Bản đồ Hậu Giang & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Cập nhật những tin tức mới nhất về bản đồ Hậu Giang cũng như tình hình phát triển bất động sản của tỉnh trong năm 2024. Từ đó giúp các nhà đầu tư đưa ra được những lựa chọn sáng suốt, mang lại cơ hội sinh lời bền vững. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Bản đồ Hậu Giang cùng những tin tức quy hoạch chi tiết

Tỉnh Hậu Giang thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nằm ở hạ lưu sông Hậu. Đặc điểm nổi bật nhất của tỉnh là sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên có lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và nghề thuỷ sản. Địa giới hành chính của Hậu Giang như sau:

 • Phía Bắc giáp TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Đông giáp tỉnh Sóc Trăng
 • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang
 • Phía Nam giáp tỉnh Bạc Liêu
Bản đồ Hậu Giang mới nhất
Bản đồ Hậu Giang mới nhất

Tổng quan về tỉnh Hậu Giang

Tên đơn vị:

Tỉnh Hậu Giang

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Thành phố Vị Thanh

Phân chia hành chính:

2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện

Dân số:

726.792 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Chăm, Khmer,...

Diện tích:

1.621,70 km²

Mật độ dân số:

448 người/km²

Biển số xe:

95

Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang

Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Hậu Giang
Bản đồ các đơn vị hành chính tỉnh Hậu Giang

 

Tỉnh Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện được chia làm 51 xã, 13 phường và 11 thị trấn. Cụ thể thể hiện trên bản đồ hành chính như sau:

 • 2 Thành phố: TP Vị Thanh, TP Ngã Bảy
 • 1 Thị xã: Thị xã Long Mỹ
 • 5 huyện: huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thuỷ.

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Hậu Giang

Bản đồ giao thông trong địa bàn tỉnh
Bản đồ giao thông trong địa bàn tỉnh

 

Nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và không giáp biển, vì thế Hậu Giang chỉ có thế mạnh về giao thông đường bộ và đường sông. Dù vậy việc nằm gần TP Cần Thơ cùng những điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế cũng đủ để địa phương này được chú ý:

 • Đường bộ: trên địa bàn tỉnh hiện có 5 trục giao thông huyết mạch là Quốc lộ 1, quốc lộ 61 – 61B, đường Nam Sông Hậu và quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp giúp kết nối nhanh chóng đến các tỉnh phía Nam và đi vào TP Hồ Chí Minh.
 • Đường thuỷ: Hiện tại sở hữu 2 trục giao thông quốc gia là kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp và kênh Xà No. Ngoài ra hệ thống kênh rạch chằng chịt tạo thành mạng lưới đường thuỷ trải dài khắp các huyện thị trong tỉnh giúp vận tải đường thuỷ thuận lợi.

Bản đồ du lịch tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch
Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

 

Tuy có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, nhưng thực tế cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành du lịch của Hậu Giang còn khá hạn chế; hơn nữa cũng chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng. Trong tương lai tỉnh đang có nhiều dự án phát triển du lịch theo hướng sinh thái miệt vườn kết hợp với khu vui chơi giải trí để đón tiếp thêm nhiều du khách mới.

Bù lại, làng nghề truyền thống cùng những đặc sản đặc trưng của Hậu Giang lại rất nổi bật. Có thể kể đến như khóm Cầu Đúc, bưởi Phú Hữu, quýt đường Long Trị, cá thác lác. Ngoài ra tỉnh còn có một số di tích lịch sử văn hoá có thể đến thăm quan như đền Bác Hồ, di tích Tầm Vu…
=>>> Xem thêm: Bản đồ Khánh Hoà & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Nội dung lập quy hoạch của tỉnh Hậu Giang

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở để chỉ đạo và quản lý toàn diện các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2030 Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nội dung lập quy hoạch tỉnh Hậu Giang cụ thể như sau: 

 • Định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bố nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường; phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.
 • Xây dựng và cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Ứng dụng công nghệ hiện đại, số hóa, thông tin, cơ sở dữ liệu trong quá trình lập Quy hoạch; đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, kỹ thuật và phù hợp với yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế và liên kết vùng.

Sức bật của thị trường bất động sản Hậu Giang

Thị trường BĐS Hậu Giang được đánh giá cao
Thị trường BĐS Hậu Giang được đánh giá cao

 

Có thể nói giao thông chính là yếu tố quan trọng nhất giúp thị trường bất động sản Hậu Giang tăng nhiệt trở lại trong thời gian vừa qua. So với những năm trước, lượng giao dịch mua bán nhà đất Hậu Giang đã tăng nhanh trở lại, đây là tín hiệu đáng mừng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn.

 • Lợi thế về giao thông: nhiều dự án cao tốc được chú trọng thực hiện như cao tốc nối từ TP HCM đến Cà Mau, cao tốc An Hữu – TP Cao Lãnh – Cầu Vàm Cống – Rạch Gía, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (đến Cảng Trần Đề)… Đồng thời nâng cấp và mở rộng các tuyến giao thông cũ trên địa bàn tỉnh.
 • Công nghiệp và Logistic là thế mạnh thu hút đầu tư: Hiện tại tỉnh Hậu Giang sở hữu 2 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1269 ha; các KCN này đều kết nối giao thông thuận lợi. Ngoài ra còn có nhiều doanh nghiệp khác đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như cán thép, nhiệt điện, sản xuất giấy… Có khả năng hút vốn và người lao động đến làm việc.
 • Giao thông đường thuỷ thuận tiện với hệ thống sông ngòi dày đặc cũng là yếu tố không thể bỏ qua để các hoạt động vận chuyển hàng hoá được thông suốt.
Hậu Giang cũng đã thu hút được nhiều "ông lớn" trên thị trường bất động đến hợp tác và đầu tư. Có thể kể đến như các tập đoàn: Vingroup; TNG Holdings; DIC Group; THD Việt Nam... Các tập đoàn này chủ yếu đầu tư vào một số lĩnh vực xanh như: nông nghiệp, du lịch. Kết hợp với lợi thế về giao thông và công nghiệp sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản tỉnh nhà tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhìn vào bản đồ Hậu Giang và những quy hoạch mới nhất mà Batdongsanonline chia sẻ trên đây có thể thấy tỉnh đang sở hữu nhiều tiềm năng đầu tư lâu dài. Hãy nhanh tay quyết định để đón đầu xu hướng, mang về lợi nhuận hấp dẫn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật