[HOT] Chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm chỉ với 300 triệu đẹp mê mẩn

Thúy Linh |
Theo dõi trên

[note9]Bạn chuẩn bị xây dựng nhà 2 tầng nhất định phải phải biết cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng để chuẩn bị kinh phí cũng như kiểm soát được mức chi phí xây nhà không bị vượt quá dự tính ban đầu của mình. Vậy làm sao để xây nhà 2 tầng chỉ với 300 triệu? Cùng tham khảo một số tư vấn về bí quyết xây nhà 2 tầng với chi phí 300 triệu tiết kiệm nhất nhé.[/note9]

chi-phi-xay-nha-2-tang
Có thể xây nhà 2 tầng với 300 triệu nếu có kế hoạch đầu tư chi tiết

Cách tính Chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay

Công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng

Để có thể tính được đơn giá xây nhà 2 tầng chính xác, trước hết quý khách hàng phải dự trù được diện tích xây nhà 2 tầng của gia đình mình là bao nhiêu?

– Tổng diện tích xây nhà 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tổng diện tích sàn tầng 2

– Nếu nhà 2 tầng yêu cầu đổ mái thái, mái chéo thì sẽ có cách tính diện tích cụ thể mái cho từng kiểu thiết kế.

Ví dụ đối với nhà 2 tầng 100m2 thì diện tích xây dựng được tính như sau:

  • Diện tích móng = ½ tổng = 50 m2

  • Diện tích tầng trệt = tổng = 100 m2

  • Diện tích tầng lầu = tổng = 100 m2

  • Diện tích mái = ½ tổng = 50m2

Trên thực tế diện tích mái có thể chênh lệch một tí tùy theo từng dạng mái mà kiến trúc sư thiết kế.


Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng là bao nhiêu?

Đơn giá thi công nhà 2 tầng

Đơn giá thi công trọn gói nhân công, không bao gồm nguyên vật tư xây dựng (chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư) tính theo m2:

→  Đơn giá xây dựng giao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

→ Đơn giá trên chưa bao gồm phí VAT

→  Diện tích càng lớn, đơn giá xây dựng càng giảm

→  Đơn giá cụ thể sẽ được báo giá phù hợp với thiết kế mẫu nhà 2 tầng cụ thể của quý khách hàng khi có số đo diện tích, bản vẽ thiết kế nhà, chất lượng nguyên vật tư khách hàng lựa chọn, vị trí xây nhà 2 tầng…

Đơn giá thi công trọn gói hoàn thiện bao gồm nhân công và nguyên vật tư (đơn vị nhà thầu sẽ lo trọn gói từ A – Z) tính theo m2

→ Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng trọn gói giao động từ 4.500.000 – 6.500.000đ/m2

→  Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT

→ Diện tích càng lớn, đơn giá xây dựng càng giảm

→ Đơn giá cụ thể sẽ được báo giá phù hợp với thiết kế mẫu nhà 2 tầng cụ thể của quý khách hàng khi có số đo diện tích, bản vẽ thiết kế nhà, chất lượng nguyên vật tư khách hàng lựa chọn, vị trí xây nhà 2 tầng…

Lưu ý: Cách tính diện tích xây dựng này chưa bao gồm tường rào, cổng ngõ. Chỉ là phần xây dựng cơ bản.

Ví dụ về cách phí xây dựng nhà 2 tầng

Ví dụ 1 căn nhà 2 tầng 100m2 thì diện tích móng sẻ bằng ½ tổng nghĩa là 50m2,diện tích tầng trệt và lầu sẽ tính bằng tổng là 100m2.

→ Nếu mái tình theo phần thô là 50m2 thì phí xây dựng phần thô dao động trong khoảng 2.500.000- 3.500.000, phí xây dựng trọn gói tầm 3.300.000 tới 5.000.000đ/m2.

→ Chi phí nhân công không tính kèm vật liệu xây dựng tầm 1.000.000đ/m2.Trọn gói: 4.000.000đ/m2.

Trước khi xây dựng, gia chủ cần có tính toán kỹ càng trước, đồng thời có bảng dự trù kinh phí cũng như dự trù kinh phí vật tư cũng như kinh phí dự toán để nắm được mức chi cần thiết, không vung tay quá trán.

Chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm chỉ với 300 triệu đẹp, hiện đại

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn đang là chủ đề được rất nhiều gia chủ quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây đều là những mẫu nhà này có tính thẩm mỹ cao. Mà đồng thời lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Làm thế nào để xây nhà 2 tầng chỉ với 300 triệu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách ước tính chi phí và những mẫu nhà 2 tầng 300 triệu đẹp, ấn tượng, không kém phần hiện đại.

chi-phi-xay-nha-2-tang
Làm thế nào để xây nhà 2 tầng chỉ với 300 triệu?

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chỉ với 300 triệu

Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng 300 triệu

Để có thể gói gọn các khoản thi công và hoàn thiện chỉ trong 300 triệu, bạn cần lên kế hoạch dự trù kinh phí một cách kỹ càng. Dưới đây, hãy cùng tham khảo các khoản chi phí cơ bản tối ưu nhất:

  • Xây thô và nhân công: 180 triệu
  • Sơn nước: 15 triệu
  • Thiết bị vệ sinh, hệ thống điện nước: 25 triệu
  • Cầu thang, cửa chính và cửa phụ: 15 triệu
  • Đá granit: 10 triệu
  • Các chi phí phát sinh: 5 triệu

Như vậy tổng cộng các khoản tiền xây nhà 2 tầng tại nông thôn chỉ khoảng 300 triệu đồng. Với việc dự trù các khoản kinh phí sẽ giúp chủ nhà ước tính được chính xác số tiền bỏ ra cho từng giai đoạn, từng hoạt động. Từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp, tránh tình trạng đội nợ sau khi xây nhà.

Cách bố trí công năng mẫu nhà 2 tầng 300 triệu tham khảo

Tùy theo diện tích và hình dáng khu đất mà gia chủ phân chia không gian cho các phòng chức năng và bố trí cho phù hợp. 

→ Mặt bằng tầng 1: bố trí phòng công năng gồm: không gian phòng khách thoáng rộng ở phía ngoài, 1 nhà bếp kết hợp phòng ăn ở bên trong, 1 phòng ngủ và 1 WC chung. Ngoài ra, ở nông thôn nên chừa một không gian trước nhà để làm sân, vừa dùng để phơi nông sản, vừa làm chỗ để xe và vui chơi cho các bé.

→ Mặt bằng tầng 2: sẽ bố trí các phòng cơ bản gồm có: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 ban công làm sân phơi đồ, có thể trồng cây cảnh để làm đẹp, tạo không gian thiên nhiên. 

Tùy vào diện tích có rộng hay là hẹp để thiết kế khu WC chung hoặc khép kín trong mỗi phòng ngủ; bố trí thêm phòng kho để đồ hay không.

xay-nha-2-tang-300-trieu-o-nong-thon-01-637320610841953212xay-nha-2-tang-300-trieu-o-nong-thon-02-637320611349487161

Khi xây nhà 2 tầng 300 triệu cần lưu ý điều gì?

Để thiết kế và xây dựng một căn nhà 2 tầng đẹp với giá 300 triệu đòi hỏi bạn phải có sự tính toán chi tiết, hợp lý và tận dụng tối đa diện tích, nguồn lực và sự hiểu biết trong thiết kế xây dựng.

Theo đó, để xây nhà 2 tầng giá 300 triệu, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Diện tích xây nhà phù hợp: với 300 triệu để xây nhà 2 tầng diện tích bạn có thể xây dựng từ 40 - 60m2 cả 2 tầng bạn sẽ có được diện tích 80 -129m2

Về nhân lực, công nhân: Tận dụng tối đa nguồn lực từ gia đình, bạn bè để thực hiện những công việc không yêu cầu kỹ thuật cao như: Vận chuyển, lắp đặt nội thất, sơn nhà, dọn dẹp vệ sinh, nếu gia đình người quen có người biết về hàn xì, xây dựng hãy nhờ họ giúp đỡ.

Về lựa chọn vật liệu: Hãy xem kỹ thiết kế và xác định chi tiết các loại vật liệu cần mua, số lượng dự trù và chất lượng yêu cầu như thế nào? Tránh việc mua sắm lãng phí, dư thừa hoặc mua những vật dụng đắt tiền khi không cần thiết.

Thông thường các kiến trúc sư sẽ tính toán chi tiết và có khung giá sẵn cho những loại vật liệu cần mua nên việc phát sinh chênh lệch giá sẽ không quá lớn. Thêm vào đó, sử dụng vật liệu có giá tầm trung nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn là sự lựa chọn thông minh: Đó là gạch không nung, gạch bê tông, thiết bị vệ sinh dòng thấp,..

→ Phần mái nhà: Có thể làm bằng mái tôn, la phông và trần nhựa chống nóng để tiết kiệm chi phí. Việc này cần có sự nghiên cứu tính toán kỹ để đáp ứng được độ bền và thích nghi với thời tiết có sự thay đổi.

Những mẫu nhà 2 tầng 300 triệu đẹp mê mẩn

Dù là ở thành phố hay nông thôn thì việc xây nhà 2 tầng đẹp với giá 300 triệu là điều có thể thực hiện được nếu bạn biết cách. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số mẫu nhà đẹp 2 tầng với giá khoảng 300 triệu dưới đây:

mau-nha-2-tang-dep-gia-300-trieumau-nha-dep-gia-300-trieumau-nha-2-tang-khoang-300-trieunha-2-tang-dep-gia-300-trieuxay-nha-ong-2-tang-voi-300-trieu-1

Có thể thấy, việc xây nhà 2 tầng đẹp giá 300 triệu ở thành phố hay nông thôn đều cần sự tính toán chi tiết, hợp lý và tận dụng những nguồn lực sẵn có để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này phần nào hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và xây dựng một tổ ấm như mong muốn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.