[BST] Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5x20 Mới Nhất Năm 2024 Nên Xây

Thúy Linh |

Diện tích nhà cấp 4 phổ biến có kích thước 5x20m, trong đó chiều ngang 5m, dài 20m. Chi phí xây nhà cấp 4 5x20 cũng không lớn, hoàn thành trong thời gian ngắn, không yêu cầu kỹ thuật cao. Cùng Bất Động Sản Online tìm hiểu một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 nổi bật nhất năm 2024 nhé!

Đặc điểm nổi bật của nhà cấp 4 diện tích 5x20m

✓ Phong cách nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản không cầu kì nhưng tạo được không gian sử dụng tốt nhất, sử dụng được hết diện tích lô đất. Đồng thời, phong cách thiết kế hiện đại cũng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

✓ Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 5x20m thường được trang trí theo kiến ​​trúc nhà hình ống, đẹp mắt và hài hòa. Diện tích khiêm tốn về chiều ngang nên các kiến ​​trúc sư đã tận dụng thiết kế nhà hình ống để tạo không gian riêng cho từng thành viên trong gia đình.

✓ Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 5x20m và trong đó những mẫu nhà cấp 4 1 lầu, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 2 tầng 5x20m… được nhiều gia đình lựa chọn.

✓ Chi phí xây dựng các mẫu nhà cấp 4 nhìn chung khiêm tốn hơn so với chi phí xây dựng các kiểu nhà khác và là mẫu nhà dành cho những gia đình có kinh phí xây nhà khiêm tốn.

Nhà cấp 4 5x20 được nhiều gia đình trẻ, có thu nhập trung bình ưa thích
Nhà cấp 4 5x20 được nhiều gia đình trẻ, có thu nhập trung bình ưa thích

 

Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 nổi bật

  1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng

Đối với ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì chúng ta sẽ thiết kế theo các phòng ban bao gồm: có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 nhà vệ sinh chung.Thiết kế gác lửng là một biện pháp hiệu quả để tận dụng tối ưu diện tích của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng

 

  1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 

Mẫu nhà cấp 4 5×20 ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, với thiết kế mái bằng đơn giản, đây là kiểu nhà rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Thiết kế mái bằng sẽ giúp gia chủ vô cùng thuận tiện nếu như sau này muốn xây thêm.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng đơn giản, tinh tế
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng đơn giản, tinh tế

 

  1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có sân vườn

Bên cạnh ngôi nhà có thiết kế đẹp, sang chảnh thì mẫu nhà cấp 4 này còn sở hữu sân vườn rộng rãi. Ở đây, là nơi gia chủ có thể thỏa niềm đam mê, yêu thích thiên nhiên của mình.

Nhà cấp 4 đẹp 5x20 có sân rộng, thoáng mát
Nhà cấp 4 đẹp 5x20 có sân rộng, thoáng mát

 

  1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 lợp ngói

Đây là mẫu nhà được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhà cấp 4 5×20 lợp ngói có kiến trúc tương đối đơn giản cùng với chi phí ít tốn kém. Mái ngói rất đa dạng trong kiểu dáng và màu sắc. Có thể là mái ngói có sóng to, sóng nhỏ hay vừa phải., gia chủ dễ dàng lựa chọn sao cho ngôi nhà thẩm mỹ và sang chảnh nhất.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 lợp ngói sang trọng
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 lợp ngói sang trọng

 

  1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái thái

Với những ai yêu thích sự thanh lịch, tinh tế. Thì những ngôi nhà cấp 4 5x20m mái thái là sự lựa chọn rất phù hợp hiện nay. Với điểm ấn tượng nhất của ngôi nhà, chính là việc sử dụng mái thái với nhiều màu sắc và kiểu loại. Đáp ứng cả nhu cầu về không gian sống, sinh hoạt lẫn tính thẩm mỹ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái thái hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái thái hiện đại

 

Dự toán phí xây nhà cấp 4 đẹp 5x20 gồm những khoản nào?

Những chi phí để xây dựng nhà cấp 4 5x20 thường bao gồm các khoản sau:

1. Chi phí tư vấn, giám sát và thiết kế.

2. Chi phí thủ tục xin giấy phép xây dựng (nếu có).

3. Chi phí xây dựng phần thô.

4. Chi phí xây dựng nhà hoàn thiện.

5. Chi phí trang trí nội – ngoại thất.

6. Chi phí hoàn công.

7. Chi phí khác (phá dỡ nhà cũ, gia cố nền móng, v/v.).

Lưu ý: Xây nhà cấp 4 ở nông thôn được miễn xin giấy phép xây dựng. Chi phí xây nhà có thể thay đổi theo yêu cầu xây dựng, pháp luật và tập quán xây dựng từng địa phương.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 5x20(100m2) theo m2 xây dựng

Chi phí xây nhà cấp 4 = Tổng diện tích tính đơn giá x đơn giá.

Phần móng nhà.

+ Nếu móng cọc = Diện tích x hệ số 10%.

+ Nếu móng đơn = Diện tích x hệ số 20%.

+ Nếu móng bè = Diện tích x hệ số 30%.

 

Phần thân nhà = Diện tích x hệ số 100%.

Phần mái nhà:

+ Nếu mái BTCT = Diện tích x hệ số 50%

+ Nếu mái tôn = Diện tích x hệ số 20%

+ Nếu mái bằng BTCT, dán ngói = Diện tích x hệ số 100%

+ Nếu mái ngói, kèo sắt = Diện tích x hệ số 70%

Lưu ý: Các công ty xây dựng có thể có cách tính diện tích và hệ số tính đơn giá xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên quan tâm đến tổng chi phí xây nhà cấp 4 giữa các nhà thầu để so sánh và lựa chọn.

5 điều nên biết để xây nhà cấp 4 đẹp 5x20

✓ Nên lựa chọn gam màu tươi sáng để tạo không gian mở. Gam màu sáng mang lại cảm giác dịu mắt, thoáng đồng thời góp phần tạo cảm giác diện tích căn nhà được tăng lên.

✓ Phân chia diện tích không gian khoa học hợp lý.

✓ Thiết kế có giếng trời hoặc thêm nhiều cửa sổ.

✓ Ưu tiên những vật dụng nội thất đơn giản

✓ Quan tâm đến phong thủy, việc thiết kế nhà cấp 4 5x20 theo phong thủy không chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 5x20 chuẩn sang, chuẩn tiện nghi
Mẫu nhà cấp 4 5x20 chuẩn sang, chuẩn tiện nghi

 

Trên là các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 5×20 tinh tế, sang chảnh và hiện đại. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà cấp 4 diện tích 5x20, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế ngôi nhà ưng ý nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật