Bản đồ Lào Cai & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết dưới đây cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Lào Cai và những quy hoạch cụ thể trên địa bàn tỉnh. Từ đó giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thế mạnh, những điểm bất động sản tiềm năng của địa phương này. Nếu đang quan tâm đến thị trường nhà đất Lào Cai thì đừng bỏ lỡ.

Bản đồ Lào Cai và thông tin quy hoạch chi tiết

Lào Cai là tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Tây Bắc của Việt Nam với đường biên giới giáp Trung Quốc. Là tỉnh núi cao với đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa giúp cho địa phương chiếm nhiều ưu thế để phát triển nông – lâm nghiệp và chăn nuôi. Các hướng tiếp giáp của Lào Cai như sau:

 • Phía Bắc giáp Trung Quốc (tỉnh Vân Nam)
 • Phía Tây giáp tỉnh Lai Châu
 • Phía Đông giáp tỉnh Hà Giang
 • Phía Nam giáp tỉnh Yên Bái
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai
Bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai

 

Tổng quan về tỉnh Lào Cai

Tên đơn vị:

Tỉnh Lào Cai

Khu vực:

Tây Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Lào Cai

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện

Dân số:

730.420 người

Dân tộc

Kinh, H'Mông, Tày, Dao, Thái

Diện tích:

6.364,02 km²

Mật độ dân số:

115 người/km²

Biển số xe:

24

Bản đồ Lào Cai về mặt hành chính

Bản đồ Lào Cai về các đơn vị hành chính
Bản đồ Lào Cai về các đơn vị hành chính

 

Lào Cai có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 152 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 16 phường, 9 thị trấn và 127 xã. Cụ thể được thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 1 Thành phố: TP Lào Cai
 • 1 thị xã: thị xã Sa Pa
 • 7 huyện: huyện Bát Xát, huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên, huyện Bắc Hà, huyện Mường Khương, huyện Si Ma Cai, huyện Văn Bàn

Quy hoạch giao thông mới nhất tỉnh Lào Cai

Lào Cai là một trong số ít những tỉnh miền núi của Việt Nam sở hữu hệ thống giao thông vận tải đa dạng; bao gồm đường sắt, đường bộ, đường sông, đường hàng không. Vì thế nhìn chung kinh tế của tỉnh có sự phát triển vượt trội, đời sống nhân dân ấm no.

 • Cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được thông xe với chiều dài 264km, điểm đầu tại nút giao đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với Quốc lộ 2, điểm cuối tại vị trí đấu nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra tỉnh Lào Cai còn có các tuyến quốc lộ khác đi qua như: Quốc lộ 70, quốc lộ 4D, quốc lộ 4E, quốc lộ 4, quốc lộ 279.
 • Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai dài 296km đi qua tỉnh Lào Cai dài 62km được nối với đường sắt Trung Quốc khai thác chở khách và dịch vụ vận tải.
 • Về đường thuỷ Lào Cai có 2 tuyến sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông Chảy.
 • Đường hàng không: Cảng hàng không Sa Pa đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và sẽ được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác trong giai đoạn 2021 – 2025.
Bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai
Bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai

 

Bản đồ du lịch tỉnh Lào Cai

Không chỉ có đa dạng các địa điểm du lịch đẹp, mà Lào Cai còn rất giàu bản sắc văn hoá dân tộc, truyền thống lịch sử khi có tới 25 dân tộc cùng sinh sống. Với đặc trưng địa hình núi cao cùng khí hậu ôn hoá, mát mẻ Lào Cai vẫn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng. Nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào Cai bao gồm: Khu du lịch nghỉ mát Sa Pa, đỉnh Fansipan, bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, di tích núi Hàm Rồng, chợ vùng cao, chợ tình Sa Pa, Bát Xát, Y Tý…

Các địa điểm du lịch nên ghé thăm khi đến thị trấn Sa Pa
Các địa điểm du lịch nên ghé thăm khi đến thị trấn Sa Pa

 

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Lào Cai tầm nhìn 2030

Bản đồ quy hoạch tỉnh Lào Cai được lập ra nhằm thực hiện những mục đích như sau:

 • Xây dựng tỉnh Lào Cai trở thành cầu nối kinh tế, đối ngoại giữa Việt Nam với Trung Quốc, đặc biệt là thị trường khu vực phía Tây Nam.
 • Đưa tỉnh Lào Cai trở thành trọng điểm phát triển du lịch, nông – công nghiệp, sản xuất nông nghiệp sạch hữu cơ, dịch vụ tiện ích.
 • Đồng bộ hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội tạo điều kiện để phát triển các khu đô thị.
 • Bảo tồn và phát huy các bản sắc dân tộc đặc trưng của tỉnh nói riêng và nét đẹp văn hoá của dân tộc vùng núi phía Tây Bắc.
 • Định hướng đến năm 2030 – 2050 đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khá đến toàn diện trong cả nước.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Lai Châu & thông tin quy hoạch mới nhất 20223​​​​​​

Phân tích thị trường bất động sản Lào Cai

Bất động sản Lào Cai có sự tăng trưởng vững chắc
Bất động sản Lào Cai có sự tăng trưởng vững chắc

 

Tuy cũng thuộc tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, thế nhưng thị trường mua bán nhà đất Lào Cai lại có sự khởi sắc hơn rất nhiều so với các tỉnh miền núi khác. Lý do là bởi địa phương này sở hữu nhiều đòn bẩy chất lượng để BĐS có cơ hội bứt tốc, cụ thể:

 • Lào Cai sở hữu vị trí cửa ngõ của các tỉnh miền bắc Việt Nam với vùng Tây Nam của Trung Quốc. Vì thế giúp ích rất nhiều cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Từ đó tạo điều kiện cho hoạt động du lịch trong tỉnh thêm phát triển. Những nơi phát triển về du lịch, các nhà đầu tư sẽ không thể bỏ qua giá trị mà bất động sản mang lại.
 • Sở hữu hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, đa dạng loại hình giúp cho việc kết nối nội địa và quốc tế thêm dễ dàng. Đặc biệt khi cảng hàng không và sân bay Sa Pa được khởi công xây dựng sẽ càng thúc đẩy thị trường bất động của Lào Cai.
 • Những tiềm năng to lớn kể trên đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây, thu hút những đơn vị uy tín rót vốn vào Lào Cai như: VinGroup, Sun Group, Bitexco, CDC Hà Nội, T&T…

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Lào Cai và quy hoạch cụ thể. Hy vọng qua bài viết này của Batdongsanonline bạn đọc đã có những cái nhìn chính xác nhất để đưa ra được lựa chọn đầu tư sao cho phù hợp.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật