Bản đồ Sóc Trăng & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long với nhiều lợi thế để phát triển kinh tế và du lịch biển. Tìm hiểu về bản đồ Sóc Trăng cũng như tin tức về quy hoạch, thị trường bất động sản sẽ giúp cho bạn có được những đánh giá chính xác nhất. Thông qua đó giúp cho việc tìm kiếm cơ hội đầu tư càng thêm dễ dàng.

Bản đồ Sóc Trăng và quy hoạch các thông tin chi tiết

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển và nằm trong vùng hạ lưu nam sông Hậu, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Địa hình của tỉnh tương đối bằng phẳng, có hệ thống sông ngòi chằng chịt với nhiều cửa sông lớn thông ra biển. Các hướng tiếp giáp của Sóc Trăng như sau:

 • Phía Đông và Đông Nam giáp Biển Đông
 • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang.
Bản đồ Sóc Trăng mới nhất năm 2022
Bản đồ Sóc Trăng mới nhất năm 2024

Tổng quan về tỉnh Sóc Trăng

Tên đơn vị:

Tỉnh Sóc Trăng

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Sóc Trăng

Phân chia hành chính:

1 thành phố, , 2 thị xã, 8 huyện

Dân số:

1.621.000 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Khmer,...

Diện tích:

3.311,87 km²

Mật độ dân số:

489 người/km²

Biển số xe:

83

Bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng

Bản đồ quy hoạch về mặt hành chính
Bản đồ quy hoạch về mặt hành chính

Tỉnh Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 12 thị trấn và 80 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Sóc Trăng
 • 1 thị xã: Thị xã Ngã Năm
 • 6 huyện: huyện Vĩnh Châu, huyện Châu Thành, huyện Cù Lao Dung, huyện Kế Sách, huyện Long Phú, huyện Mỹ Tú, huyện Mỹ Xuyên, huyện Thạnh Trị, huyện Trần Đề.

Bản đồ Sóc Trăng về quy hoạch giao thông

Giao thông Sóc Trăng rất phát triển
Giao thông Sóc Trăng rất phát triển

Vị trí địa lý của tỉnh Sóc Trăng rất thuận lợi cho việc giao thương, quy hoạch các loại hình giao thông tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội. Hạ tầng giao thông nổi bật tại tỉnh có thể kể đến như:

 • Đường bộ: Quốc lộ 1, Quốc lộ 60, Đường Nam Sông Hậu, Quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp, Quốc lộ 61B và 14 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài hơn 600 km. Mạng lưới đường ô tô khá dài, các tuyến đường được nâng cấp và sửa chữa liên tục đảm bảo an toàn cho người tham gia cũng như thuận tiện hơn trong kết nối giao thương.
 • Đường thuỷ: Sóc Trăng sở hữu 72km đường bờ biển với 3 cửa sông lớn là Định An, Trần Đề của Sông Hậu và Mỹ Thanh của Sông Mỹ Thanh đổ ra biển Đông rất thuận lợi cho giao thông đường thủy, đường bộ và phát triển kinh tế du lịch.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Quảng Bình & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Tìm hiểu về ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng

Bản đồ các địa điểm du lịch của tỉnh
Bản đồ các địa điểm du lịch của tỉnh

Tỉnh Sóc Trăng sở hữu nền văn hoá rất đặc sắc với nhiều lễ hội và địa điểm du lịch nổi tiếng. Do ảnh hưởng của các anh em dân tộc cùng sinh sống, hệ thống đình chùa tại địa phương này rất phát triển; nổi bất với chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa La Hán, chùa Hương Sơn…

Ngoài chùa chiền và nhiều lễ hội đặc sắc, Sóc Trăng còn có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng để du khách ghé thăm. Có thể kể đến như: Chợ nổi Ngã Năm, hồ nước ngọt, vườn cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước, điểm du lịch sinh thái Mỏ Ó…

Bản đồ quy hoạch TP Sóc Trăng

TP Sóc Trăng là trung tâm kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh với sự phát triển nổi bật, nhiều bản sắc văn hoá dân tộc. Vì thế vấn đề quy hoạch thành phố như thế nào được đông đảo nhà đầu tư quan tâm đến. Cụ thể như sau:

 • Hướng tới phát triển lên đô thị loại II. Nơi đây sẽ trở thành khu trung tâm của hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, khoa học…Định hướng trở thành khu đô thị thuộc tỉnh lỵ, một khu trọng điểm thuộc loại I sẽ dẫn đầu cho các huyện thành khác trong hệ thống đô thị của tỉnh Sóc Trăng.
 • Trở thành nơi có vị trí chiến lược quan trọng trong an ninh quốc phòng.
 • Trở thành một khu đô thị trung tâm hiện đại và đại diện cho cục phát triển ở đồng bằng sông Cửu Long.

Đánh giá thị trường bất động sản Sóc Trăng

Đầu tư vào thị trường BĐS Sóc Trăng sinh lời bền vững
Đầu tư vào thị trường BĐS Sóc Trăng sinh lời bền vững

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long vài năm trở lại đây đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ về thị trường bất động sản. Lý do là bởi hạ tầng khu vực này nhận được sự quan tâm và đầu tư từ Chính phủ. Các dự án hạ tầng giao thông nổi bật phải kể đến đó là cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, dự án cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2, bắc qua Cù Lao Dung, nối liền Sóc Trăng với Trà Vinh…

Giá bán đất Sóc Trăng giai đoạn 2020 – 2024 đã tăng khoảng 30 – 50% tại những khu vực trung tâm so với thời điểm 2015. Dù vậy, giá nhà đất tăng cao chỉ tập trung chủ yếu tại TP Sóc Trăng; còn nhìn chung bất động sản Sóc Trăng vẫn thấp hơn so với các thành phố tương đương về quy mô.

Sở hữu lợi thế về giao thông, du lịch, địa hình và giá bán lại không quá cao giúp Sóc Trăng có được sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư. Đầu tư dài hạn vào thị trường nhà đất địa phương này sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà cơ hội tăng giá lại rất hấp dẫn.

Bài viết trên đây của Bất động sản online đã giúp bạn hiểu hơn về bản đồ Sóc Trăng và thế mạnh về bất động sản của tỉnh. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có được những khoản đầu tư chính xác nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật