Pháp lý dự án Aqua City cập nhật mới nhất 2023

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Tính pháp lý dự án Aqua City, chủ đầu tư, đơn vị phát triển, nhà thầu xây dựng,... của một dự án là những yếu tố quan trọng để nhà đầu tư cũng như khách hàng đánh giá rằng có nên mua Bất động sản đó hay không. Với một dự án lớn và nằm ở phân khúc đắt tiền như Aqua City, những yếu tố này đã trở thành tiên quyết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho độc giả mọi thông tin về pháp lý, chủ đầu tư Novaland và sự bảo lãnh của Ngân hàng đối với Aqua City.

Điều kiện pháp lý để bất động sản có thể bán hợp lệ được trên thị trường

Một bất động sản có tính minh bạch và an toàn cho khách hàng lựa chọn là một bất động sản trước tiên phải đáp ứng đủ điều kiện pháp lý.
Quy trình hợp pháp của một bất động sản sẽ phải trải qua 14 bước để hoàn tất các thủ tục xin pháp lý. Những bước chính là: Lập quyết định chủ trương đầu tư; lập quy hoạch chi tiết 1/500; lập thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định; xác định nghĩa vụ tài chính, nộp tiền sử dụng đất để được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất; chấp thuận chủ đầu tư, cấp giấy phép xây dựng. 
  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: Giấy phép cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của chủ đầu tư, cụ thể về lĩnh vực như xây dựng, đầu tư dự án bất động sản.
  • Sổ hồng quỹ đất: Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư, nếu không đứng tên thì đơn vị bán sẽ chỉ đứng tên là đơn vị phát triển dự án.
  • Quy hoạch chi tiết 1/500: được phê duyệt bởi Bộ xây dựng. Quy hoạch 1/500 thể hiện cụ thể nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án: cách bố trí các công trình trên đất về hạ tầng, kỹ thuật, diện tích, mật độ xây dựng, mặt bằng phân lô…
  • Giấy phép xây dựng:  do Sở xây dựng cấp phép, tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như loại công trình được xây dựng, mật độ, hồ sơ sử dụng đất xây dựng…
  • Bảo lãnh ngân hàng: nhằm đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì ngân hàng bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho khách hàng thay cho chủ đầu tư.
Quy trình triển khai một dự án Bất động sản

Pháp lý Aqua City đã đủ điều kiện hay chưa?

Khu đô thị sinh thái Aqua City nằm ở xã Long Hưng (Biên Hòa), sở hữu vị trí tâm điểm kết nối giao thông đến TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với một dự án quy mô lớn lên đến 1000 ha thì việc mở bán tất cả các phân khu và ra sổ đỏ hoàn toàn bất khả thi. Thay vào đó, Novaland đã mở bán từng phân khu và cấp sổ đỏ theo từng phân khu mở bán. Phân khu nào mở trước sẽ có sổ đỏ trước, các phân khu trong đợt mở bán tiếp theo sẽ được bổ sung sổ sau.
Cho đến thời điểm hiện tại, số phân khu đã được công bố mở bán hợp pháp tại Aqua City bao gồm: The River Park 1&2 (River Park1, Valencia) ; EverGreen 1,2 &3 (Elite 2, Grand Villas, Stella); Sun Harbor 2&3 (The Suite, Elite 1) với đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật. Mới nhất là phân khu Đảo Phượng Hoàng cũng vừa hoàn thành thủ tục và đã được mở bán vào đầu năm 2021.
Tất cả mọi thông tin pháp lý của Aqua City đều được chủ đầu tư Novaland công khai trên website. Ngoài ra, với thương hiệu và uy tín gần 30 năm hoạt động mạnh mẽ trên thị trường BĐS và sàn chứng khoán quốc tế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đầu tư dự án Aqua City với những ưu đãi đầy hứa hẹn. 

Sự an toàn cho nhà đầu tư tại dự án Aqua City

Thương hiệu Novaland trên thị trường

Novaland với lịch sự phát triển gần 30 năm, bằng niềm đam mê, sự tập trung và kiên định với mục tiêu, NOVALAND Group hiện tại trở thành Nhà Đầu tư – Phát triển bất động sản uy tín với danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm căn hộ, biệt thự, nhà phố, trung tâm thương mại, văn phòng, bất động sản nghỉ dưỡng tại các vị trí chiến lược trọng điểm của TP.HCM và các tỉnh thành khác.
Những thành tựu của Tập đoàn Novaland được ghi nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong và ngoài nước, nằm trong Top 10 thương hiệu Bất động sản tại Châu Á, thể hiện nỗ lực không ngừng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt. Những dự án Bất động sản của Novaland đa phần đều sở hữu vị trí đắc địa, quy hoạch chiến lược dài hạn, kiến tạo nên cộng đồng nhân văn tiên tiến với môi trường sống tiện nghi, hiện đại cho cư dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của toàn xã hội.
Ngoài ra, Novaland Group cũng đang đẩy mạnh phát triển sang các lĩnh vực khác như : Lĩnh vực du lịch, phát triển hạ tầng giao thông NovaTourism, Lĩnh vực đầu tư - tài chính,...
 

Sự hỗ trợ của các ngân hàng lớn

Aqua City được hỗ trợ cho vay và giải ngân bởi các ngân hàng lớn như VP Bank, MP Bank, TPBank…Theo nguyên tắc là ngân hàng sẽ không giải ngân cho vay khi dự án mới bắt đầu ký Hợp đồng đặt cọc, nhưng tại Aqua City đảo Phượng Hoàng khách hàng vẫn sẽ được ký Văn bản thỏa thuận và đảm bảo hỗ trợ cho vay. Cơ sở để các ngân hàng giải ngân các khoản vay của khách hàng là dự án Aqua City đã hoàn chỉnh và đầy đủ về mặt pháp lý. Ngoài ra, dự án đã được một công ty chuyên biệt về thẩm định giá rà soát và kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ hồ sơ pháp lý. Đây chính là một trong những điểm mạnh và chắc chắn về pháp lý của Nhà phố Aqua City cũng như năng lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư Novaland.

CĐT bàn giao sổ hồng, sở hữu lâu dài cho khách hàng

 

Thời gian dự kiến bàn giao sản phẩm dự án Aqua City

Dự kiến các sản phẩm tại khu đô thị Aqua City sẽ được bàn giao cho khách hàng bắt đầu từ năm 2023, sau khi khách hàng đã hoàn tất thanh toán giá trị căn hộ và nhận nhà thì Novaland sẽ hoàn tất sang tên sổ đỏ cho khách hàng trong vòng 6 tháng.
 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.