Bản đồ Phú Thọ & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Phú Thọ thuộc khu vực Đông Bắc Việt Nam với truyền thống lịch sử lây đời, mảnh đất rồng tiên của các vị vua Hùng. Những năm gần đây, tỉnh đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội và bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ Phú Thọ, hãy cùng theo dõi!

Bản đồ Phú Thọ cập nhật mới nhất

Tỉnh Phú Thọ nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội và cách thủ đô chỉ 100km, cách sân bay Nội Bài 50km về phía Tây Bắc. Đây cũng là nơi tập hợp của 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Địa giới hành chỉnh của tỉnh như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội.
 • Phía Tây giáp tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái
 • Phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Tuyên Quang.
Bản đồ Phú Thọ mới nhất năm 2022
Bản đồ Phú Thọ mới nhất năm 2023

Tổng quan về tỉnh Phú Thọ

Tên đơn vị:

Tỉnh Phú Thọ

Khu vực:

Đông Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Việt Trì

Phân chia hành chính:

1 thành phố, , 1 thị xã, 11 huyện

Dân số:

1.463.726 người

Dân tộc

Kinh, Mường, Dao, Sán Chay

Diện tích:

3.534,6 km²

Mật độ dân số:

414 người/km²

Biển số xe:

19

Bản đồ Phú Thọ về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ có 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện với 225 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 197 xã, 17 phường và 11 thị trấn. Cụ thể các đơn vị trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Việt Trì.
 • 1 thị xã: Thị xã Phú Thọ
 • 11 huyện: huyện Cẩm Khê, huyện Đoan Hùng, huyện Hạ Hoà, huyện Lâm Thao, huyện Phú Ninh, huyện Tam Nông, huyện Tân Sơn, huyện Thanh Ba, huyện Thanh Sơn, huyện Thanh Thuỷ, huyện Yên Lập.

Quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Phú Thọ

Bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ
Bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ

Những năm gần đây, giao thông Phú Thọ rất được chú trọng phát triển nhằm đảm bảo về mặt kinh tế cũng như du lịch của tỉnh tăng trưởng bền vững. Nhiều hạ tầng đã được sửa chữa, xây mới như:

 • Đường bộ: Tập trung đầu tư phát triển các tuyến đường chủ chốt như: Cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua tỉnh Phú Thọ dài 60km, tuyến đường quốc lộ 2 nối liền Vân Nam (Trung Quốc) qua Phú Thọ đến sân bay Nội Bài và về Hà Nội, Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, quốc lộ 32 đi Sơn La – Điện Biên, quốc lộ 1A qua cửa khẩu Tân Thanh.
 • Đường sắt: Tuyến đường sắt Xuyên Á từ Vân Nam (Trung Quốc) sang Lào Cai chạy qua tỉnh Phú Thọ, về Hà Nội và nối các tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – TPHCM.
 • Giao thông đường thuỷ: Tỉnh có chiều dài vận tải đường sông là 235km với sông Hồng là 130km, sông Lô 63km, sông Đà 42km, chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc hội tụ về Phú Thọ, tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Sơn La & thông tin quy hoạch mới nhất 2023

Bản đồ du lịch tỉnh Phú Thọ

Du lịch tâm linh là nét đặc trưng có thể thấy rõ nhất tại tỉnh Phú Thọ, nổi bật nhất là quần thể di tích lịch sử Đền Hùng với lễ hội chính vào ngày 10 – 3 hàng năm. Ngoài ra còn có đền Âu Cơ, chùa Xuân Lũng, chùa Phúc Thánh, hội Chua Hoá, hội Cầu tháng Giêng, hội phết Hiền Quan…

Ngoài ra, tỉnh còn sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp như Ao Giời Suối Tiên, đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thuỷ, vườn quốc gia Xuân Sơn… Đây là tài nguyên du lịch tự nhiên giúp Phú Thọ thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước.

Phú Thọ nổi tiếng là vùng đất du lịch tâm linh
Phú Thọ nổi tiếng là vùng đất du lịch tâm linh

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Phú Thọ

Quy hoạch Phú Thọ bài bản sẽ giúp địa phương này có được cơ hội phát triển đồng bộ giữa các huyện thị trong tỉnh với nhau. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đời sống nhân dân cải thiện, quốc phòng an ninh vững mạnh. Cụ thể:

 • Đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị cho thị trấn Hạ Hòa, Đoan Hùng, Sông Thao, Hùng Sơn, Lâm Thao, Hưng Hóa, Yên Lập.
 • Nâng cấp các đô thị hiện có, xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội, đô thị loại I. Nâng cấp thị xã Phú Thọ thành đô thị loại III đồng thời nâng cấp một số thị trấn lên thị xã.
 • Xây dựng nên các đô thị mới tại các huyện
 • Phấn đấu đến năm 2030, toàn tỉnh xây dựng được 68 thị tứ, hệ thống đô thị của tỉnh có 22 đô thị, trong đó 5 đô thị trung tâm cấp tỉnh, 11 đô thị trung tâm, 6 đô thị chuyên ngành cấp huyện.

Sức bật thị trường bất động sản Phú Thọ đến từ đâu?

Thị trường BĐS Phú Thọ rất giàu tiềm năng phát triển
Thị trường BĐS Phú Thọ rất giàu tiềm năng phát triển

Là thị trường bất động sản ven đô, các giao dịch mua bán đất Phú Thọ đang có sự tăng trưởng rõ rệt. Thực tế địa phương này đang sở hữu rất nhiều tiềm năng lâu dài để đầu tư mà mọi khách hàng không nên bỏ lỡ như:

 • Phú Thọ nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, ĐBSH và vùng Tây Bắc; hơn nữa chỉ cách TP Hà Nội 100km, cách sân bay Nội Bài 50km. Tỉnh sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh… vì thế đảm bảo cho việc đi lại, kết nối thuận tiện.
 • Trong khi những thị trường như Bắc Ninh, Vĩnh phúc là cái nôi của công nghiệp thì Phú Thọ lại chiếm ưu thế hơn hẳn về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Là tỉnh miền núi trung du với địa hình núi cao xen kẽ thung lũng giúp hệ sinh thái, khí hậu tự nhiên của Phú Thọ rất lý tưởng, thích hợp làm nơi an dưỡng yên tĩnh.
 • Giá nhà đất tỉnh Phú Thọ không quá cao, chỉ từ 10 triệu đồng/m2 thấp hơn nhiều so với các khu vực khác. Bởi vậy giúp các nhà đầu tư không phải bỏ ra quá nhiều chi phí ban đầu.
Nhằm đẩy mạnh hoạt động giới thiệu giá trị văn hóa du lịch vùng đất Tổ, các sản phẩm du lịch tỉnh Phú Thọ, quảng bá, xúc tiến thu hút, mời gọi đầu tư khai thác tiềm năng du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2887/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình khung xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2023. Sự đầu tư bài bản vào du lịch sẽ kéo theo lượt khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng tăng lên. Tạo cơ hội phát triển bất động sản du lịch bền vững cho tỉnh nhà.
Bản đồ Phú Thọ và những thông tin chi tiết đã được cập nhật trong bài viết trên đây của Batdongsanonline. Chúc các nhà đầu tư có được những sự lựa chọn hợp lý cho các khoản đầu tư của mình.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật