Ý Nghĩa An Cư Lạc Nghiệp Là Gì? 

Thúy Linh |

An cư lạc nghiệp là câu nói đã được truyền miệng từ ông bà ta ngày xưa cho đến hiện nay vẫn được áp dụng rộng rãi, bởi nó được xem như một quan điểm sống đúng đắn và có giá trị cao. Bài viết dưới đây sẽ giải thích an cư lạc nghiệp là gì?và làm thế nào để an cư lạc nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

An cư lạc nghiệp là gì?
An cư lạc nghiệp là gì?

An Cư Lạc Nghiệp Là Gì?

An cư lạc nghiệp được biết đến là thành ngữ được truyền miệng từ dân gian, được ông bà ngày xưa sử dụng như một lời khuyên, quan điểm, kinh nghiệm sống. Hiểu theo nghĩa đơn giản, đây là cách nói chỉ cách sống yên ổn và vui vẻ làm ăn

An cư lạc nghiệp chính là sự ổn định về nơi ở, từ đó mới yên ổn để chuyên tâm làm việc, gây dựng sự nghiệp. Theo hướng này, an cư lạc nghiệp còn có thể hiểu là lời khuyên không nên lang bạt khắp nơi, nên chọn cho mình một nơi ở để cố định 

Việc an cư lạc nghiệp sẽ giúp bạn có nơi yên ổn để ổn định cuộc sống, từ đó không phải lo nghĩ nhiều về nơi chốn, mà toàn tâm toàn sức vào việc xây dựng sự nghiệp vững chắc. 

Làm Thế Nào Để An Cư Lạc Nghiệp

Trên thực tế, an cư lạc nghiệp không cần thiết phải là mua nhà mới thì mới có thể an cư lạc nghiệp. Việc thuê phòng trọ ổn định để sinh sống cũng là một lựa chọn an cư lạc nghiệp dành cho người chưa có đủ khả năng mua nhà.

Bên cạnh đó, việc tích lũy cũng là một nguồn tiết kiệm hợp lí nhất dành cho người trẻ. Khi mà trong bối cảnh hiện nay, bất đống sản luôn không ngừng tăng trưởng. Những nguồn thiền thụ động như tiết kiệm, đầu tư, … là những nguồn tiền giúp bạn tích lũy ngay từ bây giờ. 

Một cách khác giúp bạn có thể an cư lạc nghiệp sớm đó là sử dụng gói vay hỗ trợ từ ngân hàng để mua trả góp nhà. Tuy nhiên, bạn cần tính toán được khả năng chi trả của bản thân về lâu dài có hợp lí hay không. Bởi vay tiền mua nhà có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm, tùy vào khả năng tài chính của bạn, bên cạnh đó lãi suất cũng là vấn đề cần xem xét. 

Như vậy, tùy vào khả năng của bản thân, khả năng tài chính, khả năng chi trả mà người trẻ có thể chọn cách an cư lạc nghiệp cho bản thân một cách hợp lí.

Làm thế nào để an cư lạc nghiệp
Làm thế nào để an cư lạc nghiệp

An Cư Lạc Nghiệp Trong Bối Cảnh Hiện Nay

Thực Trạng Thị Trường Bất Động Sản Tại TP.HCM

Ở thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị lớn và năng động bậc nhất cả nước, có rất nhiều người đến sinh sống và làm việc nhưng chưa thể có mái ấm an cư thuộc sở hữu của mình, đa số vẫn phải ở nhà thuê.

Tuy nhiên việc có đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà ở thành phố Hồ Chí Minh đã không hề đơn giản ở thời điểm hiện nay, khi mà giá trị bất động sản đã chạm tới ngưỡng khá cao.

Thu nhập bình quân của khách hàng nếu chỉ ở mức thấp hoặc trung bình thì gần như không có khả năng để mua được nhà ở thành phố này. Đây là thực tế cần nhìn nhận và cũng là vấn đề cần có giải pháp giải quyết trong tương lai.

Giá căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã không thể tìm được dự án nào có giá dưới 1.5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ diện tích trên dưới 60m2, khách hàng muốn mua tối thiểu phải có sẵn 500 triệu đồng.

Ngân hàng trong giai đoạn này cũng đã khá chặt chẽ trong việc giải ngân vào các hoạt động mua bán bất động sản, thẩm định khó khăn, gia tăng lãi suất cho vay cũng là rào cản lớn đối với người mua nhà.

Thực trạng thị trường bất động sản tại TP.HCM
Thực trạng thị trường bất động sản tại TP.HCM

Giải Pháp Hỗ Trợ An Cư Cần Có

Thực tế tình trạng khó khăn trong an cư lạc nghiệp hay an cư lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra từ rất nhiều năm nay nhưng đến giờ chính quyền thành phố vẫn chưa có giải pháp nào tháo gỡ.

Để giải quyết được điều này cần phải có giải pháp mang tính hệ thống, trong ngắn hạn và cả dài hạn, có tầm nhìn quy hoạch rõ ràng và những gói tài chính hỗ trợ cần thiết.

Đối với doanh nghiệp thành phố nên tạo cho họ cơ hội tiếp cận nguồn vốn và quỹ đất giá rẻ ưu đãi của thành phố để mạnh dạn đầu tư cho ra đời những căn hộ giá rẻ đáp ứng nhu cầu.

Đối với người dân cần có chính sách hỗ trợ tài chính với lãi suất vay ưu đãi thấp để khách hàng mua được nhà, trả góp mà không quá áp lực về tài chính.

Bài viết trên của batdongsanonline.vn đã mang đến cho bạn đọc những thông tin về an cư lạc nghiệp là gì? và bối cảnh an cư lạc nghiệp hiện tại như thế nào? Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.