Mua Bán Đất Quận 1 Giá Rẻ, Chính Chủ T02/2024

58 tin đăng Bán đất Quận 1 dành cho bạn.
Nằm ở vị trí trung tâm của TPHCM, thị trường đất quận 1 là địa điểm điểm lý tưởng được nhiều chủ đầu tư chú ý đến. Vậy làm sao để tìm kiếm chính xác thông tin bán đất quận 1 và mua được nhà đất giá tốt? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin khái quát sau để có hướng đầu tư phù hợp cho bản thân bạn.
View Quận 1
 
View quận 1

Vị trí địa lý quận 1 như thế nào?

Bản đồ quận 1
 
Vị trí địa lý quận 1
Quận 1 là khu vực cực kỳ phát triển và có các mức chi phí sinh hoạt xã hội cao nhất tại TPHCM. Quận 1 có tổng diện tích là 7,7211km2, phía bắc giáp quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, phía đông giáp Quận 2, phía tây giáp Quận 5, Phía nam giáp Quận 4. Với vị trí đắc địa như vậy, quận 1 có rất nhiều trung tâm thương mại, hệ thống giao thông phát triển và nhiều du khách quốc tế đến tham quan. Nằm trên một địa hình bằng phẳng, cao so với các khu vực khác, quận 1 được bao quanh bởi một loạt các trục đường lớn như Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng. Cho nên, việc quận 1 thu hút các chủ đầu tư lớn là điều tất yếu, cần thiết cho sự phát triển của thành phố. 

Thị trường bất động sản quận 1 như thế nào?

Cập nhật tình hình bất động sản quận 1 năm 2022

Thị trường bất động sản quận 1 năm 2021
Thị trường bất động sản quận 1 năm 2021

Từ trước đến nay, giá căn hộ quận 1 luôn nằm ở top đầu của thị trường với  phân khúc chủ yếu là tầm trung và cao cấp, chỉ phù hợp với những người có khả năng kinh tế mạnh hoặc người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Đặc biệt, khu đất Ba Son của khu vực này đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. 

Đầu năm 2022 đến nay, quận 1 vẫn giữ vị trí ưu thế trong thị trường bất động sản tại TPHCM. Trung bình, giá căn hộ tại quận 1 sẽ ở mức từ 60 – 150 triệu đồng/m2 và có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Đối với những căn hộ cho thuê, giá vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao. Đối với căn hộ dịch vụ hạng A, giá thuê trung bình khoảng 38 USD một m2/ tháng, với căn hộ hạng B, giá thuê là 32 USD một m2/ tháng 
Tính đến tháng 3/2021, căn hộ Quận 1 có giá bán trung bình 105 triệu/m2.

Thị trường mua bán đất quận 1 tiềm năng ra sao?

Tiềm năng thị trường bất động sản quận 1
Tiềm năng thị trường bất động sản quận 1
Đầu tư vào bất động sản luôn sinh lời, nhất là khi đất tại TPHCM càng trở nên khan hiếm. Quận 1 là nơi tập trung nhiều thương nhân giàu có, tiềm lực kinh tế lớn nên luôn mong muốn sở hữu những căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm này. Trong tương lai, bất động sản quận 1 sẽ vẫn phát triển, tiếp tục có những dự án cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, có thể kể đến như: The Nexus, Nguyễn Cư Trinh Center,  The One Sai Gon
Theo dự đoán, giá bán nhà đất tại quận 1 sẽ tăng trưởng bình quân từ 15 – 20% mỗi năm, hứa hẹn đem lại nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Danh sách đăng tin mua bán nhà quận 1 năm 2022

Kinh nghiệm mua bán đất quận 1 cần nắm rõ

Kinh nghiệm mua bán đất quận 1
Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến vị trí của mảnh đất đó, vì đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá trị căn nhà trong tương lai. Điều quan trọng là bạn cần chọn vị trí đất mặt tiền, thuận lợi cho việc đi lại để có thể bán được giá trị cao khi cần.
Thứ hai, cần lưu rằng phải mua bán đất có sổ đỏ, không đang trong diện thế chấp để xác minh được tính pháp lý, tránh các phiền phức liên quan đến kiện tụng, tranh chấp về sau.
Tiếp theo, cần chú ý đến việc xác minh thông tin của người bán, xem thử người đó có thực sự đứng tên phần đất đó hay không cũng như năng lực hành vi dân sự của người tham gia giao dịch.
Bạn không lựa chọn hình thức thanh toán bằng ngoại tệ. Khi hợp đồng đã được thực hiện và được công chứng, bạn nên nộp thuế ngay để tránh việc bị phạt do nộp chậm.
Hợp đồng mua bán nhà đất phải đầy đủ thông tin cần thiết bao gồm:
  • Thông tin giữa bên bán và bên mua: CMND (Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ hiện tại; số điện thoại.
  • Quyền và nghĩa vụ của bên bán và bên mua.
  • Giá nhà đất hai bên đã thỏa thuận. Nếu xảy ra trường hợp đặt cọc trước thì cần làm hợp động đặt cọc ghi rõ ngày, giờ và người làm chứng.
  • Giải pháp khi có bên vi phạm hợp đồng.
Để chắc chắn, bán nên công chứng hợp đồng mua bán để có căn cứ xác thực cho việc giải quyết vấn đề liên quan sau này.
Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có những thông tin cơ bản khi tham gia đầu tư, mua bán đất bất động sản tại quận 1.
 

FAQ

Giá mua bán đất Quận 1 hiện nay từ 169 triệu - 1,3 tỷ đồng/m2.
Batdongsanonline.vn có hỗ trợ đăng tin miễn phí mua bán đất Quận 1 nhanh chóng, chính xác với lượt xem cao.
Kinh nghiệm mua bán đất Quận 1: Xác minh lô đất có chính chủ không, đã có sổ hồng chưa, tham khảo giá bán các khu vực lân cận lô đất, cách tính thuế và thủ tục mua bán đất Quận 1.