Cho Thuê Phòng Trọ TPHCM Uy Tín, Giá Rẻ T04/2024

974 tin đăng Phòng Trọ TPHCM dành cho bạn được cập nhật mới nhất 18/04/2024.

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục hàng đầu của cả nước, với sự tập trung của các công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước, vì vậy mà đây cũng là nơi tập trung đông đúc người lao động, nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên sinh sống, học tập và làm việc. Từ đó nhu cầu thuê phòng trọ tại TPHCM cũng tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu sinh sống cho người dân.

Tổng Quan Thị Trường Cho Thuê Phòng Trọ TPHCM

TPHCM sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, văn hóa - xã hội năng động, hệ thống giáo dục hiện đại, dịch vụ tiện ích giải trí đa dạng mang đến sự thu hút hấp dẫn cho bất kỳ ai muốn đến đây sinh sống. Là thành phố đông dân nhất nhì của cả nước bởi việc thu hút sinh viên, người lao động từ nhiều nơi đến đây để học tập và làm việc, chính vì vậy mà nhu cầu nhà ở cũng được quan tâm đến. 

TPHCM là nơi tập hợp của các công ty, tập đoàn, khu công nghiệp lớn của cả nước. Có thể kể đến như công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, công ty Aeon Việt Nam, khu công nghệ cao TPHCM, khu công nghiệp Linh Trung 1, khu công nghiệp Hiệp Phước, khu công nghiệp Tân Thuận,... Từ đó mà số lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành khác trên cả nước đến đây làm việc và sinh sống. 

Ngoài ra, TPHCM còn sở hữu nhiều trường Đại học, Cao đẳng lớn của khu vực miền Nam như các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Ngoại Thương, Đại học Mỹ Thuật, Đại Học Luật, Đại học Mở, … tạo ra nhu cầu thuê phòng trọ dành cho sinh viên là vô cùng lớn.

Tuy nhiên với mật độ dân cư ngày càng tăng, và quỹ đất của thành phố trở nên hạn hẹp hơn, thì xu hướng thuê phòng trọ là sự lựa chọn hàng đầu cùng với lợi ích tài chính tiết kiệm và linh hoạt thay đổi địa điểm. Phòng trọ ở TPHCM được chia thành nhiều phân khúc như phòng trọ giá rẻ, phòng trọ bình dân và phòng trọ cao cấp. Ngoài sự khác biệt trong diện tích, kết cấu, cơ sở vật chất,... các loại hình phòng trọ này còn phụ thuộc vào khu vực tập trung, điều này kéo theo mức giá cho thuê cũng chênh lệch đáng kể.

Giá Cho Thuê Phòng Trọ TPHCM

Tùy thuộc vào khu vực của phòng trọ, diện tích, loại phòng trọ mà giá cả cũng linh hoạt để phù hợp cho túi tiền từng người.

 • Cho thuê phòng trọ theo dãy trọ thường rơi vào khoảng 1 đến 3 triệu đồng

 • Cho thuê căn hộ chung cư mini (có thể có nội thất đi kèm) thường có mức giá từ 3 đến 5 triệu đồng

 • Cho thuê chung cư thì có mức giá từ 5 triệu đồng trở lên tùy vào mức độ khang trang và diện tích của chung cư. 

Kinh Nghiệm Thuê Phòng Trọ TPHCM

Xác định khu vực thuê phòng trọ

Vị trí thuê phòng trọ là điều cần chú ý đầu tiên, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự di chuyển của bạn đến cơ sở học tập, nơi làm việc và những tiện ích xung quanh. Nên ưu tiên tìm kiếm các nhà trọ gần với nơi làm việc hoặc học tập để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy đảm bảo rằng phòng trọ mà bạn thuê đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Có thể nhanh chóng di chuyển đến nơi học tập, làm việc.

 • Khu vực thuê trọ đáp ứng được các dịch vụ và tiện ích xung quanh.

 • Đảm bảo an ninh khu vực ổn định.

Giá thuê phòng trọ 

Dựa trên khả năng tài chính và kế hoạch kinh tế lâu dài của mỗi người mà nhu cầu lựa chọn phòng trọ có giá thuê hợp lý là yếu tố cũng cần được quan tâm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo, tìm kiếm các phòng trọ cho thuê thông qua internet để có thể so sánh giá, chủ động nắm bắt các thông tin về nơi muốn thuê. 

Bạn cũng có thể thương lượng lại giá với chủ nhà sao cho phù hợp, nhiều chủ nhà sẵn sàng bớt hoặc hạ giá thuê nếu nhận được đề xuất giá thuê ở khoảng thích hợp từ phía người thuê. 

Trực tiếp xem phòng trước khi thuê

Để đảm bảo hiệu quả thuê phòng tốt nhất, bạn nên tìm 2 - 3 căn phòng trọ để khảo sát, trực tiếp tới xem phòng trước khi quyết định thuê và đặt cọc. 

Một số yếu tố cần chú ý khi trực tiếp tới xem phòng trọ bao gồm: Hệ thống điện - nước, tường nhà, trần nhà, hệ thống đèn, hệ thống cửa, khu vực hành lang, khu vực để xe, nội thất nếu có,...

Lưu ý về hợp đồng

Việc sử dụng hợp đồng thuê phòng trọ nhắm giúp bạn đảm bảo quyền lợi của bản thân và tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình thuê. Dù là loại hình phòng trọ cao cấp hay giá rẻ, thời gian thuê dài hay ngắn thì bạn cũng cần đảm bảo sự rõ ràng của bản hợp đồng này.

Theo đó, các thông tin trong bản hợp đồng cần được thể hiện rõ trong các điều khoản sau:

 • Giá phòng trọ mỗi tháng.

 • Phương thức thanh toán.

 • Tiền đặt cọc là bao nhiêu.

 • Tiền điện, nước, internet, … được tính như thế nào

 • Thời gian thanh toán tiền phòng trọ mỗi tháng.

 • Thời hạn cho thuê phòng trọ.

 • Các điều khoản liên quan đến đơn phương chấm dứt hợp đồng và đền bù hợp đồng.

 • Các điều khoản về tài sản, vật chất hiện có của phòng trọ.

Với những thông tin trên mà Batdongsanonline.vn mang đến, hi vọng có thể giúp bạn có những thông tin cần thiết để lựa chọn, tìm kiếm phòng trọ cho thuê TPHCM phù hợp cho bản thân, phục vụ tốt cho sinh sống, học tập và làm việc tại đây.