Top 10 Mẫu Nhà Tiền Chế Dưới 100 Triệu Đẹp, Hiện Đại 2024

Thúy Linh |
Theo dõi trên

Hiện nay, nhà tiền chế dưới 100 triệu đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí rẻ và ít tốn thời gian xây dựng. Vì thế, mẫu nhà này đang được mọi người quan tâm và ưa chuộng. Vậy nhà tiền chế là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mẫu nhà tiền chế và gợi ý những mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu đẹp nhất hiện nay.

Giới thiệu về mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế là loại nhà được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và các kỹ thuật được chỉ định sẵn. Các kết cấu thép được sản xuất đồng bộ, sẵn sau đó được đưa ra công trường lắp dựng trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế, mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu xây dựng nhanh hơn nhiều so với nhà bình thường.

Người ta thường phân loại các mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu như sau:

 • Mẫu nhà tiền chế thiết kế theo kiểu nhà ống

 • Mẫu nhà tiền chế có mái bằng

 • Mẫu nhà tiền chế có thiết kế mở

Giới thiệu về mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu
Giới thiệu về mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu

Đặc điểm cấu tạo của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu 

Mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu có cấu tạo khá đơn giản gồm: hệ thống móng nhà, phần khung nhà, tường bao quanh nhà, dầm và hệ thống mái nhà.

Cấu tạo của móng nhà tiền chế dưới 100 triệu

Phần móng nhà tiền chế dưới 100 triệu có 3 phần cơ bản như sau: Bản móng, giằng móng và cổ móng.

 • Bản móng hay còn được gọi là đài móng: đây là bộ phận liên kết các cọc, có thiết kế dạng hình chữ nhật, để phân bố lực nhằm đảm bảo cân bằng lực cho bề mặt và toàn bộ diện tích nền móng.

 • Phần giằng móng (dầm móng, đà kiểng): đây là đài liên kết ngang giữa các móng được thiết kế theo phương ngang nhà, phần này có nhiệm vụ giúp chống lún lệch giữa các móng. Để tăng độ vững chắc và kiên cố cho toàn bộ hệ thống móng.

 • Phần cổ móng: để đảm bảo độ sâu khi chôn móng xuống đất. Vì thế, chiều cao cổ móng là yếu tố quan trọng được các kỹ sư tính toán kỹ càng.

Cấu hình khung của nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhà tiền chế dưới 100 triệu có khung nhà được gia công tại nhà máy sản xuất kết cấu thép. Các kỹ sư sẽ tính toán kỹ lưỡng dựa vào nhu cầu và các yếu tố an toàn sau đó sẽ chuyển bản vẽ cho nhà máy thi công.

Khung nhà gồm: cột thép, kèo thép, xà gồ…

Đặc điểm cấu tạo của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu
Đặc điểm cấu tạo của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu

Những ưu điểm của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu

Hiện nay, nhà tiền chế dưới 100 triệu nhận được sự ưa chuộng của mọi người. Nó không chỉ phổ biến trong mục đích dân dụng mà còn cả kinh doanh. Bởi mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu này sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

 • Tiết kiệm được chi phí: Chỉ với số tiền chưa tới 100 triệu mà bạn đã có thể sở hữu được mẫu nhà đẹp phục vụ mọi mục đích của bạn như: là nơi ở của gia đình nhỏ, cửa hàng cà phê, quán xá, homestay du lịch,...

 • Thời gian thi công ngắn: Mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu có thời gian thi công cực kỳ ngắn so với những mẫu nhà bình thường. Nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng kịp thời, không cần mất quá nhiều thời gian để theo dõi kiểm tra công trình. Giúp kế hoạch của gia chủ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

 • Không yêu cầu tay nghề nhân công cao: Không giống như các mẫu nhà ở truyền thống khác, nhân công xây dựng mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu không cần tay nghề cao. Bởi vì, mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu không có các chi tiết phức tạp hay cầu kỳ, chỉ cần lắp đặt và dàn dựng theo bản vẽ bằng những bộ phận chi tiết có sẵn.

Ưu điểm của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu
Ưu điểm của mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu

Bài toán xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu tiết kiệm chi phí 

 

Bạn có thắc mắc chỉ với ngân sách dưới 100 triệu thì có thể xây dựng được mẫu nhà tiền chế như thế nào? Dưới đây là giải đáp dành cho bạn. 

Ngân sách dưới 100 triệu vẫn có thể xây dựng các mẫu nhà tiền chế như: mẫu nhà dạng ống, mẫu nhà dạng mái lệch, nhà cấp 4. Các chi phí cho vật liệu, thiết kế tạo hình, diện tích sẽ được tối ưu nhất để phù hợp với ngân sách hiện có. Với số tiền 100 triệu đã được coi là dư dả để lắp đặt một căn nhà tiền chế với kích thước trung bình. Thiết kế nhà dạng mở như một phần mái che trên sân nhà, trong vườn, hay sân thượng của như một dạng nhà tạm. 

Dưới đây là một số tips giúp bạn có thể xây dựng nhà tiền chế chỉ với 100 triệu:

 • Có kiến thức cơ bản về xây dựng để dễ quản lý tất cả mọi việc trong quá trình thi công nhà tiền chế nhằm đảm bảo trong mức chi phí dưới 100 triệu.

