BST Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái 4 Phòng Ngủ Đẹp Xu Hướng 2024

Thúy Linh |
Theo dõi trên

Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là một trong những nhà được quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Bởi không chỉ có diện tích rộng, kiểu dáng đa dạng có công năng tuyệt vời đáp ứng được hầu hết các nguyện vọng của các thành viên trong gia đình mà nó còn có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn quan tâm đến mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Dựa theo khái niệm của Luật Đất Đai thì mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là nhà có kết cấu vững chắc, có thể chịu lực tốt. Hầu hết những mẫu nhà này đều sử dụng những vật liệu chắc chắn và kiên cố.

Vật liệu để làm nhà thường là gạch nung hoặc các loại gỗ tự nhiên và xung quanh nhà có tường hay hàng rào bao quanh. Phần mái nhà thường được làm từ mái thái có độ bền, chịu nhiệt và chống thấm cao. Những ngôi nhà này thường có độ bền và tuổi thọ rất cao.

Căn nhà có 4 phòng ngủ cơ bản đủ để mọi người sinh hoạt ở đây. Vì thế mẫu nhà này phù hợp với những gia đình có đông con cái hay nhiều thế hệ cùng nhau sinh sống.

Khái niệm nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
Khái niệm nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là bao nhiêu?

Khi bạn muốn xây một căn nhà thì chắc hẳn bạn có quan tâm đến chi phí xây dựng là bao nhiêu? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi phí xây dựng nhà mái thái 4 phòng ngủ là bao nhiêu nhé!

Cách tính chi phí xây dựng

Có 2 cách tính phổ biến như sau: tính theo m2 xây dựng hoặc bóc giá xây dựng theo dự toán.

Bóc tách theo giá xây dựng là khi bạn thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái xong thì những nhà thầu sẽ làm dự toán bóc tách khối lượng vật tư và lên đơn giá xây dựng cho căn nhà.

Đơn giá xây dựng được tính theo m2 là từ 5-6 triệu cho vật tư có chất lượng từ trung bình trở lên. Còn mức giá từ 6-7 triệu là loại vật tư cao cấp. 

Kinh nghiệm xây dựng

Trước khi xây dựng, các chủ đầu tư, các gia chủ nên xác định rõ mục đích sử dụng của ngôi nhà là gì. Ví dụ như để ở, để kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng…

Cần xác định rõ công năng của ngôi nhà như xác định rõ số lượng phòng ở, diện tích ngôi nhà, phong cách của ngôi nhà, vị trí từng phòng,...

Chọn lựa vật liệu phù hợp như chọn gạch hay kính hay gỗ…Nên chuẩn bị cả phương án thứ 2 nếu các loại vật liệu đã chọn lúc đầu không khả thi. 

Tìm nhà thầu uy tín: khi bạn chọn được nhà thầu có kinh nghiệm và chuyên nghiệp thì ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thành sẽ vô cùng hợp ý bạn. Ngược lại, thì tiến độ thi công của bạn sẽ chậm và phát sinh nhiều chi phí khi xây dựng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

 • Chọn lựa mảnh đất để xây nhà: lựa chọn những khu vực có môi trường sống tốt và vị trí thuận lợi và đặc biệt là phải hợp phong thủy.

 • Tính toán chi phí xây nhà: trước khi làm gì thì cũng nên có kế hoạch kỹ càng để có thể dự trù được chi phí.

 • Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý: Phần đất xây dựng của bạn phải được công nhận về mặt pháp lý và được cấp giấy phép xây dựng. 

 • Tìm hiểu về các mẫu thiết kế: bạn có thể tham khảo những mẫu nhà trên internet hay tham khảo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 • Chọn lựa phương thức thiết kế, thi công phù hợp: bạn nên chọn những đơn vị thi công uy tín để có thể gợi ý cho bạn những phương thức thiết kế thi công phù hợp.

 • Chú tâm vào việc chọn chất liệu: đừng chỉ quan tâm đến những loại vật liệu rẻ, vật liệu quá rẻ có thể sẽ đi kèm với chất lượng kém. Chính vì chất lượng kém mà nhiều công trình phải đổ vỡ và có tuổi thọ không cao. Vì thế bạn nên chọn những loại vật liệu có chất lượng tốt, có độ bền cao vừa đảm bảo được an toàn vừa có giá trị thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

 

Các đặc điểm cơ bản về nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là mẫu nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy bạn có thắc mắc tại sao mẫu nhà này lại được ưa chuộng đến thế không. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của mẫu nhà này, có những ưu và nhược điểm gì nhé!

Đặc điểm nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là mẫu nhà thường chỉ có 1 tầng và phần mái thái khá dốc. Ngoài ra, những kiến trúc của cửa sổ còn thể hiện rõ nét đặc trưng của kiến trúc Thái.

Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ khá đa dạng tùy thuộc vào hình dạng mẫu đất mà bạn đang sở hữu. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái

Điểm nổi bật của căn nhà này là các mẫu nhà này có khả năng tản nhiệt và chống nóng tốt. Vì thế nhờ có phần mái thái mà ngôi nhà có thể mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, nhờ có phần mái dốc mà có khả năng thoát nước tốt, ngôi nhà ít bị thấm nước và ẩm ướt.

Mẫu nhà này có giá trị thẩm mỹ cao vì phần mái giúp tôn lên vẻ đẹp, kiểu dáng, phong cách của căn nhà.

Bên cạnh đó, mẫu nhà này còn vô cùng gần gũi với thiên nhiên vì nhiều căn nhà sẽ có khu sân vườn rộng lớn nhiều cây xanh, thoáng mát để các thành viên trong gia đình vui chơi, giải trí. 

Nhược điểm nhà cấp 4 mái thái

Vì mẫu nhà này được xây dựng khá cầu kỳ nên sẽ có chi phí có phần cao hơn các mẫu nhà khác. 

Mẫu nhà có cả 4 phòng ngủ nên sẽ cần nhiều diện tích đất, sẽ khá khó khăn cho các gia chủ ở thành phố. 

Những đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
Những đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Diện tích cơ bản của nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là bao nhiêu?

 Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ nhưng chưa biết tính toán diện tích xây dựng như thế nào cho hợp lý. Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. 

Diện tích của căn nhà còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích mẫu đất mà bạn định xây dựng ngôi nhà hay tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng của bạn. 

Có những gia đình chỉ cần có các phòng công năng cơ bản, nhưng có nhiều gia đình lại cần thêm hoặc bỏ bớt đi các phòng. Dưới đây là những diện tích của nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ cơ bản mời các bạn tham khảo.

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ không có bếp và nhà vệ sinh diện tích nhỏ: từ 90-110m2

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ không có bếp và nhà vệ sinh diện tích trung bình: từ 110-130m2

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 4 phòng ngủ không có bếp và nhà vệ sinh loại lớn: từ 130-150m2

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ có bếp và nhà vệ sinh diện tích nhỏ: từ 100-120m2

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ có bếp và nhà vệ sinh diện tích trung bình: từ 120m2-150m2

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ có bếp và nhà vệ sinh diện tích lớn: từ 150-180m2

 Những đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
Những đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

 

 Qua bài viết trên đây mong rằng bạn đã hiểu hơn về mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ. Hy vọng với các thông tin trên bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Hãy theo dõi chúng tôi tại website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.