Số nhà là gì? Cách nhận biết số nhà đẹp trong phong thủy

Thúy Linh |

Những con số tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa lớn về phong thủy, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tính số nhà hợp phong thủy, mang lại tài vận cho gia đình. Cũng như trong quá trình chọn một căn nhà, gia chủ cũng sẽ xem số nhà là một trong các yếu tổ để quyết định xem có nên mua hay không. 

Vậy nên việc hiểu rõ về các con số trong phong thủy, sẽ giúp chúng ta lựa chọn cho mình một con số phù hợp đem lại may mắn, hoặc sẽ tìm ra cách hóa giải phù hợp, tránh xui xẻo về sau. Dưới đây là một số cách chọn số nhà đẹp và hợp phong thủy để các bạn tham khảo.

Số nhà là gì? 

Số nhà là tập hợp các thông tin nhằm miêu tả vị trí của một tòa nhà, một căn hộ, hay một cấu trúc hoặc một diện tích đất nào đó. Tùy khu vực thành thị hay nông thôn mà địa chỉ được ghi bằng số nhà, ngõ, ngách, tên phố của thị xã, thành phố; hoặc tên xóm, thôn, huyện, tỉnh để các cá nhân, tổ chức khác tiện giao dịch bằng các hình thức khác nhau với cá nhân, tổ chức có địa chỉ.

Số nhà đẹp là gì? Quan niệm phong thuỷ về số nhà

Số nhà đẹp là gì?

Số nhà đẹp là xác định số nhà theo nguyên tắc thống nhất dựa trên các chữ cái và con số khác nhau. Theo phong thủy thì số nhà đẹp sẽ đem đến nhiều ý nghĩa về phong thủy, tài lộc và may mắn dành cho gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn số nhà đẹp được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm.

Lựa chọn số nhà đẹp là vấn đề được các gia đình rất quan tâm
Lựa chọn số nhà đẹp là vấn đề được các gia đình rất quan tâm


Quan niệm người phương Đông về số nhà

Theo phương Đông thì số 4 được coi là số không may mắn, vì phát âm gần giống với “tử”. Bên cạnh đó còn có các số như: 78 (do đọc là thất bát), 49, 53 (49 chưa qua, 53 đã tới – gắn liền với những vận xui trong đời người). Vì thế, đều là những số nhà xấu.

Ngoài ra, có những số nhà đẹp với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn như: 68, 86, 99, 88,…

Quan niệm người phương Tây về số nhà

Theo phương Tây thì thường rất kỵ với số 13, bởi số 13 đem đến nhiều điều xui xẻo, ma quỷ và sự chết chóc. Vì thế, nhiều gia đình sẽ kiêng kỵ lựa chọn số nhà 13.

Hướng dẫn cách xác định số nhà đẹp và xấu theo phong thuỷ

Xác định số nhà đẹp theo chữ cái

Mỗi số nhà sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn số nhà đẹp hợp tuổi, phong thủy của gia chủ là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, tùy vào địa phương thì số nhà sẽ bao gồm cả chữ và số. Vậy, cần xác định số nhà đẹp theo chữ cái như thế nào?

Đối với số nhà có chữ cái thì chúng ta sẽ tính bằng cách cộng dồn lại với nhau, còn chữ cái sẽ được quy đổi sang số theo thứ tự của bảng chữ cái Latin. Và tiếp tục cộng tới khi chỉ còn 1 số.

Ví dụ: Số nhà của bạn là 186A thì ta sẽ  có: 1 + 8 + 6 + 1 = 16. Sau đó tiếp tục cộng dồn: 1 + 6 = 7. Và kết quả cuối cùng là 7.

Dưới đây là bảng quy đổi chữ sang số Latin để bạn tham khảo:

Chữ cái

Số Latin

A, J, D

1

B, J, T

2

C, L, U

3

D, M, W

4

E, N, X

5

F, O, Y

6

G, P,  Z

7

 

Xác định số nhà theo ý nghĩa các con số

Sau khi cộng dồn biển số nhà của bạn cho đến khi chỉ còn 1 chữ số. Vậy chữ số đó mang ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

  • Số 1: Theo phong thủy, số 1 được mang ý nghĩa cho sự khởi đầu, bắt đầu. Vì thế, số 1 thường mang ý nghĩa tốt trong phát triển sự nghiệp, công việc. Tuy nhiên, số 1 lại không tốt trong tình duyên, tình cảm. Bởi nó tượng trưng cho sự cô đơn.
  • Số 2: Số 2 được coi là một số may mắn. Bởi nó tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Vì thế, nếu số nhà của bạn là số 2 thì đó là một điều may mắn đấy.
  • Số 3: Trong tiếng Hán, số 3 có phát âm là san, gần giống với cụm từ “san sẻ”. Tuy nhiên, số nhà bạn là số 3 thì thường không mang ý nghĩa tốt. Bởi mang ý nghĩa với sự phân tán, gặp nhiều khó khăn và sự nghiệp khó phát triển. Vì thế, gia chủ cần lưu ý.
  • Số 4: Theo phong thủy, số 4 được phát âm là “tứ”, rất gần với “tử”. Vì thế, số 4 được coi là số xấu nhất. Dù trong biển số nhà hay ở biển số xe máy thì đều sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn dành cho gia chủ. Ngoài ra, số 4 còn mang ý nghĩa về gia đình bất hòa, hôn nhân trục trặc.
  • Số 5: được coi là một con số trung gian, trung tâm. Mang ý nghĩa về sự cân bằng, mang đến cuộc sống bình yên, may mắn và đủ đầy, hạnh phúc cho gia chủ.
Các con số có ý nghĩa quan trọng giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ
Các con số có ý nghĩa quan trọng giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ
  • Số 6: Theo phong thủy thì số 6 là một con số cực kỳ may mắn. Nó tượng trưng cho tài lộc, cho may mắn. Vì thế, số nhà là số 6 thì sẽ giúp đem đến nhiều vượng khí, sự phát triển và thành công trong cuộc sống, trong sự nghiệp.
  • Số 7: cũng được coi là một con số không may mắn trong phong thủy. Nó mang ý nghĩa về sự thất thoát tài lộc, tiền tài. Ngoài ra, đem đến nhiều khí xấu, gây nên bệnh tật cho gia chủ.
  • Số 8: Theo phong thủy thì số 8 được coi là con số của sự hoàn hảo. Bởi dù nhìn theo chiều nào thì nó vẫn không đổi. Vì thế, nếu nhà bạn là số 8 thì sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc về tình cảm và công danh.
  • Số 9: còn được gọi là ‘cửu”, được mệnh danh là vua của các con số. Tượng trưng cho những may mắn, sự trường tồn, mãi mãi. Vì thế, từ xa xưa, số 9 vẫn luôn là con số được các tầng lớp quý tộc và vua chúa yêu thích lựa chọn.

Một số quan niệm khác về số nhà đẹp và số nhà xấu

Ngoài ra, theo một số quan niệm khác, có những số nhà xấu và số nhà đẹp được quan niệm như sau:

- Số 78: Con số "thất bát", tượng trưng cho sự xui xẻo và thất bại.

- Số 49, 53: Con số xui xẻo, gắn với những vận hạn của đời người.

- Số 68, 86: Con số "lộc phát" đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

- Số 13: Con số xui xẻo của người phương Tây nhưng theo đạo Phật lại là con số có ý nghĩa quan trọng.

- Số 8, 88: Con số may mắn của người Trung Quốc, tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi.

Làm cách nào để hóa giải số nhà xấu theo phong thủy?

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình có thể mua hoặc chọn vào số nhà xấu, không hợp phong thủy. Vậy làm sao để hóa giải được những điều xấu đó. Dưới đây là cách được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.

Nếu nhà của bạn có số là 286, tương đương với số 7 (do 2 + 8 + 6 = 16, tiếp tục lấy 1 + 6 = 7).  Số 7 được coi là con số không may mắn gây thất thoát tiền của, đem đến nhiều vận khí xấu cho gia chủ. Vì thế, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng sơn móng tay không màu để viết thêm số 1 ở cuối (để tạo thành 8) hoặc viết thêm số 2 (để tạo thành 9). Như vậy là đã có thể hóa giải số nhà xấu rồi.

Khi lựa chọn làm biển số nhà thì nên lưu ý những gì?

Trong quá trình lựa chọn màu sắc, cần nên đảm bảo hòa hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như mạng hỏa tránh làm biển có màu xanh nước biển, xanh da trời, mạng thủy nên tránh với vàng, mệnh Kim nên tránh với đỏ để giúp mang lại sự ấm cúng, hưng thịnh đến cho gia chủ hơn.

Ngoài ra kích thước làm bảng số nhà cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm. Theo yếu tố phong thủy, các số chẵn là Âm các số lẻ là Dương, vì thế khi thiết kế cần phải kết hợp âm dương sao cho thật hài hòa thì mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Đặc biệt về mặt chất, tránh 1 vài yếu tố xung khắc như mệnh Thổ cần nên tránh làm chất liệu biển gỗ,….khi làm bảng số nhà.

Bảng tra phong thủy lựa chọn màu sắc cho bảng hiệu dựa theo mệnh:

Mệnh

Tương Sinh

Tương Khắc

Kim

Xám, Vàng, Trắng

Hồng, Đỏ

Mộc

Xanh Lá, Nâu

Trắng, Bạc

Thủy

Đen, Xanh Da Trời

Nâu, Vàng, Đỏ

Hỏa

Xanh Lá, Da Cam, Đỏ

Đen, Xám, Xanh Biển

Thổ

Vàng nâu, Vàng Nhạt, Đỏ, Hồng, Cam

Xanh Lục, Xanh Da Trời
 

Việc lựa chọn số nhà đẹp sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những thông tin batdongsanonline gửi đến ở trên sẽ giúp bạn chọn được số nhà đẹp, phù hợp với phong thủy của mình nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.