Giá Đất Hiện Nay Bao Nhiêu 1m2? [Cập nhật mới 2024]

Thúy Nga |

Đất là tài sản đặc biệt có giá trị cao với các cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp bất động sản. Biết được giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 sẽ giúp bạn có những đánh giá chính xác nhất về tình hình bất động sản hiện tại. Đồng thời từ đó để đưa ra những quyết định có nên đầu tư hay không cho chính xác.

Giá đất là gì? Giá đất được xác định trên nguyên tắc nào?

Khái niệm về giá đất được quy định tại Khoản 19, Điều 3 Luật đất đai năm 2013. Theo đó: “Giá đất là giá trị của quyền sử dụng đất tính trên một đơn vị diện tích đất”. Ngoài ra giá trị quyền sử dụng đất là giá trị bằng tiền của quyền sử dụng đất đối với một diện tích đất xác định trong thời hạn sử dụng đất xác định”.

Giá đất cụ thể sẽ được tính bằng giá trị bằng tiền của quyền sử dụng đất tính theo đơn vị 1m2. Mức giá trị bằng tiền này sẽ được quy định bởi Nhà nước hoặc theo thoả thuận của các bên trong quá trình giao dịch về quyền sử dụng đất trong thời hạn sử dụng đất.

Giá đất là giá trị của quyền sử dụng đất tính trên một đơn vị diện tích đất
Giá đất là giá trị của quyền sử dụng đất tính trên một đơn vị diện tích đất

Việc xác định giá đất phải được thực hiện dựa theo quy định tại Khoản 1, Điều 112 Luật Đất đai năm 2013 và phải đảm bảo những nguyên tắc sau:

 • Theo mục đích sử dụng đất hợp pháp tại thời điểm định giá.
 • Theo thời hạn sử dụng đất.
 • Phù hợp với giá đất trên thị trường của loại đất có cùng mục đích sử dụng đã chuyển nhượng. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với những nơi phải đấu giá quyền sử dụng đất,
 • Các thửa đất liền kề nhau cùng mục đích sử dụng, cùng khả năng sinh lợi và thu nhập từ việc sử dụng đất tương tự nhau thì có mức giá như nhau trong cùng thời điểm.

Việc xác định giá theo những nguyên tắc trên giúp đảm bảo công tác định giá đất sát thực tế, tránh tình trạng bong bóng ảo giá đất trên thị trường. Ngoài ra đây cũng là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền đưa ra những văn bản hướng dẫn định giá đất ở từng địa phương. Thông thường, giá đất được quy định tại quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về bảng giá đất.

Hướng dẫn cách tính 1m2 đất bao nhiêu tiền chính xác

Khi có hồ sơ đề nghị tách thửa của người dân gửi lên, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ có trách nhiệm đo đạc địa chính cụ thể. Địa chính xã có nhiệm vụ tổng hợp số liệu, thu thập thông tin, lập sổ sách tài liệu và xây dựng các báo cáo về đất đai cần tách thửa đó.

Cách tính 1m2 giá đất bao nhiêu khá đơn giản
Cách tính 1m2 giá đất bao nhiêu khá đơn giản

Để biết giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2, trước hết người sử dụng đất cần tính tổng diện tích của lô đất bằng việc đo đạc chiều dài và chiều rộng của mảnh đất. Sau đó tiến hành tính toán theo công thức sau:

Đối với những mảnh đất có dạng hình chữ nhật, hình vuông ta tính diện tích theo công thức: S = a x b.

Trong đó:

- S là tổng diện tích đất.

- a là chiều dài hình chữ nhật.

- b là chiều rộng hình chữ nhật.

Tiếp đến, để tính tiền của 1m2 đất ta sẽ áp dụng theo công thức sau (công thức này áp dụng chung cho mọi loại đất, khung giá đất tại các địa phương là khác nhau; vì thế tuỳ vào từng địa phương có thể điều chỉnh cho phù hợp):

“Công thức cơ bản để tính 1m2 giá đất là: G = K x S”

Trong đó:

- G là giá đất

- K là khung giá đất nhà nước/m2

- S là tổng diện tích đất cần tính giá.

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 cập nhật từng vùng trên cả nước

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 không có mức giá chung mà sẽ chia thành từng vùng trong cả nước mà có sự khác biệt. Dưới đây là bảng giá đất mới nhất để khách hàng tham khảo:

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Giá đất vùng đồng bằng sông Cửu Long không quá cao
Giá đất vùng đồng bằng sông Cửu Long không quá cao

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long nằm ở phía Nam gồm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương như: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. 

Đặc điểm khu vực này chủ yếu là đồng bằng với mức giá đất thấp nhất khoảng 40.000 đồng/1m2 và mức giá cao nhất là 15.000.000 đồng/1m2 đất thổ cư.

Khu vực Đông Nam bộ

Vùng Đông Nam bộ gồm các tỉnh và thành phố sau: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản, cũng là nơi sở hữu giá đất cao nhất trong cả nước. Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 khu vực Đông Nam Bộ như sau:

 • Tại các xã đồng bằng: Giá đất thấp nhất là 60.000 đồng/1m2 và giá cao nhất là 18.000.000 đồng/1m2.

 • Giá đất khu vực trung du: Mức giá thấp nhất là 50.000 đồng/m2 và mức giá cao nhất 12.000.000 đồng/2

 • Giá đất các xã miền núi: Giá đất thấp nhất 40.000 đồng/1m2 và cao nhất khoảng 9.000.000 đồng/1m2.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên là vùng kinh tế rất đặc biệt với các tỉnh: Đắk Lắk, Đăk Nông, Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng. Đặc trưng địa hình của Tây Nguyên chủ yếu là đồi núi nên mức giá khá thấp, chỉ từ 15.000 – 7.500.000/m2 cho đất thổ cư.

Giá đất Tây Nguyên được dự đoán có nhiều tiềm năng
Giá đất Tây Nguyên được dự đoán có nhiều tiềm năng

Giá đất vùng duyên hải Nam Trung bộ

Duyên hải Nam Trung Bộ được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Các tỉnh và thành phố trực thuộc khu vực này bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 với khu vực này như sau:

 • Các xã đồng bằng: Thấp nhất 12.000 VNĐ/m2; cao nhất là 40.000 VNĐ/m2.

 • Các xã Trung du: Giá đất trong khoảng 30.000 – 8.000.000 VNĐ/m2.

 • Khu vực các xã miền núi: Giá đất thổ cư mới nhất từ 25.000 – 6.000.000 VNĐ/m2.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh đó là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây cũng là khu vực được đánh giá là có giá đất thấp nhất trong cả nước dù sở hữu cả biển và đồi núi. Giá đất cụ thể như sau:

 • Giá đất các xã đồng bằng: Từ 12.000 – 35.000 VNĐ/m2.

 • Giá đất các xã Trung du: Từ 30.000 – 7.000.000 VNĐ/m2.

 • Các xã miền núi: Giá đất dao động từ 20.000 – 5.000.000 VNĐ/m2.

Giá đất vùng đồng bằng sông Hồng

Đồng bằng sông Hồng có giá đất khá cao
Đồng bằng sông Hồng có giá đất khá cao

Vùng đồng bằng sông Hồng gồm các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương như: Bắc Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình và Thái Bình.

 • Giá đất vùng đồng bằng: Mức giá từ 100.000 – 29.000.000 VNĐ/m2.

 • Giá đất tại xã Trung du: Giá đất hiện nay ở mức 80.000 – 15.000.000 VNĐ/m2.

 • Các xã miền núi: Giá đất thổ cư khoảng 70.000 đồng/1m2 – 9.000.000 VNĐ/1m2.

Cập nhật giá đất vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc bao gồm các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Bắc Giang.

 • Giá đất tại các xã đồng bằng: Khá cao từ 500.000 – 8.500.000 VNĐ/m2.

 • Giá đất tại xã Trung du: Trung bình ở mức 400.000 – 7.000.000 VNĐ/m2.

 • Giá đất các xã miền núi: Dao động ở mức 250.0000 – 9.500.000 VNĐ/m2.

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 đã được Batdongsanonline.vn cập nhật đầy đủ trong bài viết trên đây. Tuỳ vào từng thời điểm và từng khu vực mà giá đất sẽ còn thay đổi nhiều. Vì thế quý khách hãy theo dõi tin tức thường xuyên để biết được mức giá chính xác nhất, thuận tiện cho việc mua bán bất động sản của mình.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật