Mua Bán Nhà Tỉnh Hòa Bình Uy Tín Giá Rẻ | Sổ Đỏ Chính Chủ

447 tin đăng Bán nhà Hòa Bình dành cho bạn được cập nhật mới nhất 24/04/2024.
Du lịch nghỉ dưỡng những năm gần đây đang được đầu tư quan tâm hơn cả. Kéo theo đó là bất động sản của những tỉnh thành sở hữu thắng cảnh đẹp có cơ hội tăng giá nhanh chóng. Hoà Bình với thế mạnh về non nước hữu tình, nhiều thắng cảnh đẹp dần dần thay da đổi thịt từng ngày. Các giao dịch mua bán nhà Hoà Bình trở nên tấp nập và được săn đón bởi các nhà đầu tư ngày một nhiều hơn.

Giới thiệu về tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hoà Bình nằm ở khu vực Tây Bắc với phần lớn diện tích là đồi núi. Tuy không giáp biển nhưng tỉnh lại sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc; trong đó nổi bật nhất là sông Đà, sông Lạng, sông Bùi… Tỷ lệ dân thành thị của tỉnh khá thấp, chỉ 21%; thế nhưng những năm gần đây tốc độ đô thị hoá của Hoà Bình đang ngày một diễn ra nhanh hơn.
Về cơ sở hạ tầng của tỉnh tuy thuộc miền núi nhưng lại có hệ thống giao thông tương đối hoàn thiện. Hoà Bình có tuyến quốc lộ 6 huyết mạch đi qua để nối về Hà Nội, đi Sơn La hoặc đến các khu vực lân cận. Giữa các huyện thị trong tỉnh về cơ bản giao thông đã trải nhựa đến trung tâm.
Hoà Bình có hệ thống sông ngòi dày đặc
Hoà Bình có hệ thống sông ngòi dày đặc
Ngoài ra, việc sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc cũng là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển giao thông đường thuỷ và làm thuỷ điện. Trong đó thuỷ điện Hoà Bình được đánh giá là có quy mô lớn bậc nhất miền Bắc.
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Phú Thọ
  • Phía Nam giáp với tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa 
  • Phía Đông Bắc giáp với thủ đô Hà Nội 
  • Phía Đông Nam giáp với tỉnh Hà Nam 
  • Phía Tây Bắc giáp với tỉnh Sơn La 

Thực trạng thị trường mua bán nhà Hòa Bình 

Địa hình chủ yếu của Hoà Bình là đồi núi nên không có điều kiện để phát triển khu công nghiệp quy mô lớn. Bù lại nhờ sở hữu phong cảnh đẹp, nhiều thắng cảnh, văn hoá đặc sắc mà tỉnh có tiềm năng để phát triển du lịch. Năm 2018, Vingroup đã đến và đầu tư xây dựng trung tâm thương mại quy mô 11.000m2; tạo ra bước ngoặt lớn cho thị trường mua bán nhà Hoà Bình.
Sau Vingroup là tập đoàn FLC cũng nhanh chóng đổ bộ với 4 dự án du lịch nghỉ dưỡng. Tiếp sau đó, hàng loạt tên tuổi khác như tập đoàn Geleximco, T&T, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng,.. Lần lượt đầu tư vào thị trường bất động sản tại Hòa Bình với nhiều dự án lớn.
Chính các chủ đầu tư lớn đã giúp đa dạng hoá sản phẩm nhà ở Hoà Bình để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và khách hàng đến. Tạo điều kiện để thị trường nhà đất nơi đây khởi sắc, giá bán tăng lên từng ngày.
Thị trường mua bán nhà Hoà Bình đang từng bước chuyển mình
Thị trường mua bán nhà Hoà Bình đang từng bước chuyển mình

Có nên mua nhà đất Hòa Bình thời điểm này không? 

Việc đầu tư vào thị trường mua bán nhà Hoà Bình thời điểm này phụ thuộc rất lớn vào nhìn nhận của mỗi nhà đầu tư. Tuy tốc độ đô thị hoá còn chưa cao, thế nhưng hạ tầng hoàn chỉnh và tiềm năng du lịch chính là những lợi thế lớn cho BĐS nơi đây phát triển trong tương lai.
  • Vị trí thuận lợi: Dù thuộc vùng núi, thế nhưng Hoà Bình lại giáp với 2 khu kinh tế lớn của cả nước là Hà Nội của đồng bằng sông Hồng và Thanh Hóa thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Chưa kể đến mạng lưới giao thông của tỉnh cũng rất phát triển với 3 tuyến đường quốc lộ 6, 12 và 15.
  • Về du lịch: Hoà Bình có 15 dân tộc cùng sinh sống với những nét văn hoá đặc trưng riêng; là cơ sở để du lịch trải nghiệm phát triển, thu hút du khách trong và ngoài nước đến. Ngoài ra, danh lam thắng cảnh của tỉnh vẫn còn khá hoang sơ nên càng được du khách yêu thích.
  • Bất động sản chưa khan hiếm: Vài năm trở lại đây bất động sản Hòa Bình mới thực sự trỗi dậy, do đó các sản phẩm nhà ở vẫn chưa khan hiếm. Do đó cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi vẫn còn rất lớn.
Thị trường mua bán nhà Hoà Bình sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Vì thế quý khách hàng nếu muốn đầu tư sinh lời thì nên lựa chọn mua nhà đất ngay từ hôm nay. Batdongsanonline là trang đăng tin nhà đất uy tín, nơi giúp khách hàng có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.