 • Lên kế hoạch về nhu cầu sử dụng không gian nhà tiền chế, xác định rõ chức năng của từng không gian và tận dụng tối đa diện tích.

 • Lựa chọn nhà thầu uy tín và hợp ý với gia chủ để tránh xảy ra những tình huống không hiểu ý nhau, tốn thời gian và tiền bạc.

 • Chọn vật liệu xây dựng giá rẻ phù hợp với ngân sách.

 • Hạn chế thời gian thi công kéo dài vì đó là nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh nhiều chi phí khác nhau.

Có thể xây dựng mẫu nhà tiền chế như thế nào với ngân sách dưới 100 triệu?
Có thể xây dựng mẫu nhà tiền chế như thế nào với ngân sách dưới 100 triệu?

Gợi ý những mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu đơn giản đẹp hiện nay

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu, thì dưới đây là những mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu dành cho bạn tham khảo.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Đây là mẫu nhà có phong cách thiết kế đơn thuần vì thế ngân sách không quá đắt. Mẫu nhà thích hợp với địa hình ở nông thôn hoặc các gia đình có điều kiện trung bình.

Mẫu nhà tiền chế giá rẻ
Mẫu nhà tiền chế giá rẻ

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn được thiết kế theo phong cách thông dụng. Đây là mẫu nhà dạng hình ống, sử dụng các khung thép tích hợp với mái tôn màu xanh. Không gian ngôi nhà được thiết kế có nhiều hành lang cửa sổ nhằm tạo ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn
Mẫu nhà tiền chế bằng tôn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

Mẫu nhà tiền chế rất phổ biến ở nông thôn, bởi địa hình ở nông thôn phù hợp để xây dựng nhà tiền chế. Nhà tiền chế nông thôn được chia thành 2 gian có hành lang cửa sổ cho cả nhà trên và nhà dưới, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Mẫu nhà tiền chế ở nông thôn
Mẫu nhà tiền chế ở nông thôn

Mẫu nhà tiền chế có sân vườn

Đây là mẫu nhà có phong cách thiết kế theo tông màu nhẹ nhàng. Có mái tôn giả ngói và khoảng sân rộng. Phần sân được thiết kế rộng rãi để mọi người có thể ngồi chơi, ngắm cảnh. Đây là kiểu nhà thường được sử dụng trong các khu resort dành cho du khách nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Mẫu nhà tiền chế có sân vườn
Mẫu nhà tiền chế có sân vườn

 

 

Nhà tiền chế hiện đại đẹp

Mẫu nhà này được đặt trên mảnh đất rộng lớn, ngoài có các không gian sinh hoạt chính còn có hành lang kết hợp tiền sảnh cùng sân vườn, làm cho thiết kế này thoáng đãng và có không gian sống thoải mái.

Mẫu nhà tiền chế đẹp hiện đại
Mẫu nhà tiền chế đẹp hiện đại

Nhà tiền chế có gác lửng

Thiết kế thêm gác lửng là phương án tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà rất hiệu quả. Các tấm lót sàn gác lửng sẽ được lắp ghép lên trên hệ kết cấu thép sàn gác lửng này. Nhờ đó, không gian gác lửng có công năng sử dụng mở rộng hơn.

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng
Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

Nhà tiền chế quán cafe

Mẫu nhà tiền chế quán cafe có thiết kế tinh tế giúp tạo cảm giác ấm áp. Nơi đây, thích hợp để làm địa điểm để thư giãn và tụ họp.

Mẫu nhà tiền chế quán cafe
Mẫu nhà tiền chế quán cafe

Mẫu nhà tiền chế mái Thái

Đây là mẫu nhà tiền chế rất được yêu thích ở Việt Nam. Kiểu nhà tiền chế mái Thái tuy thấp tầng nhưng rất đẹp và sang trọng. Ngoài ra, mẫu nhà này giúp căn nhà có cảm giác mát mẻ, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Mẫu nhà tiền chế mái Thái
Mẫu nhà tiền chế mái Thái

Mẫu nhà tiền chế miền Tây

Miền Tây là miền sông nước, nơi có khí hậu trong lành, con người giản dị. Vì thế, những mẫu nhà tiền chế ở miền Tây cũng mang đậm nét đẹp này. Những căn nhà tiền chế miền Tây thường mang không gian mở, có thiết kế đơn giản và gần gũi với cuộc sống.

Mẫu nhà tiền chế miền Tây
Mẫu nhà tiền chế miền Tây

Mẫu nhà tiền chế bằng gỗ

Mẫu nhà tiền chế bằng gỗ thường được đặt ở những khu vực ngoại thành và chủ yếu là ở những khu nghỉ dưỡng. Mẫu nhà này được ghép từ các vật liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Những mẫu nhà này thường đơn giản, sang trọng và có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, đây là mẫu nhà phù hợp để nghỉ ngơi, cắm trại.

Mẫu nhà tiền chế bằng gỗ
Mẫu nhà tiền chế bằng gỗ

Bài viết bên trên là toàn bộ thông tin về mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu và một số mẫu nhà tiền chế đẹp dành cho bạn tham khảo. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.