Mẫu Giấy Biên Nhận Tiền Mua Đất Mới Nhất 2024

Thúy Nga |

Giấy biên nhận tiền mua đất rất quan trọng trong việc xác nhận giao tiền mua bán đất theo hợp đồng các bên đã ký kết. Nó nhằm đảm bảo cho quyền và lợi ích giữa các bên tham gia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cũng như biết cách thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được khái niệm, nội dung, mẫu văn bản này.

Giấy Biên Nhận Tiền Mua Đất Là Gì?

Giấy biên nhận tiền mua đất là văn bản thể hiện việc giao nhận tiền của các bên tham gia mua bán đất đai. Thông thường, giấy biên nhận tiền mua bán đất sẽ có thêm đối tượng thứ 3 làm chứng để tăng độ tin cậy của giao dịch.

Mẫu giấy biên nhận mua đất thường được sử dụng giúp đảm bảo về mặt pháp lý, tránh những mâu thuẫn, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình mua bán nhà, đất.

Ngoài ra, nhiều người cũng băn khoăn có phải công chứng giấy biên nhận để đảm bảo tính pháp lý hay không? Căn cứ theo Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2015, giấy biên nhận tiền mua đất không bắt buộc phải chứng thực, công chứng vì đây chỉ là thỏa thuận giữa các bên tham gia hợp đồng.

Giấy biên nhận tiền mua đất là gì?
Giấy biên nhận tiền mua đất là gì?

Nội Dung Của Giấy Biên Nhận Tiền Mua Đất

Tương tự như những mẫu văn bản biên nhận khác, giấy biên nhận tiền mua đất sẽ bao gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Cần chú ý những nội dung cơ bản, quan trọng sau đây:

  • Tên biên bản

  • Thông tin của bên giao và nhận tiền, thông tin của bên làm chứng (nếu có): Họ và tên, số CMND, địa chỉ, SĐT,...

  • Thời gian, địa điểm giao nhận tiền

  • Nội dung giao nhận tiền

  • Quyền và nghĩa vụ của các bên

  • Chữ ký của các bên tham gia

    Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất
    Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất

Mẫu Giấy Biên Nhận Tiền Mua Đất

Giấy biên nhận tiền đặt cọc mua bán đất là văn bản ghi nhận việc giao tiền và nhận tiền giữa 02 bên. Văn bản cần có chữ ký xác nhận đầy đủ của các bên liên quan. Bạn có thể download mẫu giấy biên nhận tiền mua đất và mẫu giấy đặt cọc để dễ dàng thực hiện. Đây được xem là một trong những biểu mẫu được sử dụng khá phổ biến và thông dụng nhất. Mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn chỉnh cả về nội dung và hình thức.

Mẫu giấy biên nhận tiền mua đất
Mẫu giấy biên nhận tiền mua đất

Theo đó, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là một loại biểu mẫu chuyên dụng để thực hiện giao dịch mua bán đất đai.

Mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất
Mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất

Việc nắm rõ quy trình, thủ tục và các mẫu giấy tờ sẽ giúp bạn giao dịch mua bán sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Hy vọng bài viết của batdongsanonline.vn đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật