#Top 6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí, Tài Lộc Cho Gia Chủ

Theo dõi trên

Dấu hiệu đất vượng khí là cách xem các thế đất đẹp theo phong thủy, điều này rất quan trọng bởi nó quyết định đến việc mảnh đất đó là tốt hay xấu và có mang đến may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu hay không. Như vậy, dấu hiệu đất vượng khí là như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thế Nào Là Đất Đẹp, Dồi Dào Vượng Khí

Theo các chuyên gia phong thủy, đất đẹp là những mảnh đất nằm ở những vị trí long mạch, là nơi hội tụ, giao nhau giữa các hướng đất long mạch. 

Nếu mảnh đất không có bất kỳ sự cố cấm kỵ nào về phong thủy trong vòng 100 năm thì đó chính là một mảnh đất tốt. Khi sinh sống, làm nhà cửa trên mảnh đất này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên trên thực tế thì những mảnh đất như vậy không còn nhiều, hầu như đều phạm phải điều xấu dù ít hay nhiều, gia chủ trước khi chọn đất để xây nhà nên tìm hiểu kỹ và tìm cách khắc phục để tránh những điều không tốt.

Một vài đặc điểm nhận dạng đất vượng khí như: 

  • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt

  • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước

  • Tránh những mảnh đất, ngôi nhà xung quanh cây cỏ khô héo, quặt quẹo và kém phát triển. 

  • Hợp mệnh với gia chủ để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.

  • Mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Xem thêm: Long Mạch Là Gì? Cách Xem Thế Đất Thuộc Long Mạch

Các Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là những mảnh đất đẹp trong phong thủy. Bởi nó giúp lưu giữ may mắn, tài vận, vượng khí cho gia đình. Đây là những mảnh đất có phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước rộng để hút khí còn hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà.

Thế đất tụ khí có những đặc điểm sau:

- Thanh long bên trái - hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,...)

- Bạch hổ bên phải - hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,...)

- Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,...)

- Chu tước phía trước

Thế đất tụ khí
Thế đất tụ khí

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy.

Thế đất thuận cung
Thế đất thuận cung

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở vị trí này được xem là nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy
Thế đất Nguyệt Mi Thủy

6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí, Tài Lộc

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm nhìn có ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng

Khi chọn mua hay thuê nhà, bạn hãy chọn những căn nhà có không gian phía trước nhà thoáng, không bị che chắn quá nhiều, sẽ tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó, trước nhà có ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng cũng dễ dàng đón nhận những luồng sinh khí tốt vào nhà. Những người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy thì tâm trạng thường dễ vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính được xem là bộ mặt của căn nhà, nên có không gian thoáng đãng, đón được nắng gió, cảnh sắc hài hòa, tạo cảm giác vững vàng cho căn nhà.

Cửa chính của ngôi nhà dù đã được làm từ lâu nhưng vẫn vững chắc, bền màu là một dấu hiệu cho thấy ngôi nhà có lộc. Nếu ngược lại cửa nhà bị tróc sơn, hỏng hóc, gia chủ nên tìm cách sửa càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Nhà có chim, dơi, ong về làm tổ

Một ngôi nhà nếu có chim về làm tổ, hoặc tổ dơi, thì đó là biểu hiện phong thủy tốt. Bởi ông bà ta ngày xưa thường quan niệm rằng “đất lành chim đậu”, những dấu hiệu này chính là điềm báo mảnh đất bạn đang ở vô cùng có lộc.

Khi gia chủ được sống trong ngôi nhà như vậy, thì càng sống lâu ở ngôi nhà có chim về làm tổ sẽ càng dễ dàng phát tài, cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Sự phát triển của cây cối luôn tuân theo một quy luật nhất định. Cây cối đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân rồi rụng lá, khô héo vào mùa thu, đây là quy luật vĩnh cửu. 

Nhưng nếu cây cối trong nhà bạn hoặc cây ngoài sân rụng lá, khô héo vào mùa thu muộn. Đến mùa xuân thì cây lại đâm chồi nảy lộc sớm hơn chứng tỏ ngôi nhà bạn tràn đầy linh khí và sức sống. Cây sống lâu, xanh tốt trong nhà là điềm lành chứng tỏ gia chủ có tài lộc sung túc, an khang, thịnh vượng.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Người xưa quan niệm rằng, trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với vấn đề phong thủy. Chúng sẽ không thích đến những nơi có phong thủy xấu. Nếu ngôi nhà thường xuyên được lũ trẻ ghé thăm và vui đùa thoải mái, điều này chứng tỏ ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt.

Gia đình hòa thuận

Nếu gia đình luôn vui vẻ, không khí hòa thuận, các thành viên yêu thương lẫn nhau là dấu hiệu nhà có vượng khí. Những người trong nhà dễ gặp được quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, viên mãn, công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình cũng ngày càng được phát triển thịnh vượng.

Dấu hiệu đất vượng khí
Dấu hiệu đất vượng khí

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc những dấu hiệu đất vượng khí, mang lại điềm lành, may mắn cho gia chủ. Truy câp batdongsanonline.vn để nhận được nhiều bài viết về bất động sản, phong thủy, tin tức thị trường.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bài viết liên quan