Bản đồ Cà Mau & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Tìm hiểu về bản đồ Cà Mau sẽ giúp bạn hiểu hơn về địa phương này bao gồm thông tin sử dụng đất, giao thông quy hoạch...từ đó giúp bạn đưa ra những phương hướng đầu tư chính xác nhất. Chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay qua những thông tin tổng hợp của bài viết dưới đây.

Bản đồ Cà Mau và thông tin quy hoạch 2024

Tỉnh Cà Mau nằm ở vị trí ven biển ở cực Nam của Việt Nam với toàn bộ địa phận nằm trên bán đảo Cà Mau. Đặc trưng dễ nhận thấy nhất của địa phương này chính là rừng ngập mặn với nhiều đầm lầy ngập nước, nhiều bụi lác mọc tự nhiên và hoang dã. Các hướng tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp với Biển Đông.
 • Phía Tây và phía Nam giáp với vịnh Thái Lan.
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Kiên Giang.
Bản đồ Cà Mau quy hoạch mới nhất
Bản đồ Cà Mau quy hoạch mới nhất​​​​​​

 

Tổng quan về tỉnh Cà Mau

Tên đơn vị:

Tỉnh Cà Mau

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Cà Mau

Phân chia hành chính:

1 thành phố và 8 huyện

Dân số:

1.193.894 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Tày, Khmer

Diện tích:

5.221,19 km²

Mật độ dân số:

228 người/km²

Biển số xe:

69

Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau

Bản đồ hành chính các huyện thị tỉnh Cà Mau
Bản đồ hành chính các huyện thị tỉnh Cà Mau

Cà Mau là tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 8 huyện với 101 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã. Cụ thể:

 • 1 thành phố: thành phố Cà Mau
 • 8 huyện: huyện Cái Nước, huyện Đầm Dơi, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, huyện Phú Tân, huyện Thới Bình, huyện Trần Văn Thời, huyện U Minh

Giao thông Bình Thuận được quy hoạch như thế nào?

Bản đồ hạ tầng giao thông Cà Mau
Bản đồ hạ tầng giao thông Cà Mau​​​​​​

 

Giao thông Cà Mau có ý nghĩa rất quan trọng khi là cửa ngõ giao thương quốc tế của khu vực ĐBSCL, hơn nữa còn có vai trò trong chiến lược bảo vệ quốc phòng an ninh của quốc gia. Đó là lý do vì sao Cà Mau khi quy hoạch về giao thông cần có sự đồng bộ và toàn diện nhiều mặt. Cụ thể:

 • Đường bộ: Quốc lộ 1 đi xuyên trung tâm TP Cà Mau về huyện Năm Căn, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau giúp kết nối TP Cà Mau với TP Cần Thơ, Quốc lộ 63 nối TP Cà Mau với Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang và hướng về cửa khẩu Xà Xía.
 • Đường biển: Xây dựng và phát triển hành lang kinh tế biển – ven biển kết nối các vùng trong nước và quốc tế. Đồng thời liên kết các khu kinh tế biển thuộc ĐBSCL với nhau như khu kinh tế biển Định An –Năm Căn –  Gành Hào – đảo Phú Quốc – Côn Đảo.
 • Đường thuỷ: Nằm trong hệ thống đường thuỷ quốc gia, nổi bật với: sông Cửa Lớn, sông Gành Hào, kênh Quản Lộ – Phụng Hiệp, kênh Xáng Cà Mau – Bạc Liêu nối các tiểu vùng đồng bằng sông Cửu Long với nhau.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hậu Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Cà Mau

Đặc điểm nổi bật của tỉnh Cà Mau là rừng ngập mặn tạo nên nét sinh thái rất đặc trưng thu hút khách du lịch. Hơn nữa nhờ vào không gian sống sông nước mà loại hình đờn ca cải lương đã trở thành nếp sinh hoạt phổ biến của nhân dân. Khi đến Cà Mau du khách không thể bỏ qua khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai, Đình Tân Hưng, Hồng Anh Thư Quán, đền thờ Bác Hồ…

Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Cà Mau
Bản đồ các địa điểm du lịch tỉnh Cà Mau

 

Quy hoạch đô thị và dân cư Cà Mau tầm nhìn 2030

Cà Mau xây dựng hệ thống đô thị trung tâm vùng và trung tâm các tiểu vùng gồm có: TP Cà Mau, đô thị Năm Căn và đô thị Sông Đốc. Định hướng đến năm 2030 sẽ có 20 đô thị trên cơ sở nâng cấp và mở rộng một số đô thị hiện có. Cụ thể:

 • 1 đô thị loại I: thành phố Cà Mau.
 • 2 đô thị loại III: Sông Đốc và Năm Căn.
 • 6 đô thị loại IV: Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Thới Bình, Cái Nước, Cái Đôi Vàm, Rạch Gốc.
 • 11 đô thị loại V: U Minh, Đất Mũi, Thanh Tùng, Trần Thới, Phú Tân, Nguyễn Huân, Hưng Mỹ, Trí Phải, Khánh Bình Tây, Khánh Hội, Khánh An.

Đánh giá thị trường bất động sản Cà Mau

Từ những thông tin trên có thể thấy được rằng Cà Mau là tỉnh đang sở hữu rất nhiều tiềm năng về phát triển bất động sản. Sự đầu tư tích cực về hạ tầng của Chính phủ dành cho khu vực ĐBSCL nói chung và Cà Mau nói riêng. Nhất là dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau dự kiến khởi công tháng 11/2022 đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường mua bán nhà đất Cà Mau.

Thị trường bất động sản Cà Mau nhiều cơ hội hấp dẫn
Thị trường bất động sản Cà Mau nhiều cơ hội hấp dẫn

 

Ngoài ra khi nhìn trên bản đồ Cà Mau có thể thấy tỉnh sở hữu 3 mặt giáp biển với chiều dài 250km. Hơn nữa còn sở hữu nhiều cụm đảo như Hòn Chuối, hòn Đá Bạc, Hòn Khoai… mang đến tiềm năng phát triển kinh tế biển đảo, hình thành các khu kinh tế, cụm công nghiệp và khu đô thị sinh thái ven biển.

Sự phát triển nhanh về kinh tế, nhất là về nông nghiệp sẽ kéo theo đô thị hoá và các dịch vụ khác đi kèm. Quỹ đất tại Cà Mau còn khá nhiều với nhu cầu an cư, tách khẩu lớn tác động không nhỏ đến nhu cầu tìm nhà của cư dân. Từ đó nâng cao giá trị và sự sôi động cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Bản đồ hành chínhbản đồ Cà Mau và thông tin quy hoạch mới nhất đã được cập nhật chi tiết qua bài viết trên đây của Batdongsanonline. Hy vọng quý bạn đọc đã có được những tin tức hữu ích nhất để thuận tiện hơn cho những dự định đầu tư trong tương lai.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật