Bản đồ Nam Định & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Tỉnh Nam Định có lợi thế về giao thông, quy hoạch và vị trí; bởi vậy không chỉ được đánh giá cao về kinh tế mà còn là thị trường bất động sản hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bản đồ Nam Định cùng những thông tin quy hoạch chi tiết.

Thông tin chi tiết về quy hoạch bản đồ Nam Định

Nam Định nằm ở phía Nam của đồng bằng Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội 90km, cách Thái Bình 18km và nằm trung vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng sông Hồng. Có thể nói tỉnh Nam Định sở hữu rất nhiều lợi thế để phát triển bất động sản và là thị trường đầy tiềm năng được đông đảo nhà đầu tư để ý.

 • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Thái Bình.
 • Phía Đông Nam giáp biển Đông (vịnh Bắc Bộ).
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình.
 • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam.
Bản đồ Nam Định khổ lớn bản mới nhất
Bản đồ Nam Định khổ lớn bản mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Nam Định

Tên đơn vị:

Tỉnh Nam Định

Khu vực:

Đồng bằng sông Hồng

Tỉnh lỵ:

Thành phố Nam Định

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 9 huyện

Dân số:

1.836.269 người

Dân tộc

Kinh, Thái, Tày,

Diện tích:

1.668,5 km²[

Mật độ dân số:

1.110 người/km²

Biển số xe:

18

Bản đồ Nam Định về mặt hành chính

Bản đồ hành chính tỉnh Nam Định
Bản đồ hành chính tỉnh Nam Định

 

Dựa theo bản đồ hành chính, tỉnh Nam Định có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 226 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 188 xã, 22 phường và 16 thị trấn. Cụ thể như sau:

 • 1 Thành phố: TP Nam Định
 • 9 huyện: huyện Giao Thuỷ, huyện Nam Trực, huyện Nghĩa Hưng, huyện Hải Hậu, huyện Mỹ Lộc, huyện Trực Ninh, huyện Vụ Bản, huyện Xuân Trường, huyện Ý Yên.

Quy hoạch giao thông tỉnh Nam Định

Bản đồ Nam Định về giao thông
Bản đồ Nam Định về giao thông

 

Có thể nói giao thông của tỉnh Nam Định rất phát triển với đa dạng loại hình khác nhau. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương trong khu vực cũng như giúp kinh tế của tỉnh có được sự phát triển bền vững. Cụ thể:

 • Hệ thống cảng biển và đường thủy nội địa: Sở hữu đường bờ biển dài 72km cùng hệ thống 4 con sông là Sông Hồng, Sông Đào, Sông Đáy, Sông Ninh Cơ. 2 cảng biển lớn nhất hiện nay của tỉnh là cảng Hải Thịnh và cảng sông Nam Định phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hoá.
 • Đường sắt: tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh có 6 nhà ga với tổng chiều dài 42km, thuận lợi cho việc vận chuyển hành khách và hàng hóa đi các tỉnh.
 • Đường bộ: Nam Định nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Do đó tại đây có khá nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua để kết nối đến các trung tâm kinh tế lân cận. Bao gồm: Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 37B, Quốc lộ 38B, Quốc lộ 21B, cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Phủ Lý – Nam Định, cao tốc Hà Nội - Ninh Bình qua Nam Định, đường đi bộ ven biển Nam Định.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bắc Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Tìm hiểu về bản đồ du lịch Nam Định

Tỉnh Nam Định đến nay vẫn còn lưu giữ nhiều giá trị văn hoá truyền thống từ thời văn minh lúa nước, các làng nghề, lễ hội, đình chùa… Một số địa điểm nổi tiếng của tỉnh nên ghé thăm đó là: Chợ Viềng, tháp chuông chùa Phổ Minh, cột cờ Nam Định, thành Nam Định, Phủ Dầy, chùa Keo, đền An Lá…

Ngoài ra  nhờ việc sở hữu đường bờ biển dài 72km cũng giúp du lịch biển của tỉnh tiếp đón một lượng lớn khách du lịch. Nhắc đến du lịch biển tại Nam Định, bạn không thể bỏ qua biển Hải Hậu, biển Quất Lâm, biển Hải Thịnh…

Di tích nhà thờ Đổ Nam Định
Di tích nhà thờ Đổ Nam Định

 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất Nam Định giai đoạn 2021 – 2030

Với các nhà đầu tư bất động sản thì thông tin quy hoạch sử dụng đất rất quan trọng, là tiền đề để họ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho những sản phẩm đầu tư. Dưới đây là thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nam Định từ 2021 – 2030:

 • Chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích 19,69 ha để tiến hành 11 công trình mới.
 • Thu hồi 49,85 ha diện tích đất để tiến hành xây dựng 18 công trình.
 • Thành phố Nam Định và huyện Giao Thủy có 2 công trình nằm trong kế hoạch sử dụng đất nhưng chưa thực hiện sẽ được chuyển tiếp kế hoạch sử dụng đất với diện tích 7,41 ha.
 • Tại huyện Ý Yên có 2 công trình chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho dân làm nhà ở. Sử dụng đất trong khu dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Giao Thủy và huyện Nam Trực với diện tích 2,14 ha.

Lợi ích khi đầu tư vào bất động sản Nam Định

Bất động sản Nam Định được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Bất động sản Nam Định được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Lợi thế lớn nhất của tỉnh Nam Định chính là về địa hình đất chủ yếu là đồng bằng và đồi núi thấp, vì vậy thị trường bất động sản có có hội phát triển ở bất cứ huyện thị nào trong tỉnh. Những lợi ích mà các nhà đầu tư có thể nhận được khi đầu tư vào BĐS Nam Định bao gồm:

 • Quỹ đất nền tại Nam Định vẫn còn nhiều, những nhà đầu tư xu hướng đi đầu sẽ chọn được các lô đất ở vị trí đẹp với nhiều tiềm năng tăng giá hấp dẫn.
 • Vài năm trở lại đây thị trường mua bán nhà đất Nam Định đã có sự tăng trưởng rõ rệt về tổng số lượng giao dịch, dù vậy giá bán nhà đất vẫn không tăng trưởng quá nhiều thích hợp để đầu tư lâu dài.
 • Các khu công nghiệp xuất hiện ngày một nhiều hơn tại Nam Định thu hút vốn đầu tư và nguồn lao động về sinh sống, làm việc. Đây là những lợi thế để đẩy giá nhà đất của tỉnh lên cao trong thời gian tới, giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận hiệu quả.
Những tháng cuối năm 2023, thị trường bất động sản cả nước nói chung và Nam Định nói riêng khá ảm đạm. Tuy nhiên nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán bước sang năm 2024, bất động sản Nam Định sẽ dần phục hồi và tăng trưởng tốt. Nhờ vào những lợi thế sẵn có của tỉnh, việc đầu tư lâu dài của khách hàng sẽ đem lại những nguồn lợi nhuận hấp dẫn.
Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Nam Định mà Batdongsanoline muốn cung cấp để bạn đọc tham khảo. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật