Bán Đất Thị Trấn Nam Ban, Lâm Hà Giá Rẻ T03/2024

470 tin đăng Bán đất thị trấn Nam Ban dành cho bạn.

Thị trấn Nam Ban nằm trên thềm chuyển tiếp giữa cao nguyên với vùng bình nguyên, ở độ cao trung bình từ 800 đến 1000 mét so với mặt nước biển, Địa hình đồi núi nhấp nhô, nhân dân sống tập trung hầu hết là ở giữa các khe nú, thung lũng.

Đất đai ở thị trấn Nam Ban phần lớn là đất feralit (Ferralsols) sắt, hay đất bazan. Đất đai nói chung khá màu mỡ. Phù hợp với sự phát triển của các cây công nghiệp dài ngày như cà phê, chè và dâu tằm...cũng như các loại cây ngắn ngày khác như khoai lang, đậu phộng...

Nam-ban-lam-ha
Quy hoạch mở rộng Đà Lạt


Dân cư của thị trấn tập trung chủ yếu tại các khu phố ngay trục đường 725. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2010, thị trấn có 11.685 nhân khẩu, 2680 hộ.

Lịch sử thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban trước đây vốn là thị trấn Nông trường Nam Ban, được thành lập ngày 19 tháng 9 năm 1981, khi đó là trung tâm của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. Diện tích tự nhiên ban đầu của Thị trấn Nam Ban là 4.434 ha.
Tháng 10 năm 1987, huyện Lâm Hà được thành lập, thị trấn Nông trường Nam Ban được chia thành hai đơn vị hành chính là thị trấn Nam Ban và xã Mê Linh.
Năm 2002, một phần diện tích và dân số của thị trấn được tách ra để thành lập xã Nam Hà. Thị trấn Nam Ban còn lại là 2.089 ha diện tích tự nhiên và 10.912 nhân khẩu.

ban-do-lam-ha
Bản đồ hành chính huyện Lâm Hà

Du lịch tại Nam Ban

Thị trấn Nam Ban, tuy không có nhiều thắng cảnh du lịch độc đáo như Đà Lạt, nhưng cũng có vài thắng cảnh khá nổi tiếng như Thác Voi, Chùa Linh Ẩn. Hàng năm cũng thu hút một lượng khách du lịch đáng kể chủ yếu là khách du lịch nước ngoài ghé tham quan cũng như tìm hiểu bản sắc đa văn hóa ở đây và nghề dâu tằm vang bóng một thời.

Bản đồ hành chính thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam ban có 17 khu phố được đặt tên theo các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội ngay từ khi mới thành lập, gồm: Đống Đa, Ba Đình, Trưng Vương, Thăng Long, Bạch Đằng, Chợ Thăng Long, Đông Anh 1, Đông Anh 2, Đông Anh 3, Đông Anh 4, Đông Anh 5 (tách ra từ khu phố Đông Anh 3), Từ Liêm 1, Từ Liêm 2, Thành Công, Chi Lăng 1, Chi Lăng 2, Chi Lăng 3.Nhà đất bán tại thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng với nhiều mức giá ưu đãi mua đầu tư sinh lời ngay. Đất vườn đất sào đất thổ cư đất phân lô hay đất diện tích lớn. Tư vấn pháp lý và các vấn đề liên quan đến nhà đất tại thị trấn Nam Ban.

Thị trường Bất động sản Nam Ban

Đất thị trấn Nam Ban được mọi người tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt như đất phân lô, Đất nông nghiệp hay các hình thức khác. Bài toán đầu tư sinh lợi cao luôn được thị trấn Nam Ban đáp ứng