Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy [kinh nghiệm cần nhớ]

Để ngôi nhà của bạn có được phong thuỷ tốt thì ngoài vị trí đẹp, hình dáng nhà; vấn đề hướng nhà cũng là điều cần phải quan tâm đến. Hướng của ngôi nhà có tốt thì mới có thể hỗ trợ sức khỏe, công danh cho gia đình. Nhưng vì một vài lý do trong quá trình thi công hoặc chọn lựa nhà xây sẵn không phù hợp thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, hãy tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ được bật mí ngay dưới đây.

Những hướng nhà xấu theo quan niệm phong thuỷ

Trước khi tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu, trước tiên bạn cần phải biết được các hướng nhà xấu là gì.

 • Hướng nhà ngũ quỷ: Trong ngũ hành, hướng ngũ quỷ được xếp vào trong hành Hoả nên dễ dễ bị tai ương ập vào. Nếu phạm phải hướng nhà này sẽ khiến gia chủ gặp phải những chuyện thị phi không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn, dù an phận thủ thường vẫn bị người khác tìm cách quấy rối.

 • Hướng nhà tuyệt mệnh: Trong các hướng bát trạch thì hướng nhà tuyệt mạng có hàm nghĩa đại xấu, còn trong phong thuỷ thì đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí nặng, là đại hung và khiến gia chủ bị hao tổn nguyên khí dần dần. Biểu hiện rõ nhất là gia chủ dễ  bị bệnh quấn thân quanh năm, kiệt quệ kinh tế và nặng nhất có thể mất mạng.

 • Hướng nhà lục sát: Theo ngũ hành bát quái, hướng nhà lục sát do phạm vào hành Thuỷ nên rất xấu. Khi phạm phải gia chủ dễ gặp nhiều tai ương bất hạnh, cuộc sống đầy sóng gió không ngừng. Không chỉ với người ngoài mà với chính những người trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và khó có được sự bình yên.

 • Hướng nhà họa hại: Họa hại còn có một tên gọi khác là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Đây là hướng cực xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Nếu phạm phải, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề đến công danh sự nghiệp, tài lộc, thăng quan tiến chức. Về lâu dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi nặng nề và dần lụi bại.

 

Có 4 hướng nhà xấu trong phong thuỷ
Có 4 hướng nhà xấu trong phong thuỷ

Hướng dẫn xác định các hướng nhà theo tuổi của gia chủ

Có khá nhiều cách để xác định hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là 2 cách dưới đây:

Dựa vào Bát Trạch

Tuổi của con người nếu tính theo Bát Trạch sẽ được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Sau đó, mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh dưới đây:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Chấn, Khảm, Ly, Tốn

 • Tây tứ mệnh bao gồm: Khôn, Càn, Đoài, Cấn

Tương ứng với 2 nhóm trên là 2 phương hướng như sau:

 • Đông tứ trạch bao gồm: Nam, Đông nam, Bắc, Đông

 • Tây tứ trạch bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

Dựa vào những thông tin trên chúng ra có thể tìm ra hướng nhà cụ thể. Chẳng hạn, gia chủ có tuổi thuộc Đông Tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Còn những gia chủ có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

 

Dựa vào Bát Trạch để xác định hướng nhà 
Dựa vào Bát Trạch để xác định hướng nhà 

>> Xem thêm: Treo tranh theo phong thủy trong phòng ngủ

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào Cung mệnh

Để tính theo cách này cần phải sử dụng năm sinh âm lịch. Cách thức tính hướng theo cung mệnh cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cộng dồn các con số trong năm sinh âm lịch lại với nhau.

 • Bước 2: Lấy tổng vừa cộng được chia cho 9. Trường hợp chia hết thì lấy 9 làm kết quả, nếu không chia hết thì số dư chính là số để tính cung mệnh. Dựa vào bảng tính dưới đây để mọi người có thể đối chiếu chuẩn xác:

Giới tính

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Ly

Càng

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Ví dụ: Bạn sinh năm 1995 thì tổng các số là : 1+9+9+5 = 24; con số này chia cho 9 bằng 2 dư 6. Số 6 tương ứng với mệnh Khôn cho nam và mệnh Khảm cho nữ.

 

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh
Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh

Cách hoá giải 4 hướng nhà xấu trong phong thuỷ

Hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Theo phong thuỷ, hướng ngũ quỷ thuộc hành Hoả khiến gia chủ dễ gặp tai ương, thị phi không đáng có; thậm chí có thể bị kiện tụng dính dáng pháp luật. Và để hoá giải cần phải áp dụng phương pháp lấy nhiều điềm cát để hoá giải điềm hung. Một số cách nên sử dụng để hoá giải là:

 • Đặt lại hướng cho phòng ngủ hoặc phòng bếp.

 • Sử dụng các đồ vật thuộc hành Thuỷ để khắc Hỏa như: Hồ cá, hồ bơi, hòn non bộ, sơn nhà màu xanh dương…

 • Sử dụng vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hoá giải hướng nhà xấu ngũ quỷ.

 • Chôn các vật yểm có hành Thuỷ hoặc Thổ quanh nhà để hoá giải. Tuy nhiên nên mời các thầy phong thuỷ về để đảm bảo không xảy ra sai sót.

 

Hoá giải hướng ngũ quỷ có thể dùng các vật hành Thủy hoặc Thổ
Hoá giải hướng ngũ quỷ có thể dùng các vật hành Thủy hoặc Thổ

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch thì tuyệt mệnh là hướng xấu nhất bởi nó chỉ thẳng về phía âm khí. Loại âm khí này không thích hợp với con người, nếu trong nhà tích tụ quá nhiều sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Nặng hơn có thể khiến gia đình gặp chuyện mất mát, gia chủ đoản mệnh. Phá giải hướng nhà xấu này có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Hai căn nhà có cửa chính đối nhau: Sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió làm bằng mã não hoặc thạch anh để treo trước cửa nhà sẽ có tác dụng phản xạ luồng khí. Giúp cho ngôi nhà không phải nhận những luồng âm khí nguy hiểm nữa.

 • Nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà: Đường tâm chính đi thẳng vào nhà khiến âm khí có thể tiến trực tiếp vào nhà dễ dàng hơn. Từ đó gây ra bệnh tật hoặc hao hụt tài sản cho gia chủ. Để phá giải, gia chủ có thể dùng hốc đá thạch anh tím/vàng hoặc gương bát quái để trấn giữ.

Hóa giải phong thuỷ hướng nhà xấu họa hại

Hoạ hại hay còn được gọi là sao Lộc Tồn – một cung hướng sao xấu thuộc hành Thổ. Khi phạm phải hướng này, các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng đến tiền bạc và sự nghiệp. Đặc biệt những người thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất sẽ khắc kỵ lớn hơn với hướng này so với các tuổi khác. Cách hoá giải như sau:

 • Cửa chính: Có thể chuyển hướng cửa chính hoặc xây lắp thêm cửa phụ theo 1 trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

 • Bếp: Đặt bếp tọa tại các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhìn về các hướng tết như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Lưu ý không đặt gần vòi nước hay tủ lạnh, cửa bếp không hướng thẳng ra cửa chính hoặc nhìn trực diện vào phòng ngủ.

 • Phòng ngủ: Các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí và Diên Niên. Ngoài ra, gia chủ nên tùy thuộc vào mệnh của mình để chọn màu sắc cho nội thất bên trong cho phù hợp.

 

​​​​​​​Sắp xếp lại hướng phòng ngủ để hoá giải hướng nhà xấu hoạ hại
Sắp xếp lại hướng phòng ngủ để hoá giải hướng nhà xấu hoạ hại

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát

Hướng lục sát thuộc hành Thuỷ và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ mâu thuẫn, lục đục và cái vã khó hàn gắn. Để hoá giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ này, các gia chủ có thể tham khảo những cách sau:

 • Nhờ thầy phong thuỷ về làm phép thông qua các vật phong thuỷ để trấn giữ những khí xấu bay vào nhà. Công việc này cần đến người có kinh nghiệm và bạn không thể tự thực hiện.

 • Sắp xếp lại nội thất trong nhà theo vị trí mới. Phòng ngủ, phòng tắm, bếp đều phải chuyển đến phương vị tốt, hướng tốt thì mới tránh được lục sát. Để làm được điều này thì bạn cần phải biết xác định hướng sao cho chuẩn xác thì việc thay đổi nội thất mới trở nên có ích.

Trên đây là chi tiết cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ để các gia chủ tham khảo. Từ đó có được những thông tin hữu ích để tìm ra các hoá giải hợp lý cho hướng nhà nhà mình và đón tài lộc. Batdongsanonline vẫn còn rất nhiều tin tức hấp dẫn khác đang chờ đón bạn khám phá, đừng bỏ lỡ!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bài viết liên quan