Bản đồ Kiên Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bản đồ Kiên Giang và những thông tin quy hoạch mới nhất sẽ giúp các nhà đầu tư nắm bắt được thị trường nhà đất của tỉnh những năm gần đây. Thông qua đó có được quyết định chính xác hơn trong đầu tư dài hạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây về vấn đề này..

Thông tin bản đồ Kiên Giang và các hạng mục quy hoạch cụ thể

Tỉnh Kiên Giang tọa lạc tại khu vực phía Tây Nam của Việt Nam với địa giới hành chính bao gồm cả hải đảo và đất liền. Là tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long với diện tích lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Kiên Giang được đánh giá cao về tiềm năng du lịch khi sở hữu đảo Phú Quốc tự nhiên. Các hướng tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Kampot của Campuchia, đường biên giới dài 56,8 km
 • Phía Nam giáp tỉnh Cà Mau
 • Phía Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 200 km
 • Phía Đông giáp tỉnh An Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ.
Bản đồ Kiên Giang quy hoạch mới nhất 2023
Bản đồ Kiên Giang quy hoạch mới nhất 2023

 

Tổng quan về tỉnh Kiên Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh Kiên Giang

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Rạch Giá

Phân chia hành chính:

3 thành phố, 12 huyện

Dân số:

2.109.000 người

Dân tộc

Kinh, Khmer, Hoa

Diện tích:

6.348,53 km²

Mật độ dân số:

332 người/km²

Biển số xe:

68

Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang

 

Dựa vào bản đồ hành chính ta có thể thấy rõ, tỉnh Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện được chia thành 3 thành phố và 12 huyện với 144 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 thị trấn, 18 phường và 116 xã. Cụ thể như sau:

 • 3 Thành phố: TP Rạch Giá, TP Hà Tiên, TP Phú Quốc
 • 6 huyện: huyện An Biên, huyện An Minh, huyện Châu Thành, huyện Giang Thành, huyện Giồng Riềng, huyện Gò Quao, huyện Hòn Đất, huyện Kiên Hải, huyện Kiên Lương, huyện Tân Hiệp, huyện U Minh Thượng, huyện Vĩnh Thuận.

Bản đồ Kiên Giang về quy hoạch hạ tầng giao thông

Bản đồ phân bố giao thông tỉnh Kiên Giang
Bản đồ phân bố giao thông tỉnh Kiên Giang

 

Là cửa ngõ giao thương quốc tế quan trọng của khu vực Nam Bộ, vì thế giao thông của Kiên Giang được quy hoạch rất bài bản với các hạng mục cụ thể như sau:

 • Về đường bộ: Xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, đồng thời sửa chữa nâng cấp các tuyến giao thông nội bộ và giao thông huyết mạch trên địa bàn tỉnh như Quốc lộ 61, quốc lộ 63, quốc lộ 80, tỉnh lộ 11…
 • Đường hàng không: Nâng cấp và mở rộng sân bay Rạch Giá theo tiêu chuẩn 4C, xây dựng cảng hàng không quốc tế tại xã Dương Tơ – Phú Quốc, nâng cấp sân bay Bà Lý tại Hà Tiên, đồng thời xây dựng sân bay trực thăng và sân bay taxi tại Kiên Lương.
 • Đường thuỷ: Xây dựng mới cảng hành khách với đầu mối chính tại Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc. Xây dựng, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường chính trong khu vực, gắn chặt việc xây dựng hệ thống giao thông đường bộ với các kho bãi, bến thuyền… Xây dựng các bến cảng tàu để thuyền neo đậu khi bão đến.

Bản đồ du lịch tỉnh Kiên Giang

Du lịch biển đảo là thế mạnh lớn nhất của tỉnh Kiên Giang với đường bờ biển dài và đặc biệt sở hữu đảo Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hoang dã. Tại đây sở hữu nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn du khách, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang được xây dựng tại Phú Quốc phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của cư dân.

Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tại đây có nhiều động vật quý hiếm, thảm cỏ biển, vườn quốc gia tạo nên vẻ đẹp hoang sơ và ấn tượng.

Phú Quốc là huyện đảo giàu tiềm năng du lịch
Phú Quốc là huyện đảo giàu tiềm năng du lịch

Nội dung quy hoạch tỉnh Kiên Giang mới nhất

Nội dung quy hoạch Kiên Giang được thực hiện trong năm 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050 với các nội dung chủ yếu như sau:

 • Phân tích và đánh giá các yếu tố đặc thù của tỉnh, từ đó đưa ra định hướng phát triển trong khu vực một cách rõ nét nhất.
 • Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hiện trạng sử dụng đất đô thị và nông thôn tỉnh Kiên Giang hiện nay như thế nào? Thông qua đó để đưa ra được những quyết định chính xác.
 • Xác định quan điểm, mục tiêu, phương pháp thực hiện xây dựng quy hoạch, phát triển các ngành quan trọng và tổ chức lại kinh tế - chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Các nội dung nghiên cứu phải đảm bảo tính khoa học, thực tiễn và yêu cầu thực tế tại mỗi địa phương.
=>>> Xem thêm: Bản đồ An Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2023

Đánh giá tình hình bất động sản tại tỉnh Kiên Giang

Sau một thời gian dài im ắng, các giao dịch mua bán nhà đất Kiên Giang đã có sự tăng trưởng trở lại với nhiều biến động tích cực. Trong đó, TP Rạch Giá, TP Hà Tiên và TP Phú Quốc tạo thành thế chân vạc với tiềm năng phát triển bất động sản lớn nhất trong khu vực. Trong khi Phú Quốc đang có dấu hiệu chững lại thì Rạch Giá và Hà Tiên mới bước vào giai đoạn đầu của sự phát triển.

BĐS Kiên Giang luôn được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng
BĐS Kiên Giang luôn được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng

 

Giai đoạn 2023, giá nhà đất ở những khu vực này chỉ ở mức 13 – 20 triệu đồng/m2 thì đến những tháng cuối năm 2022 đã tăng gấp 3 – 4 lần và chưa có dấu hiệu chững lại. Lợi thế về giao thông, du lịch tạo điều kiện thuận lợi không nhỏ để Kiêng Giang thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong tương lai gần.

Đặc biệt sự xuất hiện của những ông trùm lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, tập đoàn Hà Đô, Phú Cường Group, SunGroup, City Land, CNT Group… như một lời bảo chứng cho sự tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản này. Hàng loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng đã và đang được xây dựng, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước; đồng thời cũng đảm bảo đem đến nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư.

Giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030, tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi 55 dự án đầu tư trên các lĩnh vực như: Khu dân cư, khu đô thị mới; văn hóa – thể dục thể thao, du lịch, thương mại, môi trường, sản xuất công nghiệp, bến xe, hạ tầng kỹ thuật khu và cụm công nghiệp, nhà ở và phát triển đô thị, giáo dục và đào tạo… Sự phát triển đồng bộ quy hoạch về mọi mặt cũng là có hội để giúp bất động sản của tỉnh thêm vững chắc.

Trên đây là thông tin về bản đồ Kiên Giang và những phân tích thị trường bất động sản của tỉnh mới nhất mà Batdongsanonline muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được những lựa chọn chính xác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật