần thiết?

Khi tham gia trao đổi, buôn bán trong thị trường bất động sản, bên mua và bên bán đều phải có những thông tin quy hoạch đất đai tại nơi bán sản phẩm. Tương tự như tra cứu quy hoạch trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền, việc người dân tra xem thông tin quy hoạch đất trên địa thoại giúp giảm thiểu các rủi ro về các vấn đề pháp lý do luật đất đai quy định 

Không ai mong muốn đất đai mình có ý định mua sẽ vướng quy hoạch, bởi nếu xây dựng trên phần đó đó, bạn sẽ bị hạn chế quyền lợi vốn được hưởng của mình. Mọi việc đều phải thông qua chính quyền địa phương và cam kết đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật. 

Nhằm tránh rủi ro về pháp lý, việc xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm việc nhanh chóng, tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất. Điều này tạo điều kiện cho cơ quan nhà nước giảm bớt phần việc cũng như các thủ tục hành chính công không cần phải điền đơn, chịu các phí phát sinh khác.

Tra cứu quy hoạch đất trên điện thoại nhanh chóng
Tra cứu quy hoạch đất trên điện thoại nhanh chóng

Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại mới nhất năm 2024

Có hai hình thức bạn có thể xem quy hoạch đất trên điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cách thứ nhất là bạn tra cứu trên cổng thông tin quy hoạch của các tỉnh thành hoặc thông qua website của nhà nước. Cách thứ hai, bạn tải và cập nhật thông tin thông qua app quy hoạch trên ứng dụng điện thoại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thông qua các bước dưới đây:

Xem quy hoạch đất trực tuyến trên website của nhà nước.

Hiện tại, để hỗ trợ cho người dân dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch đất nhanh chóng và hiệu quả. Họ đã xây dựng hệ thống thông tin về đất đai tại các khu vực, dữ liệu sẽ cập nhật thường xuyên để người dân có thể nắm bắt thuồng xuyên và hiểu rõ tình hình quy hoạch đất đai hiện tại.

Bạn có thể tra cứu quy hoạch đất trên điện thoại thông qua 2 hệ thống thông tin sau:

Cổng Thông Tin Điện Tử của UBND Quận/ Huyện: 

Các vấn đề về quy hoạch đất đai, liên quan đến bất động sản đều được đăng công khai và cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của UBND các quận/ huyện. Riêng các phòng chưa có website riêng, bạn có thể truy cập vào các website của Sở Tài nguyên & Môi trường tại nơi mình đang sống để xem thông tin quy hoạch đất đai.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai qua cổng thông tin:

Bước 1: Nếu bạn không tìm thấy mục “Tra cứu thông tin quy hoạch”, bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp trên trang chủ rồi gõ từ khóa “Quy hoạch” và nhấn chọn “Tìm kiếm”.

Bước 2: Kết quả sẽ hiện ra nhanh chóng về các thông tin, đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, nhiệm vụ quy hoạch,...của địa phương. Ngoài việc xem các thông tin quy hoạch của quận/ huyện bạn còn có thể xem quy hoạch đất của cấp phường, xã.

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trên website
Tra cứu thông tin quy hoạch đất trên website

Trang Web Tra Cứu Quy Hoạch Đất

Nếu bạn muốn tìm thông tin quy hoạch đất qua website của các tỉnh thành nhanh chóng thì chúng tôi có tổng hợp một số link dẫn đến website của các tỉnh thành lớn như sau:

  • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
  • TP. Hà Nội: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/ hoặc https://quyhoach.hanoi.vn/
  • TP.HCM có 2 link bạn có thể tùy chọn dưới đây: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/
  • Tỉnh Bình Dương: http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/
  • Tỉnh Đồng Nai: https://stnmt.dongnai.gov.vn/

Hiện nay, một số tỉnh thành đã có cả app quy hoạch cho người dân sử dụng. Cụ thể:

  • Cách tra cứu quy hoạch trực tuyến TPHCM:
Nếu bạn muốn tra cứu quy hoạch trực tuyến TPHCM bạn có thể chọn vào đường link ở trên hoặc tải app về điện thoại. Sở Quy hoạch HCM còn có hướng dẫn chi tiết cách tra cứu quy hoạch trực tuyến trên website và app tại link:  https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/huong-dan-su-dung-ung-dung-thong-tin-quy-hoach-tphcm.html
  • Cách tra cứu quy hoạch trực tuyến Hà Nội:

Bạn chọn và truy cập vào "Cổng thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất" của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội theo địa chỉ: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/datdai. Tại đây, bạn có thể dễ dàng xem thông tin quy hoạch đất online tại khu vực mình đang quan tâm.

Xem thông tin quy hoạch đất trên điện thoại
Xem thông tin quy hoạch đất trên điện thoại

Xem quy hoạch đất trực tuyến thông qua cài đặt app

Nhằm phục vụ người dân về việc tra cứu thông tin một cách tối ưu, các cơ quan, nhà nước đã tạo ra app tra cứu thuận tiện. Biện pháp này sử dụng công nghệ GIS trực tuyến, công nghệ tiên tiến di động và công nghệ điện toán đám mây để số hóa thông tin phục vụ dịch vụ khách hàng.

Sau đây là một số app phổ biến được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo: Remaps, Meeymap, Guland, Onland, Thongtin.land,... Khi thực hiện tra cứu thông tin trên app, bạn cần phải tải về và đăng kí tài khoản app để có thể truy cập.

Sau đây cách xem quy hoạch đất thông qua app REMAPS trên điện thoại:

Cách 1: Xem thông tin qua app trên website

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Remaps.vn, đăng ký tài khoản.

Bước 2: Khi bạn có tài khoản thì bạn tiến hành đăng nhập. Ngược lại nếu chưa thì bạn bấm vào mục đăng kí để tiếp hành đăng kí tài khoản.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, ở phía trên góc trái màn hình bạn nhập thông tin tọa độ, số tờ, số thửa,...hoặc bạn khoanh trên bản đồ vị trí bạn muốn xem quy hoạch.

Tra cứu thông tin thông qua app Remaps trên web
Tra cứu thông tin thông qua app Remaps trên web

Lưu ý: Nếu bạn muốn quyét hình ảnh thì bạn cần nâng cấp tài khoản và trả phí thì mới thực hiện được.

Cách 2: Tra cứu trên app Remaps tải về điện thoại

Bước 1: Bạn vào App Store trên điện thoại để tìm kiếm app Remaps sau đó nhấn tải về máy.

Bước 2: Bạn nhập các thông tin như yêu cầu của app

Bước 3: Bạn tra cứu thông tin thuận tiện và linh hoạt hơn web. Ví dụ, muốn tìm thông tin quy hoạch về lô đất bạn muốn mua, thì bạn có thể nhấn vào chỗ "định vị" trên app để xem thông tin quy hoạch mà không cần nhập các thông tin nào khác.

Lợi ích khi tải app Remaps về điện thoại
Lợi ích khi tải app Remaps về điện thoại

So sánh ưu nhược điểm các cách xem quy hoạch đất trên điện thoại

Hiện nay, các thông tin về quy hoạch đất đều được đăng lên web một cách công khai nhưng riêng về app thì có nhiều lợi ích hơn. Sau đây, là một số so sánh về ưu nhược điểm của việc xem quy hoạch đất thông qua website và app:

Website trên cổng thông tin Nhà nước

App tra cứu trực tuyến

Miễn phí

Tính phí khi nâng cấp nhiều tính năng đặc biệt

Không cần tạo tài khoản

Tạo tài khoản để đăng nhập

Cập nhật chậm, chưa hoàn toàn đầy đủ

Cập nhật nhanh chóng, tiện lợi, đầy đủ và chính xác

Chỉ tra cứu được khi xác định đầy đủ thông tin

Định vị nhanh chóng tại chỗ

Ưu và nhược điểm xem quy hoạch đất thông qua web và app trực tuyến
Ưu và nhược điểm xem quy hoạch đất thông qua web và app trực tuyến

Thông qua bài viết, người đọc có thể nắm được các thông tin cơ bản về quy hoạch đất là gì? hướng dẫn cách xem quy hoạch đất trên điện thoại, lợi ích của việc xem quy hoạch đất trên điện thoại, ưu và nhược điểm của từng cách xem quy hoạch thông qua website và app trực tuyến. Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ để xem quy hoạch đất trên điện thoại nhanh và chính xác nhất năm 2024. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bất động sản hữu ích khác, hãy ghé thăm kênh batdongsanonline.vn để cập nhật các bài viết mới nhất nhé! 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật