VCB là ngân hàng gì? Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 1/2024

Theo dõi trên

VCB là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi thường được nhắc đến khi mọi người có nhu cầu tìm hiểu về ngân hàng VCB. Dưới đây là bài viết tổng hợp những thông tin cần thiết về ngân hàng VCB được chúng tôi cập nhật mới nhất.

Thông tin ngân hàng Vietcombank, giám đốc ngân hàng là ai?

Ngân hàng VCB là ngân hàng gì?

ngan-hang-vietcombank-viet-nam
Logo Ngân Hàng Vietcombank

VCB là tên viết tắc ngân hàng VIETCOMBANK hay còn được gọi là ngân hang TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 1/4/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước, tên trước đây của ngân hàng này là ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức ngân hàng Vietcombank?

Chủ tịch ngân hàng Vietcombank: Nghiêm Xuân Thành

Vietcombank hiện có gần 16.800 cán bộ nhân viên, hiện tại có hơn 560 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.536 máy ATM và trên 60.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.856 ngân hàng đại lý tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…
Công ty con của VCB:

 • Công ty Cho thuê tài chính Vietcombank
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Vietcombank
 • Công ty Tài chính Việt Nam (Vinafico) tại Hồng Kông
 • Công ty liên doanh TNHH Cao Ốc VCB 198]].
 • Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank
Ngoài ra còn có các công ty góp vốn:
 • Góp vốn đầu tư dài hạn vào 15 đối tác (Ngân hàng và công ty).
 • Góp vốn liên kết với 5 đối tác (Ngân hàng và công ty)

Ngân hàng VCB có lên sàn chứng khoán không? Giá cổ phiếu như thế nào?

VCB Là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.
Giá cổ phiếu hiện tại cập nhật ngày 12/5/2020 được niêm yết 75,60 x 1000 VND/cổ phần.

chung-khoan-ngan-hang-vcb
Ngân hàng Vietcombank trên sàn chứng khoán

Cập nhật lãi suất ngân hàng VCB tháng 1/2024

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm tại một số kỳ hạn, bắt đầu từ ngày 01/01/2024. Theo đó, lãi suất tiết kiệm tại Vietcombank hiện dao động từ 1,9%/năm đến 4,8%/năm, giảm 0,5 điểm phần trăm so với tháng trước.

Lãi suất tiết kiệm cho khách hàng cá nhân

Kỳ hạn Lãi suất (%/năm)
Dưới 1 tháng 0,2%
1 tháng và 2 tháng 1,9%
3 tháng 2,2%
6 tháng 3,2%
9 tháng 3,2%
12 tháng 4,8%
18 tháng 5,5%
24 tháng 5,8%
36 tháng 6,1%
60 tháng 6,5%

Lãi suất tiết kiệm cho khách hàng doanh nghiệp

Kỳ hạn Lãi suất (%/năm)
Dưới 1 tháng 0,1%
1 tháng và 2 tháng 1,9%
3 tháng 2,1%
6 tháng 2,9%
9 tháng 3,1%
12 tháng 4,3%
18 tháng 4,7%
24 tháng 4,9%
36 tháng 5,1%
60 tháng 5,4%

Hồ sơ vay ngân hàng Vietcombank gồm những gì?

Hồ sơ vay ngân hàng Vietcombank bao gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Vietcombank)
 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú của bạn hoặc của bên thứ ba có tài sản bảo đảm cho khoản vay
 • Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank

Chi tiết từng loại giấy tờ:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Vietcombank)

Giấy đề nghị vay vốn là mẫu đơn do Vietcombank cung cấp, trong đó khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về cá nhân, mục đích vay vốn, số tiền vay, thời hạn vay,...

 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú

Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú là những giấy tờ tùy thân quan trọng của khách hàng, giúp ngân hàng xác định danh tính và địa chỉ của khách hàng.

 • Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm

Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm là những giấy tờ thể hiện quyền sở hữu của khách hàng đối với tài sản bảo đảm, như: * Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) * Giấy chứng nhận đăng ký xe * Giấy chứng nhận đăng ký tàu thuyền * Cổ phiếu, trái phiếu * Các loại giấy tờ khác có giá trị tài sản

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập

Giấy tờ chứng minh thu nhập là những giấy tờ thể hiện khả năng chi trả của khách hàng, như: * Hợp đồng lao động * Bảng lương * Thẻ bảo hiểm y tế * Sao kê tài khoản ngân hàng * Các loại giấy tờ khác thể hiện thu nhập của khách hàng

 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank

Tùy thuộc vào từng loại hình vay vốn và điều kiện của khách hàng, Vietcombank có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác, như: * Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn * Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân * Giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe * Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa khách hàng và bên thứ ba (nếu có)

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng Vietcombank:

 • Hồ sơ vay vốn cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và hợp lệ.
 • Hồ sơ cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu.
 • Hồ sơ cần được ký và đóng dấu của khách hàng.

Thời gian giải quyết hồ sơ vay ngân hàng Vietcombank:

Thời gian giải quyết hồ sơ vay ngân hàng Vietcombank thường từ 3 đến 7 ngày làm việc, tùy thuộc vào loại hình vay vốn và điều kiện của khách hàng.

Thủ tục vay ngân hàng Vietcombank:

Thủ tục vay ngân hàng Vietcombank bao gồm các bước sau:

 1. Liên hệ với ngân hàng Vietcombank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn
 2. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng
 3. Nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng
 4. Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn
 5. Ngân hàng thông báo kết quả thẩm định hồ sơ vay vốn
 6. Ký hợp đồng tín dụng và giải ngân

Để hồ sơ vay vốn được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và hợp lệ. Khách hàng cũng nên liên hệ với ngân hàng Vietcombank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn trước khi nộp hồ sơ.

Danh sách dự án tại TPHCM được ngân hàng VCB hỗ trợ vay vốn.

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-3

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-2
Trên đây là danh sách dự án nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ và có nhu cầu vay mua trả góp thì Vietcombank là ngân hàng uy tín mà bạn cần phải lựa chọn, dựa vào đó hãy lựa chọn dự án phù hợp để được VCB hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

Có nên sử dụng ngân hàng Vietcombank (VCB) không?

Vietcombank là một ngân hàng uy tín, có nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng để sử dụng các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán,... thì Vietcombank là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ về nhu cầu và mong muốn của mình để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

Những ưu điểm của ngân hàng Vietcombank:

 • Uy tín: Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, với bề dày hoạt động hơn 56 năm. Ngân hàng đã được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín, như:

  • Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report công bố
  • Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam do Vietnam Report công bố
  • Top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và Công ty Intage đánh giá
 • Mạng lưới rộng khắp: Vietcombank có hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước, với hơn 2.200 điểm giao dịch, ATM và POS. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng.

 • Sản phẩm, dịch vụ đa dạng: Vietcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán,... đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

 • Chất lượng dịch vụ tốt: Vietcombank luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những lý do có thể giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ và lựa chọn ngân hàng VCB để thực hiện gửi tiết kiệm, vay ngân hàng. Ngoài ra với VCB bạn có thể sử dụng đồng tiền một cách vô cùng linh hoạt.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bài viết liên quan