Mua Bán Nhà Hà Giang Giang Uy Tín Giá Rẻ | Sổ Đỏ Chính Chủ

28 tin đăng Bán nhà Hà Giang dành cho bạn được cập nhật mới nhất 18/06/2024.
Du lịch khám phá là loại hình đang phát triển nhất tại Hà Giang điều kiện địa hình chủ yếu là đồi núi. Những năm gần đây, chính quyền địa phương cũng rất quan tâm đến vấn đề sửa chữa, xây mới và cải tạo hạ tầng giao thông của tỉnh; góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường mua bán nhà Hà Giang. Chỉ vài năm nữa giá nhà đất nơi đây sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Sự phân bố các loại hình BĐS tại Hà Giang

Địa hình phần lớn là đồi núi mang đến lợi thế về du lịch khám phá cho Hà Giang. Đồng thời cũng là bất lợi bởi giao thông không được thông suốt, kinh tế còn thấp và mật độ dân cư thấp so với cả nước. Dù đã có nhiều khởi sắc so với thời kỳ trước nhưng BĐS Hà Giang vẫn chưa gây được tiếng vang.

Khu vực trung tâm

Đây là nơi có các giao dịch mua bán nhà đất nhộn nhịp nhất của tỉnh; tập trung nhiều nhất vào nhà phố và căn hộ cao cấp. Rất nhiều dự án đã được khởi công xây dựng tại đây bởi những chủ đầu tư lớn. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến dự án Vincom Shophouse Hà Giang do Vingroup làm chủ đầu tư.
Sự xuất hiện của dự án này cũng kéo theo những tiện ích đẳng cấp khác như Vinmart, Vincom cùng thương hiệu. Khi sở hữu các căn shophouse sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội kinh doanh sinh lời bền vững.
Bất động sản Hà Giang ngày càng phát triển
Bất động sản Hà Giang ngày càng phát triển

Khu vực phía Bắc

Sở hữu cao nguyên núi đá Đồng Văn với lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về mỗi năm lớn. Do đó khu vực phía Bắc Hà Giang rất phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Khi hạ tầng giao thông được nâng cấp và hoàn thiện xong sẽ kích cầu du lịch hơn nữa. Các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào khu vực này ngay từ bây giờ sẽ cho lợi nhuận rất hấp dẫn trong tương lai.

Khu vực phía Đông

Thị trường bất động sản khu vực này khá ảm đạm do chưa có sự xuất hiện của dự án nổi bật nào. Các hoạt động mua bán ở đây chủ yếu là nhà nguyên căn, nhà ở hoặc bán đất rừng, đất đồi. Đa phần những người lựa chọn mua nhà ở đây chủ yếu để xây nhà, canh tác và sinh sống lâu dài vì có giá bán rẻ.

Khu vực phía Tây

Các giao dịch mua bán nhà nguyên căn và nhà ở chiếm số đông do nơi đây cũng chưa có dự án bất động sản nào có thể tạo điểm nhấn; đa phần tập trung mảng nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng. Theo đó, nhiều khách du lịch thích được sống trong ngôi nhà của người dân tộc để hiểu hơn về lối sống, phong tục tập quán.
Nếu muốn đầu tư bất động sản ở nơi đây, các nhà đầu tư có thể xây dựng nhà ở kết hợp phòng trọ, làm homestay theo phong cách kiến trúc của đồng bào đang sinh sống. Sẽ giúp thu hút khách du lịch đến trải nghiệm để có thêm nguồn thu bền vững. Đây cũng là loại hình được đánh giá sẽ phát triển nhanh trong tương lai.
Hà Giang có lợi thế về du lịch thu hút giới đầu tư
Hà Giang có lợi thế về du lịch thu hút giới đầu tư

Những lưu ý khi giao dịch mua bán nhà Hà Giang

Dù đang trên đà phát triển thế nhưng hạ tầng giao thông của tỉnh Hà Giang vẫn còn rất hạn chế. Do vậy nếu không có nhu cầu cần thiết hoặc không sẵn dòng tiền nhàn rỗi thì cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư hay không. Nếu mua, trước hết bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:
  • Xem xét vị trí địa lý của bất động sản để biết được bất động sản đó có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không. Ưu tiên chọn bất động sản trong bán kính 10km với trung tâm thành phố.
  • Giá bán nhà Hà Giang hiện nay mềm hơn rất nhiều so với những thành phố lớn; vì thế nên hỏi giá trước để tránh bị mua hớ giá.
  • Kiểm tra giấy tờ đặc biệt là sổ đỏ để đảm bảo căn hộ định mua đầy đủ pháp lý.
  • Mua bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình, không vay vốn ngân hàng quá nhiều để rồi lao đao trong việc trả lãi.
Trên đây là những thông tin chi tiết về việc mua bán nhà Hà Giang để quý khách có cái nhìn thực tế hơn. Để xem thêm nhiều tin đăng bất động sản tại địa phương này, hãy truy cập ngay vào website Batdongsanonline để tìm kiếm nhanh chóng.