Điều kiện mua dự án Thủ Thiêm Green House [NOXH Quận 2]

Thúy Nga |

Thủ Thiêm Green House là dự án nhà ở xã hội dành cho các công dân cư trú tại TP. Hồ Chí Minh do chủ đầu tư Thủ Thiêm Group thực hiện. Với mức giá phải chăng cùng với vị trí, tiện ích đầy đủ tiện nghi thì việc sở hữu một căn nhà xã hội tại trung tâm khu chế xuất công nghiệp Thạnh Mỹ Lợi rất xứng đáng. Cùng batdongsanonline.vn tìm hiểu điều kiện mua dự án Thủ Thiêm Green House nhé!

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là nhà ở được sự hỗ trợ từ Nhà nước dành cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định Luật Nhà ở 2014. Hiện nay, nhà ở xã hội được nhà nước chia thành 2 loại khác nhau:

 • Nhà ở xã hội được nhà nước xây dựng và bán lại cho các đối tượng ưu tiên khác.
 • Nhà ở xã hội được xây dựng bởi các doanh nghiệp bất động sản, sau đó họ sẽ bán lại cho quỹ nhà ở xã hội bằng hình thức giảm giá.

Chủ đầu tư Thủ Thiêm Group xây dựng dự án nhà ở Thủ Thiêm Green House với tổng diện tích 20,875m2, gồm 3 block với 5-9 tầng bao gồm 1040 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 41 - 58 - 68m2 rất thích hợp cho cư dân có ý định mua nhà ở xã hội tại khu vực TP. HCM.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House
Tổng quan dự án nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House

Điều kiện mua dự án Thủ Thiêm Green House là gì?

Nhà ở xã hội tại Quận 2 nếu xem qua thì chắc chắn ai cũng sẽ ao ước có một căn hộ như vậy, tuy nhiên không phải cư dân nào cũng đạt đủ điều kiện để sở hữu căn nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House. Điều kiện để khách hàng mua được nhà ở xã hội tại dự án Thủ Thiêm Green House sẽ có những quy định gành buộc như sau:

 • Điều kiện nhà ở: Khách hàng chưa sở hữu nhà tại TP. Hồ Chí Minh (không đứng tên bất kỳ giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng hay giấy tờ liên quan đến sở hữu nhà). Hoặc khách hàng có nhà dưới 10m2/ người, rơi vào trường hợp nhà hư hỏng, tai nạn, dột nát chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức.
 • Điều kiện cư trú: Khách hàng phải có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM hoặc tạm trú với thời gian từ 1 năm trở lên.
 • Điều kiện thu nhập: Khách hàng không thuộc diện đóng thuế TNCN thường xuyên, người thuộc hộ gia đình nghèo là đối tượng nằm trong chuẩn nghèo theo quy định Chính phủ. Trường hợp khách có đóng thuế TNCN nhưng không thường xuyên mà chỉ đóng vài tháng thì quý khách vẫn đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội tại Thủ Thiêm Green House.
Điều kiện cần có để mua nhà ở xã hội tại Thủ Thiêm Green House
Điều kiện cần có để mua nhà ở xã hội tại Thủ Thiêm Green House

Hướng dẫn các bước mua nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách các bước mua NOXH Thủ Thiêm Green House đơn giản và nhanh nhất:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước quan trọng và bạn không được quên bất kì giấy tờ thông tin nào. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đã được bộ luật quy định  tại Điều 22 Nghị 100/2025/ NĐ-CP và khoản 16 Điều 1 Nghị định 49/ 2021/ NĐ-CP như sau:

 • Đơn đăng kí mua, thuê, thuê mua nhà tại Thủ Thiêm Green House.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng mua nhà
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập.

Chủ đầu tư Thủ Thiêm Group sẽ gửi văn bản cho bộ Sở xây dựng về tổng số căn hộ sẽ bán, thuê, bắt đầu bán. Mọi thông tin sẽ được doanh nghiệp công khai trên website trong 1 tháng kể từ đó thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ, đăng lí mua, thuê mua nhà ở dự án.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mua nhà ở xã hội đúng quy định
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mua nhà ở xã hội đúng quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi bạn hoàn tất các hồ sơ và nộp cho chủ đầu tư Thủ Thiêm Group. Doanh nghiệp sẽ ghi giấy tiếp nhận biên lai và đưa cho bạn. Nếu trường hợp hồ sơ của bạn chưa hợp lệ. Doanh nghiệp sẽ ghi rõ lý do và trả lại hồ sơ để bạn bổ sung.

Bước 3: Giải quyết nhu cầu

Sau khi hoàn tất thủ tục tiếp nhận danh sách đối tượng thuê, mua nhà ở xã hội. Chủ đầu tư sẽ gửi danh sách đến bộ Sở xây dựng để tiếp nhận ý kiến. Trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày nhận danh sách) nếu Sở phê duyệt yêu cầu thì doanh nghiệp và khách hàng sẽ tiến hành kí hợp đồng.

Sau khi hai bên thống nhất giấy tờ, hợp đồng, thông tin, đất đai,...Doanh nghiệp sẽ lập lại danh sách những đối tượng được đạt yêu cầu và gửi về Sở xây dựng ở địa phương để công bố chính thức. Thông thường kết quả sẽ có trong thời gian là 30 ngày làm việc.

Trong vòng 15 ngày Sở xây dựng sẽ trả kết quả phê duyệt
Trong vòng 15 ngày Sở xây dựng sẽ trả kết quả phê duyệt

Thời hạn ở nhà xã hội là bao lâu?

Thời hạn ở nhà xã hội được chia thành 2 đối tượng như sau:

 • Đối với người Việt: công dân Việt Nam, người Việt định cư nước ngoài. thì quý khách mua căn hộ chung cư sẽ được sở hữu ổn định, lâu dài.  
 • Đối với người nước ngoài: quý khách chỉ sở hữu nhà ở trong thời hạn là  50 năm và có thể gia hạn nhưng sở hữu không lâu dài, vĩnh viễn.
Nhà ở xã hội hiện đại tại Thủ Thiêm Green House
Nhà ở xã hội hiện đại tại Thủ Thiêm Green House 

Đối tượng mua nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House?

Đối tượng mua nhà ở xã hội mà Thủ Thiêm Green House hướng đến:

Thứ tự

Đối tượng mua NOXH Thủ Thiêm Green House

1

Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với khác mạng

2

Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn

3

Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng thời tiết khí hậu

4

Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực thị

5

Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN

6

Sĩ quan, hạ sĩ nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

7

Cán bộ, công chức, viên chức

8

Đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định trong luật nhà ở 2014 tại khoản 5, điều 81.

9

Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh trường nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập

10

Đối tượng bị thu hồi đất và chưa được nhà nước bồi thường.

Vị trí nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House vô cùng đắc địa
Vị trí nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House vô cùng đắc địa

Bài viết trên cung cấp thông tin về điều kiện mua nhà ở xã hội cũng như thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi mua NOXH tại Thủ Thiêm Green House. Quý khách hàng nào đang có nhu cầu mua nhà ở xã hội thuộc dự án Thủ Thiêm Green House hãy tham khảo để dễ dàng nắm vững kiến thức và lựa chọn cho việc mua nhà trong tương lai. Để tìm hiểu thêm những thông tin dự án bất động sản hấp dẫn khác, hãy theo dõi chúng tôi tại website batdongsanonline.vn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bài viết liên quan