Bản đồ Quảng Ninh & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Quảng Ninh tất cả các  khía cạnh về giao thông, du lịch, hành chính… Đảm bảo mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Đồng thời phân tích tình hình bất động sản của tỉnh giúp các nhà đầu tư đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất.

Những thông tin cần biết về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển và nằm trong khu vực Đông Bắc Bộ. Đây cũng là địa phương duy nhất sở hữu cả biển đảo và đồi núi, lại có biên giới với Trung Quốc. Chính vì thế Quảng Ninh có tiềm lực lớn về phát triển kinh tế, chính trị so với những địa phương khác trong cả nước.

 • Phía Bắc giáp Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc
 • Phía Đông và Nam giáp Vịnh Bắc Bộ
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng
 • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn
Bản đồ Quảng Ninh chi tiết nhất
Bản đồ Quảng Ninh chi tiết nhất

 

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Tên đơn vị:

Tỉnh Quảng Ninh

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Hạ Long

Phân chia hành chính:

4 thành phố, 2 thị xã, 7 huyện

Dân số:

1.321.149 người

Dân tộc

Kinh, Tày, Dao, Sán Chay, Sán Dìu, Hoa

Diện tích:

6.110,1 km²

Mật độ dân số:

216 người/km²

Biển số xe:

14

Bản đồ Quảng Ninh về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

 

Tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã. Đây cũng là tỉnh sở hữu nhiều thành phố trực thuộc nhất của Việt Nam dựa theo bản đồ hành chính. Cụ thể:

 • 4 Thành phố: TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Móng Cái, TP Uông Bí.
 • 2 thị xã: Thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên.
 • 7 huyện: huyện Ba Chè, huyện Bình Liêu, huyện Cô Tô, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà, huyện Tiên Yên, huyện Vân Đồn.

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh có hạ tầng giao thông rất phát triển
Quảng Ninh có hạ tầng giao thông rất phát triển

 

Nhờ sở hữu đa dạng loại hình giao thông đã giúp Quảng Ninh thuận tiện hơn trong việc giao lưu, kết nối thông thương với các tỉnh thành trong khu vực. Quy hoạch giao thông của tỉnh cụ thể như sau:

 • Đường bộ: Xây dựng các tuyến cao tốc Nội Bài – Hạ Long, Hạ Long – Móng Cái Và tuyến Hải Phòng – Hạ Long, đường ven biển nối với Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình. Xây mới các tuyến quốc lộ liên kết Quảng Ninh với các tỉnh thành khác. Cải tạo và nâng cấp các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ hình thành vành đai kết nối.
 • Đường sắt: Hoàn chỉnh tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long – Cái Lân; xây dựng tuyến mới các đường sắt Hạ Long – Móng Cái, Lạng Sơn – Mũi Chùa, Uông Bí – Tiền Phong (nối sang Lạch Huyện – Hải Phòng).
 • Đường thuỷ: Xây dựng, hoàn thiện cảng vận tải hàng hoá, hành khác và bến du thuyền đã có sẵn tại Quảng Ninh như: Nâng cấp và mở rộng cảng Hòn Gai, cảng Vạn Gia, cảng Cẩm Phả; xây dựng các cảng du lịch chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế như đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, Hồng Gai, Cái Rồng…
 • Hàng không: Xây dựng cảng hàng không Quảng Ninh tại Xã Đoàn Kết – Vân Đồn Với tổng diện tích đất theo khoảng 300ha. Nghiên cứu và phát triển sân bay quy mô nhỏ phục vụ du lịch tại đảo Cô Tô, TP Móng Cái, TP Hạ Long…

Quảng Ninh có lợi thế về du lịch

Tỉnh Quảng Ninh sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp
Tỉnh Quảng Ninh sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp

 

Có thể khẳng định rằng Quảng Ninh là một trong những khu trung tâm du lịch giàu tiềm năng nhất ở nước ta đến thời điểm hiện tại. Mỗi năm tỉnh thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, trải nghiệm. Tại đây nổi tiếng nhất về du lịch biển với Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, bãi tắm Trà Cổ, Bãi Cháy, đảo Tuần Châu, đảo Cô Tô…

Ngoài ra nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử cũng như các lễ hội truyền thống nổi bật: Thương cảng Vân Đồn, núi Yên Tử, chùa Long Tiên, đền Cửa Ông, bãi cọc Bạch Đằng, đình Quan Lạn…
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bắc Kạn & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thông tin quy hoạch sử dụng đất Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ninh được họp bàn và quy định trong Quyết định số 1281/QĐ-UBND. Đến năm 2030 huyện Quảng Ninh có tổng diện tích tự nhiên: 119.417,92 ha, trong đó các loại hình đất được phân chia:

 • Đất nông nghiệp 104.158,84 ha, đất phi nông nghiệp 12.830,42 ha, đất chưa sử dụng 2.428,67 ha
 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp 4.993,74 ha, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp 1.769,53 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 224,93 ha
 • Tổng diện tích đưa vào sử dụng cho các mục đích 378,68 ha, gồm đưa vào sử dụng cho mục đích nông nghiệp 75,59 ha, đưa vào sử dụng cho mục đích phi nông nghiệp 303,09 ha.

Đánh giá thị trường bất động sản Quảng Ninh

Thị trường BĐS Quảng Ninh luôn được đánh giá cao
Thị trường BĐS Quảng Ninh luôn được đánh giá cao

Thị trường mua bán nhà đất Quảng Ninh chưa bao giờ hết hot với các nhà đầu tư. Đây cũng là thị trường bất động sản sôi động nhất của khu vực phía Bắc nói riêng và trong cả nước nói chung suốt nhiều năm qua. Có được điều này là bởi:

 • Quảng Ninh sở hữu hệ sinh thái tự nhiên chất lượng với rừng và biển xen kẽ; là địa điểm du lịch hút khách bậc nhất miền Bắc. Du lịch chính là bệ phóng  vững chắc để bất động sản đi theo.
 • Hạ tầng giao thông của địa phương cũng được đánh giá rất cao với cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội… giao thông thuận tiện giúp Quảng Ninh thu hút được vốn đầu tư cao, dù lựa chọn đầu tư bất động sản ở khu vực nào cũng đảm bảo tiềm năng sinh lời tốt.
 • Hạ tầng cơ sở của Quảng Ninh cũng rất phát triển với nhiều ông lớn đổ bộ từ rất lâu trước kia như: Sun Group, Vingroup, FLC… Chính điều này đã giúp tăng thêm thời gian lưu trú của du khách khi đến đây => Các dự án ra đời để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
Trong 3 quý đầu năm 2023, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh có dấu hiệu chững lại do khan hiếm nguồn cung và kiểm soát tín dụng thì bước sang quý 4 và đầu năm 2024, room tín dụng đang dần được nới lỏng, những phân khúc BĐS có pháp lý rõ ràng, nhu cầu sở hữu thực hoặc đầu tư dài hạn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường được nhiều người lựa chọn.

Thực tế chứng minh bất động sản Quảng Ninh sẽ còn tăng nhanh hơn nữa trong tương lai, mang đến những cơ hội đầu tư tăng trưởng cực hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Hy vọng bài viết trên đây của Bất động sản online đã giúp bạn hiểu hơn về bản đồ Quảng Ninh và lý do vì sao nên chọn đầu tư vào thị trường BĐS địa phương này.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật