Mua bán đất huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Chính Chủ T05/2024

279 tin đăng Bán đất huyện Thống Nhất dành cho bạn được cập nhật mới nhất 23/05/2024.
Huyện Thống Nhất có khí hậu và đất đai của huyện thuận lợi cho phát triển các loại cây ăn quả  cùng với điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã góp phần cho huyện Thống Nhất ngày càng đi lên. Vì vậy thị trường mua bán đất huyện Thống Nhất ngày càng được nhiều người quan tâm.

Vị trí địa lý huyện Thống Nhất như thế nào?

Huyện Thống Nhất nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với những đặc trưng là nóng ẩm, mưa nhiều. Có ranh giới hành chính:
- Phía Đông tiếp giáp với thị xã Long Khánh.
- Phía Tây tiếp giáp với huyện Trảng Bom.
- Phía Nam tiếp giáp với huyện Cẩm Mỹ và huyện Long Thành.
- Phía Bắc tiếp giáp với huyện Định Quán.

Thị trường bất động sản huyện Thống Nhất như thế nào?

Trong 5 năm trở lại đây, thị trường đất huyện Thống Nhất có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ nâng cấp và đầu tư xây mới các tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt,...
Ngoài ra, đầu tư nhựa hoá và bê tông hoá các tuyến đường giao thông, mạng lưới điện trung thế, hạ thế, cấp nước sạch, hệ thống thông tin liên lạc.
Ta thấy đó, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu của con người cũng vì vậy mà ngày một đòi hỏi rất nhiều. 
Có thể nói bất động sản huyện Thống Nhất nhờ thay đổi về cơ sở hạ tầng, giao thông nên hiện được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. 

Cập nhật tình hình bất động sản huyện Thống Nhất 2021

Hiện nay, dịch covid đang diễn biến mạnh mẽ tuy nhiên không ảnh hưởng quá nhiều đến bất động sản huyện Thống Nhất. Có thể nói bất động sản huyện Thống Nhất không còn là một con số tiềm ẩn nữa mà hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.
Nhìn chung giá đất huyện Thống Nhất tăng khoảng 28 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cho thấy bất động sản huyện Thống Nhất đang là cơn sóng lớn, đủ mạnh mẽ cuốn hút sự quan tâm, đầu tư của đông đảo khách hàng lẫn giới đầu tư. 

Thị trường mua bán đất huyện Thống Nhất tiềm năng ra sao?

Huyện Thống Nhất có nhiều tiềm năng về bất động sản mà không phải ai cũng biết: 
Về giao thông huyện Thống Nhất nằm cách Tp. HCM khoảng 70km, cách Tp. Biên Hòa 40km và nằm liền kề Tp. Long Khánh. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, hoạt động mua bán nhà đất huyện Thống Nhất đang có những động thái tích cực.
Huyện Thống Nhất có 5 khu công nghiệp (KCN), CCN đã được phê duyệt quy hoạch trên địa bàn huyện, gồm 3 KCN: Dầu Giây 403 hecta, Gia Kiệm 330 hecta và Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico - xã Lộ 25 273 hécta; 2 CCN là CCN Hưng Lộc gần 42 hecta và CCN Quang Trung 80 hecta.
Việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp đang giúp huyện giải quyết tốt nhu cầu việc làm cho lực lượng lao động trong và ngoài huyện. Đồng thời, đây là cơ sở để phát triển bất động sản huyện Thống Nhất và cũng là yếu tố góp phần đảm bảo tính khả quan cho đầu tư nhà đất.
Hiện nay, có 12 dự án trên địa bàn huyện dự kiến mời gọi đầu tư giai đoạn 2021-2030 đã được cập nhật quy hoạch sử dụng đất. Trong đó, một số dự án được đánh giá sẽ tạo đột phá cho địa phương như dự án Khu thương mại dịch vụ ven hồ Trị An trên địa bàn xã Gia Tân 1.
Ngoài ra, có nhiều dự án tiềm năng khác như: dự án Khu dân cư, thương mại dịch vụ hồ Gia Đức trên địa bàn xã Bàu Hàm 2, dự án Khu dân cư cao cấp Gia Tân 1 với các dịch vụ lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống, siêu thị...
Huyện Thống Nhất đang có nhiều quỹ đất dành cho thương mại dịch vụ vừa có thể thúc đẩy kinh tế địa phương, vừa là cơ hội tạo nên một đô thị cửa ngõ Đồng Nai có sự phát triển mạnh với các loại hình dịch vụ, thương mại cao cấp.
Vì vậy có thể nói huyện Thống Nhất có rất nhiều cơ hội tiềm năng hấp dẫn để phát triển về bất động sản khiến các nhà đầu tư không ngừng nóng lòng bởi những thuận lợi sẵn có.

Kinh nghiệm mua bán đất huyện Thống Nhất cần nắm rõ

Dù mua đất, bất động sản dưới bất kỳ hình thức nào các bạn cũng cần lưu ý những việc dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tài sản:
  • Xác định giá mua bán đất
  • Định hình phương thức thanh toán
  • Lập báo cáo thuế và lệ phí thuộc về mỗi bên mua bán.
  • Giá giao dịch trong hợp đồng có công chứng.
  • Xác định tính hợp pháp của người mua và người bán
  • Thời gian và địa điểm công chứng.

Về việc tìm hiểu kỹ thông tin nhà, đất trước khi tiến hành giao dịch

Bạn cần đảm bảo được khu đất, nhà mà bạn sắp mua có giấy tờ rõ ràng và sổ đỏ chính là điều kiện cơ bản đầu tiên. Phải chắc chắn rằng lô đất mà mình sắp mua là chính chủ
Chủ đầu tư cần đến tận nơi kiểm tra, so sánh và đối chiếu thửa đất, căn nhà trên thực tế, xem có khớp với thông tin trên sổ đỏ hay không
Nhà, đất chọn mua không trong quá trình tranh chấp hoặc triển khai dự án
Để chắc ăn hơn, hãy mang bản photo sổ đỏ đến chính quyền, UBND để có thể nắm chắc thông tin về nó

Về lựa chọn văn phòng công chứng uy tín

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua đất, hoặc căn nhà đó thì việc cần làm tiếp theo là tìm một văn phòng công chứng uy tín. 
Bạn có thể đến trực tiếp đến văn phòng hoặc gọi điện trước với họ để được tư vấn kỹ càng, chuẩn bị các giấy tờ sang nhượng cần thiết.
Một văn phòng công chứng uy tín sẽ hỗ trợ kiểm tra giấy tờ thật, giả cho bạn.
Về ký kết hợp đồng và giao dịch
Ký kết hợp đồng là một trong những bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của giao dịch sang nhượng quyền sử dụng đất.
Chủ đầu tư cần chuẩn bị và đọc hiểu kỹ các mục, điều khoản trong hợp đồng trước khi tiến hành giao dịch. 
Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên sẽ quyết định được thời gian ký kết hợp đồng và tiến hành giao dịch mua bán đất cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.
Qua những thông tin trên, hy vọng batdongsanonline.vn đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về thị trường bất động sản huyện Thống Nhất. Hy vọng, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho chính mình.