[TOP 2024] Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp Không Thể Bỏ Lỡ

Thúy Linh |
Theo dõi trên

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng 1 căn nhà cấp 4 nông thôn đẹp với mức giá vừa phải thì chắc chắn rằng những mẫu nhà sau đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất năm 2024 ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm nhà cấp 4 nông thôn

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về những đặc điểm chung nhất của các mẫu nhà cấp 4 nông thôn ngay sau đây nhé! Hiểu được những đặc điểm chung sẽ giúp bạn lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp nhất. 

mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Đặc điểm chung về chiều cao của nhà cấp 4 nông thôn

Thông thường, chiều cao của những ngôi nhà nói chung và nhà cấp 4 nói riêng được tính từ móng ( nền đất xung quanh) đến phần mái. Chiều cao của nhà cấp 4 nông thôn rõ ràng không thể so sánh với chiều cao của những ngôi nhà 2 tầng hay 3 tầng. Nhìn chung, ở nông thôn hiện nay đều xây nhà cấp 4 với chiều cao từ 3,7m-3,9m, chiều cao của ngôi nhà càng lớn thì càng tạo sự thoáng đãng cao, đúng theo quan niệm truyền thống của người Việt “ nhà cao, cửa rộng”. Việc tính toán chiều cao của một ngôi nhà cấp 4 tại vùng nông thôn thời hiện đại như ngày nay cũng sẽ góp phần tô lên vẻ đẹp bề thế, sang trọng cho công trình.

Những đặc điểm chung về thiết kế kiểu dáng nhà 

Hầu hết, các thiết kế nhà cấp 4 nông thôn hiện nay đều có thiết kế hình dáng khá đẹp mắt, đáp ứng xu hướng xây dựng khác nhau và yêu cầu của các gia chủ, đặc biệt là sở thích của chủ đầu tư. Một số chủ đầu tư sẽ yêu thích kiểu nhà cấp 4 mái thái chữ L, một số lại ấn tượng với hình dáng nhà cấp 4 chữ I hoặc nhà cấp 4 đẹp hình chữ U. Bên cạnh đó, còn có một số các ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm ở gia chủ.

Hệ mái thái là hệ tiêu chuẩn khi xây dựng nhà cấp 4 nông thôn

Mái thái là kiểu mái được các kiến trúc sư đánh giá là sử dụng nhiều nhất dành cho các công trình nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng tại Việt Nam hiện tại. Điều này cũng là hoàn toàn có căn cứ khi mà kiểu dáng mái này có tính thẩm mỹ khá cao, dễ dàng mang đến sự đăng đối, vẻ đẹp sang trọng dành cho từng không gian kiến trúc khác nhau dù đó là nhà nông thôn hay nhà phố tại thành thị.

Màu sắc nhà cấp 4 nông thôn

Thông thường, các công trình thuộc khu vực nông thôn đều chủ yếu sử dụng màu sắc nền nã, nhẹ nhàng, phù hợp với môi trường sống, điều kiện của từng vùng miền. Theo đó, những ngôi nhà cấp 4 nông thôn đẹp được dùng một số gam màu chủ đạo chính như màu ghi, màu trắng, màu vàng….

Nhà cấp 4 nông thôn thiết kế kiến trúc gần gũi 

Rõ ràng, bất cứ ai cũng đều phải công nhận đặc điểm này của nhà cấp 4 tại nông thôn, một không gian dễ nhìn thấy cho sự gần gũi về không gian kiến trúc mẫu nhà cấp 4 tại vùng nông thôn chính là sự kết hợp giữa nhà với nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên… Đây là một nét kiến trúc độc đáo, thể hiện văn hoá truyền thống linh thiêng trong đời sống tâm linh, phong tục tập quán của người dân Việt, đặc biệt là người dân quê từ xưa tới nay.

Đa dạng về phong cách thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 

Không thể phủ nhận rằng, những miền quê nông thôn của Việt Nam hiện nay, các thiết kế nhà 1 tầng kiểu cấp 4 hay nhà 1 tầng kiểu biệt thự đều thể hiện nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Từ những ngôi nhà cấp 4 hiện đại với mái ngói truyền thống đơn giản đến những công trình có pha một chút phong cách cổ điển, tân cổ điển cũng xuất hiện nhiều hơn. Điều này, xuất phát từ thực tế như đã nói, mỗi gia chủ có một sở thích khác nhau, một quan niệm khác nhau sẽ tạo nên những ngôi nhà khác biệt bởi phong cách mặt tiền nhà cũng phần nào phản ánh được cá tính của gia chủ đó.

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn đang gây sốt nhất năm 2024

Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua nếu như muốn thiết kế cho mình mẫu nhà ưng ý nhất. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp 

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp 

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ này thường được thiết kế theo lối tối giản nhất tuy nhiên lại đem đến được 1 không gian thoáng rộng rãi và chan hòa với thiên nhiên. Đây là những mẫu đang được ưa chuộng xây dựng nhiều nhất hiện nay. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp tại Việt Nam

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp tại Việt Nam

Những mẫu nhà đẹp nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn có thiết kế kiểu dáng đa dạng hơn tuy nhiên lại sở hữu 1 không gian nhỏ hơn và hiện đại hơn: 

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản

Với những ai ưa sự tối giản thì những mẫu nhà sau đây là sự lựa chọn không nên bỏ qua nhé!

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại sẽ được thiết kế với nhiều phong cách đa dạng khác nhau và chủ yếu là những gam màu sáng như trắng đen,... cơ bản nhất là những mẫu sau: 

Nhà cấp 4 nông thôn hiện đại

Nhà cấp 4 nông thôn hiện đại

 Mẫu nhà cấp 4 trệt

Mẫu nhà cấp 4 trệt thích hợp với những không gian có vườn rộng có thể tham khảo qua đó là: 

Nhà cấp 4 nông thôn trệt

Nhà cấp 4 nông thôn trệt

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Với diện tích 100m2, bạn có thể tham khảo những mẫu nhà sau đây:

Xây nhà cấp 4 nông thôn 100m2

Xây nhà cấp 4 nông thôn 100m2

Trên đây là những đặc điểm tiêu biểu của nhà cấp 4 cũng như những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất, mới nhất năm 2024 mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu nhà ưng ý nhất nhé!
Xem thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2024: nhà cấp 4 đẹp

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.