Chia Sẻ Cách Mua Nhà Chính Chủ Không Qua Môi Giới

Thúy Linh |

Thông thường việc mua bán nhà đất thường được thực hiện thông qua các kênh môi giới bất động sản. Họ sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ và giúp bạn tìm được nhà ưng ý sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn. Việc này sẽ tốn một khoản chi phí, gọi là phí môi giới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua nhà chính chủ không qua môi giới với mức giá tốt nhất và hạn chế được rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua nhà chính chủ không qua môi giới và một số kinh nghiệm kiểm tra tin rao bán nhà chính chủ nhé!

Vì sao nên mua nhà chính chủ không qua môi giới?

Mua nhà không qua môi giới có những ưu điểm gì?

Lợi ích đầu tiên khi mua nhà không qua môi giới là bạn sẽ được gặp trực tiếp chủ nhà. Việc này không những giảm được sự chênh lệch giá của trung gian mà còn có thể thực hiện giao dịch với chủ nhà nhanh hơn. Tự mình tìm kiếm, đàm phán và giao dịch mua bán nhà chính chủ không qua môi giới có thể tránh được một số rủi ro do “cò đất” gây ra. Đồng thời còn giúp bạn chủ động và quan tâm hơn đến các vấn đề hợp đồng hay pháp lý. Mua nhà chính chủ không qua môi giới bạn sẽ được xem tận mắt căn nhà, sổ đỏ căn mà mình muốn mua. Không bị thúc giục bởi môi giới, không mất thời gian đi xem lòng vòng nhiều căn không đúng nhu cầu. 

Hiện nay, việc mua nhà chính chủ không qua môi giới rất phổ biến. Bởi không phải ai cũng thích làm việc qua trung gian. Vậy làm thế nào để mua nhà chính chủ không cần môi giới vừa được giá hời vừa an toàn?

Vì sao nên mua nhà chính chủ không qua môi giới?
Vì sao nên mua nhà chính chủ không qua môi giới?

Mua nhà không qua môi giới bạn cần chuẩn bị những gì?

Mua nhà không qua môi giới giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng không phải ai cũng có thể làm việc này. Để mua mua nhà chính chủ không cần qua trung gian, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Có khả năng định giá bất động sản: Nếu bạn không có kiến thức thì rất khó định giá được bất động sản đó giá rẻ hay mắc. Vì hiện nay, cùng 1 khu vực nhưng mỗi sản phẩm bất động sản lại có giá khác nhau. Chẳng hạn như: lô góc và lô không góc có giá khác nhau, bất động sản có 1 mặt tiền và 2,3 mặt tiền, nhà mới - nhà cũ, nhà nhiều tầng - nhà ít tầng, nội thất trong nước - nội thất nhập khẩu sẽ có giá khác nhau…

 • Dư giả thời gian: Để có một căn nhà phù hợp với những tiêu chí bạn đưa ra về: số phòng, diện tích, số tầng, mặt tiền…thì bạn phải có thời gian đi xem trực tiếp.

 • Có khả năng lọc tin rao bán nhà: Nếu muốn mua nhà chính chủ không qua môi giới thì bạn cần có kỹ năng lọc tin để biết đâu là tin của chủ nhà giữa hàng nghìn tin rao trên mạng. Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Mua nhà không qua môi giới bạn cần chuẩn bị những gì?
Mua nhà không qua môi giới bạn cần chuẩn bị những gì?

Hướng Dẫn Cách Tìm Nhà chính chủ không qua môi giới

Bạn hoàn toàn có khả năng tìm mua được căn nhà ưng ý mà không cần trung gian. Dưới đây là cách mua nhà không qua môi giới:

 • Tra cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thông qua các trang báo đài lớn.

 • Tham khảo thông tin từ nhiều người xung quanh như: đồng nghiệp, người thân, bạn bè,...

 • Tìm kiếm thông tin qua các website bất động sản và mua bán nhà đất…

 • Chủ động đăng tin tìm mua nhà đất thông quan các diễn đàn, website bất động sản hay các group trên facebook.

 • Khảo sát kỹ thông tin từ chính các dự án được phân phối trực tiếp bởi chủ đầu tư.

Hướng dẫn cách mua nhà không qua môi giới
Hướng dẫn cách mua nhà không qua môi giới

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra tin rao bán nhà chính chủ

 • Đa số, những tin đăng của chính chủ khá ngắn gọn và đơn giản chỉ nêu lên những thông tin chính của nhà đất. Ngược lại, tin đăng của môi giới thường sẽ rất hoa mỹ, hấp dẫn và ấn tượng. 

 • Ngoài ra, hình ảnh từ chính chủ cũng thường khá đơn giản có gì chụp đó, ít người dành thời gian để chỉnh sửa. Còn tin môi giới sẽ cố gắng chỉnh sửa để có được bức ảnh đẹp nhất, căn nhà được chụp với đa góc, ánh sáng lung linh để thu hút người mua.

 • Thực tế hiện nay, có rất nhiều tin rao bán nhà chính chủ Hà Nội, chính chủ Thành phố Hồ Chí Minh nhưng là do môi giới đăng tin. Để xác minh, bạn cần đến tận nơi để kiểm chứng các loại giấy tờ pháp lý. Đó là cách dễ dàng nhất để nhận biết đó có phải là chính chủ bán nhà hay không. Nên lưu ý kiểm tra độ chính xác của những thông tin trên tránh rủi ro giấy tờ giả.

 • Để đảm bảo an toàn bạn hãy cùng họ đến trực tiếp các văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin. Nên kiểm tra đầy đủ các thông tin: CMND/CCCD, các thông tin trên sổ đỏ (diện tích, lô đất, chủ sở hữu…)

 • Để kiểm tra BĐS muốn mua có nằm trong diện quy hoạch hoặc có bị tranh chấp hay không, bạn nên tới văn phòng Tài Nguyên - Môi trường ở nơi đăng ký quyền sử dụng.

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra tin rao bán nhà chính chủ
Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra tin rao bán nhà chính chủ

Một số lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới

Mua bán nhà không qua môi giới sẽ có những rủi ro nhất định, vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau để việc mua nhà không qua môi giới được thuận lợi và thành công.

Hợp đồng cọc nhà

Có không ít trường hợp khách mua nhà bị lừa tiền cọc. Vì thế, để đảm bảo tính an toàn và tránh rủi ro bạn cần đến các văn phòng công chứng uy tín để soạn thảo, kiểm chứng giấy tờ pháp lý và ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn một khoản phí cho văn phòng công chứng nhưng quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo và an toàn.

Thương lượng giá bán

Trước khi thương lượng về giá bán, bạn cần xác định giá trị thực của bất động sản trước. Tiếp đó, để có được một buổi thương lượng giá thành công, bạn hãy áp dụng nguyên tắc sau:

 • Xác định trước giá mua tối đa và giá mua tối thiểu cho nhà đất chính chủ

 • Nắm rõ tâm lý của người bán nhà để có thể dễ dàng thương lượng. Chẳng hạn như họ có đang cần bán gấp hay không, có thoải mái và thiện chí hay không…

 • Nên đưa ra những điểm hạn chế của tài sản nhà đất để thương lượng giảm giá. Ví dụ lỗi phong thủy, hiện trạng, giao thông đi lại, đường ngập nước, pháp lý…

Khi thương lượng với chủ nhà bạn không nên thể hiện quá nhiều cảm xúc là mình quá thích hay muốn đặt cọc chốt ngay.

Một số lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới
Một số lưu ý khi mua nhà chính chủ không qua môi giới

Bên trên là những kinh nghiệm và cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới. Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm các thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật