Bản đồ Điện Biên & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Thông tin chi tiết về bản đồ Điện Biên được quy hoạch cụ thể năm 2024. Cùng với đó là những tin tức về tình hình bất động sản của tỉnh, giúp các nhà đầu tư có được những sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bản đồ Điện Biên cùng những thông tin mới nhất

Điện Biên là tỉnh biên giới giáp cả Lào và Trung Quốc thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nước ta. Địa hình nổi bật của địa phương này chủ yếu là đồi núi dốc và chia cắt mạnh. Tại đây có các dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam với độ cao từ 2000m đến hơn 1800m, xen lẫn núi cao là các thung lũng, sông suối nhỏ hẹp và dốc.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu
 • Phía Đông và Đông Bắc giáp với tỉnh Sơn La
 • Phía Tây Bắc giáp với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc
 • Phía Tây và Tây Nam giáp CHDCND Lào
Bản đồ Điện Biên mới nhất
Bản đồ Điện Biên mới nhất

 

Tổng quan về tỉnh Điện Biên

Tên đơn vị:

Tỉnh Điện Biên

Khu vực:

Tây Bắc Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Điện Biên Phủ

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện

Dân số:

613.500 người

Dân tộc

Kinh, Thái, H'Mông, Dao, Giáy, Tày, Hà Nhì, Lào, Cống, Si La

Diện tích:

9.541 km²

Mật độ dân số:

64 người/km²

Biển số xe:

27

Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên

Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên 2023
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên 2024

 

Bản đồ hành chính Điện Biên thể hiện rất rõ  tỉnh có 10 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 129 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã. Cụ thể như sau:

 • 1 thành phố: thành phố Điện Biên Phủ.
 • 1 thị xã: Thị xã Mường Lay.
 • 8 huyện: huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông, huyện Mường Ảng, huyện Mường Chà, huyện Mường Nhé, huyện Nậm Pồ, huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo.

Quy hoạch giao thông tỉnh Điện Biên mới nhất

Địa hình đồi núi dốc và bị chia cắt mạnh là những khó khăn trong việc phát triển mạng lưới giao thông của tỉnh Điện Biên. Trong năm 2020, toàn tỉnh Điện Biên có hơn 9.568km giao thông 6 tuyến quốc lộ dài 745,3km, 20 tuyến tỉnh lộ dài 604,7km, 102 tuyến đường huyện và trên 5.000km đường xã, thôn, xóm, nội đồng, 100% xã đã có đường ô tô đến được khu vực trung tâm.

Bản đồ quy hoạch giao thông Điện Biên
Bản đồ quy hoạch giao thông Điện Biên

 

Trong giai đoạn 2021 – 2030 để phát triển đồng bộ kinh tế, văn hoá, xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài; Điện Biên dự kiến đầu tư, nâng cấp và cải tạo 31 dự án. Trong đó riêng đường quốc lộ dự kiến nâng cấp khoảng 353km, cụ thể:

 • Quốc lộ 6 với tổng chiều dài 115 km
 • Đoạn từ Tuần Giáo – TX. Mường Lay và đoạn từ đèo Pha Ðin – Tuần Giáo
 • Quốc lộ 279 nâng cấp, cải tạo và trải thảm lại mặt đường bê tông nhựa chiều dài 135km.
 • Nâng cấp, cải tạo quốc lộ 12 với chiều dài 103,5 km.
 • Hoàn thành việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không Điện Biên theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030
=>>> Xem thêm: Bản đồ Cao Bằng & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Bản đồ du lịch tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Điện Biên gắn liền với những trận đánh lịch sử của dân tộc, vì thế giàu tiềm năng du lịch văn hoá – lịch sử. Khi có dịp đến đây, du khách không nên bỏ qua sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên phủ, các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Đồi A1, C1, E1, hầm Đờ-Cát Tơ-ri…

Ngoài các địa điểm du lịch mang tính chất lịch sử, bạn cũng có thể trải nghiệm du lịch sinh thái với: Him Lam Resort, Hồ Pá Khoang, cột mốc 0 A Pa Chải, suối khoáng Hua Pe…. Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, tỉnh Điện Biên là điểm đến hấp dẫn của những bạn trẻ đam mê “xê dịch”.

Cột mốc 0 A Pa Chải của tỉnh Điện Biên
Cột mốc 0 A Pa Chải của tỉnh Điện Biên

 

Thông tin quy hoạch tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Điện Biên là tỉnh vùng núi biên giới với địa hình đồi núi cao, giao thông khó khăn. Vì thế cần phải có những điều chỉnh, quy hoạch cụ thể để phát huy lợi thế vốn có và đồng đều được mức sống, điều kiện vật chất tinh thần giữa các khu vực trong tỉnh.  Mục tiêu lập quy hoạch phấn đấu đến năm 2030, tầm nhìn 2050 như sau:

 • Đưa tỉnh Điện Biên trở thành địa phương có điều kiện kinh tế phát triển khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

 • Ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào nông – lâm nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất.

 • Trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về phát triển lâm nghiệp của cả nước.

 • Xoá đói giảm nghèo bền vững với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại.

 • Bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc, nét đẹp văn hoá các dân tộc.

 • Giữa vững quốc phòng an ninh.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Điện Biên

BĐS Điện Biên đang có sự khởi sắc từng ngày
BĐS Điện Biên đang có sự khởi sắc từng ngày

So với khu  vực đồng bằng thì các giao dịch mua bán nhà đất Điện Biên ảm đạm hơn rất nhiều. Nguyên nhân phần lớn là do địa hình nơi đây chủ yếu là đồi núi với giao thông đi lại khó khăn, chưa hoàn toàn thông suốt. Dù vậy, vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Điện Biên đã có nhiều biến chuyển tốt nhờ những lợi thế sau:

 • Các địa điểm, thắng cảnh du lịch tập trung nhiều ở khu vực trung tâm nên thu hút được nhiều du khách đến thăm quan trải nghiệm. Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản ra đời phục vụ cho nhu cầu lưu trú.
 • Hàng loạt các tuyến quốc lộ được nâng cấp, sửa chữa như: Quốc lộ 6, quốc lộ 279, dự án xây dựng cảng hàng không Điện Biên… Khi giao thông được thông suốt, thuận lợi sẽ kéo theo giá nhà đất, dịch vụ phát triển.
 • Từ đầu năm 2022 tới nay, Điện Biên đã tiếp đón nhiều nhà đầu tư lớn với hàng loạt các dự án chất lượng tại TP Điện Biên Phủ và các huyện thị lân cận. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy BĐS của tỉnh có sự khởi sắc rõ rệt.
Có thể nói, du lịch là yếu tố then chốt giúp bất động sản tỉnh Điện Biên bứt phá. Từ năm 2021, du lịch trải nghiệm và du lịch khám phá đang chiếm ưu thế được nhiều du khách yêu thích; và Điện Biên có thể đáp ứng được những điều đó. Bước sang 2024 khi nền kinh tế dần phục hồi và phát triển sẽ tạo cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư với vùng đất đầy tiềm năng này.

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ Điện Biên cùng những phân tích thị trường bất động sản của tỉnh mới nhất. Đừng quên truy cập vào Bất động sản online để đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật