Mua bán đất huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Chính Chủ T04/2024

696 tin đăng Bán đất huyện Trảng Bom dành cho bạn được cập nhật mới nhất 18/04/2024.
Trang chuyên mua bán đất huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai như đất nền phân lô dự án, đất nền có sổ hồng riêng, đất nền vay được ngân hàng, lô đất lớn. Huyện Trảng Bom có nhiều khu du lịch nổi tiếng và vị trí địa lý quan trọng. Cùng với nhiều khu công nghiệp, nông nghiệp phát triển góp phần đẩy mạnh đời sống nhân dân. Vì thế, tình hình bất động sản huyện Trảng Bom “như diều gặp gió”.

Vị trí địa lý huyện Trảng Bom như thế nào?

Trảng Bom là một huyện thuộc vùng trung du của tỉnh Đồng Nai, có vị trí địa lý:

  • Phía nam giáp huyện Long Thành

  • Phía đông giáp huyện Thống Nhất

  • Phía tây giáp thành phố Biên Hòa

  • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu

  • Ngoài ra, huyện còn giáp với huyện Định Quán qua một đoạn nhỏ ranh giới phía đông bắc trên hồ Trị An.

Thị trường bất động sản huyện Trảng Bom như thế nào?

Trước đây huyện Trảng Bom là một huyện thuần nông nghiệp nay đã chuyển dịch cơ cấu sang công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Sự chuyển dịch này đã mang đến cho huyện Trảng Bom cơ hội để bứt phá trong mọi lĩnh vực, điển hình là lĩnh vực bất động sản.

Huyện Trảng Bom có dân cư đông đúc, các khu công nghiệp bao quanh, giao thông thuận lợi, kinh tế, dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Và cũng chính tất cả những yếu tố đó là nguyên nhân, đòn bẩy để bất động sản tại huyện này có sự bứt phá.

Huyện Trảng Bom có dân số đông, đây là một trong những yếu tố khiến thị trường bất động sản tăng nhanh. Vì khi dân số thì nhu cầu mua đất, nhà ở tăng. Đồng nghĩa với hoạt động mua bán nhà đất ngày càng nhiều thì giá đất cũng tăng theo.

Cập nhật tình hình bất động sản huyện Trảng Bom 2021

Có người ví bất động sản huyện Trảng Bom như “ngồi mát ăn bát vàng” bởi vì bất động sản Trảng Bom hội tụ đủ các yếu tố để vươn mình phát triển mạnh mẽ. Dẫu tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng nhưng không máy ảnh hưởng đến tình hình bất động sản nơi này.

Giá nhà đất huyện Trảng Bom vẫn tăng và tiếp tục tăng trong năm 2021. Sự bứt phá đó được thể hiện rõ nét nhất thông qua giá nhà đất ở khu vực này. Cụ thể, nếu như năm 2015, giá đất tại đây chỉ khoảng từ 1,8 – 2,5 triệu đồng/m2 thì đến nay, con số đó đã tăng lên gần 10 triệu đồng/m2. Nhất là từ năm 2016 cho đến nay, bất động sản Trảng Bom ghi nhận có mức tăng nhanh nhất đạt gần 300%.

Nhờ các dự án sở hữu vị trí đắc địa, cùng với các tiện ích cấp cao, được đảm bảo về pháp lý nên giá cả ngày càng tăng. Tuy nhiên, dù giá ngày càng cao nhưng các chuyên gia nhận định mức giá đó hợp lí với các khu vực tiềm năng.

Thị trường mua bán đất huyện Trảng Bom tiềm năng ra sao?

Thị trường bất động sản huyện Trảng Bom có nhiều tiềm năng nhờ các yếu tố:

Vị trí địa lý thuận lợi giao lưu kinh tế khi huyện Trảng Bom cách trung tâm đô thị Hồ Chí Minh khoảng 42 km. Tiếp giáp và cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12 km về phía đông. Giáp phía tây hồ Trị An.

Đồng thời, huyện Trảng Bom có quốc lộ 1A chạy qua, có khu du lịch sinh thái thác Giang Điền nổi tiếng. Và nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp có tiếng như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo. Trảng Bom kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành.

Có tiềm năng phát triển về công nghiệp, nền công nghiệp địa phương từng bước tăng dần tỷ trọng có các ngành sản xuất thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, cơ khí, chế biến nông sản, thực phẩm, dệt may… phát triển mạnh, góp phần nâng cao giá trị sản xuất toàn ngành. Bình quân mỗi năm ngành công nghiệp tăng 15%/năm. 

Nông nghiệp ngày càng phát triển: ngành chăn nuôi ở huyện Trảng Bom đang phát triển mô hình chăn nuôi trang trại. Quy hoạch xong 11 vùng tập trung khuyến khích chăn nuôi tại 8 xã. Để di dời các cơ sở chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Ngành trồng trọt đang thử nghiệm và ứng dụng mô hình cây thanh long ruột đỏ. Cây hoa cảnh, bước đầu đạt hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra du lịch huyện Trảng Bom ngày càng được chú trọng, cải tiến chủ yếu phát triển khu du lịch sinh thái. Ngày nay, huyện Trảng Bom được nhiều người biết đến với địa điểm nổi tiếng hồ Trị An được nhiều người tìm tới.

Những yếu tố trên góp phần xây dựng hình ảnh huyện Trảng Bom ngày càng phát triển, đổi mới. Đây được xem là thời cơ để các nhà đầu tư bất động sản sở hữu những sản phẩm có khả năng sinh lời rất tốt.

Kinh nghiệm mua bán đất huyện Trảng Bom cần nắm rõ

Những kinh nghiệm cần nắm rõ khi mua bán đất huyện Trảng Bom mà các nhà đầu tư cần nắm rõ:

Thứ nhất, phải tìm hiểu kỹ về pháp lý:  Loại đất là đất thổ cư, đất ruộng hay đất rừng… Sau đó cần tìm hiểu kỹ đất có đang bị vướng tranh chấp, bị quy hoạch hay bị thế chấp tại ngân hàng hay không?

Thứ hai, hợp đồng đặt cọc nên lập thành văn bản và có người làm chứng: Khi đặt cọc bằng miệng thì giao dịch ẩn chứa rất nhiều rủi ro pháp lý. Vì thế, người mua nhà đất nên lập thành văn bản, có người làm chứng.

Thứ ba, cần quy định rõ thời hạn đặt cọc, giá nhà đất, thỏa thuận người đóng thuế, phí và người làm thủ tục sang tên sau khi mua bán để tránh xảy ra tranh chấp.

Cuối cùng, hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng và nên thanh toán tại ngân hàng: Vì đây là một số tiền lớn, ngân hàng sẽ có các chứng từ giao dịch rõ ràng

Hy vọng, qua những thông tin trên batdongsanonline.vn đã cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích. Mong góp phần giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan đầu tư vào bất động sản huyện Trảng Bom.