Mua Bán Nhà Tỉnh Đắk Nông Uy Tín Giá Rẻ | T07/2024

39 tin đăng Bán nhà Đắk Nông dành cho bạn được cập nhật mới nhất 19/07/2024.
Thị trường mua bán nhà Đắk Nông được đánh giá là sôi động và nhận được nhiều quan tâm nhất từ các nhà đầu tư hiện nay ở khu vực Tây Nguyên. Hàng loạt các dự án mới đổ về của các ông lớn tạo ra đa dạng sản phẩm nhà ở, thuận lợi cho cả nhu cầu mua nhà sinh sống và đầu tư lâu dài của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thị trường đầy tiềm năng này, hãy cùng theo dõi!

Giới thiệu chung về tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông nằm trên cao nguyên M’nông  và thuộc vùng núi Tây Nguyên với độ cao trung bình khoảng 600 – 700m so với mực nước biển; nơi cao nhất lên đến 1.982m (Tà Đùng). Tỉnh có ranh giới giáp với Lâm Đồng, Đắk Lắk và Bình Phước trong lãnh thổ Việt Nam; cùng với đó là 120km đường biên giới giáp ranh với Campuchia.
Về mạng lưới giao thông của tỉnh hiện tại chủ yếu là đường bộ, chưa có đường sắt và đường hàng không. Tỉnh không giáp biển và ít sông ngòi nên đường thuỷ cũng không thực sự phát triển. Các tuyến giao thông quan trọng gồm:
  • 3 tuyến quốc lộ: QL 14, QL 14C và QL 28 với tổng chiều dài 310km, trong đó phần lớn đã được trải nhựa chỉ còn 89,5km là đường cấp phối. Tỉnh đang tích cực nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ trên nhiều huyện thị để nâng cao chất lượng hạ tầng.
  • Về các tuyến tỉnh lộ: Gồm 6 tuyến: tỉnh lộ 681; 682; 683; 684; 685 và 686 với tổng chiều dài 318km, tuy nhiên mới chỉ rải nhựa được 84%.
  • Đường huyện với tổng chiều dài khoảng 497km chủ yếu là đường đất, đến nay tỷ lệ nhựa hoá đường huyện khoảng 65%.
  • Đường vào các xã, buôn khoảng 2.173km nhưng chủ yếu là đường đất. Đường vào trung tâm xã đã được mở rộng và nâng cấp để có đường cho ô tô đi vào.
Đắk Nông đang hoàn thiện về hạ tầng giao thông từng ngày
Đắk Nông đang hoàn thiện về hạ tầng giao thông từng ngày

Sự phân bố các loại hình bất động sản ở Đắk Nông

Những năm gần đây, các dự án bất động sản liên tục xuất hiện tại Đắk Nông, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với thị trường bất động sản mới này. TP Gia Nghĩa là trung tâm của tỉnh Đắk Nông, cũng là nơi tập trung nhiều dự án nhất.

Bất động sản khu vực trung tâm

Là nơi tập trung nhiều dự án nhất và được quan tâm nhiều hơn cả. Nổi bật là dự án xây dựng khu dân cư số 3 tại phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa với tổng diện tích lớn và vốn đầu tư khủng.

Bất động sản khu vực phía Bắc

Ở khu vực này chưa xuất hiện những dự án đầu tư lớn và chưa được quan tâm. Chủ yếu các giao dịch mua bán nhà Đắk Nông tại phía Bắc chủ yếu thiên về bán trang trại, nhà xưởng hoặc nhà nguyên căn… Diện tích đất vườn ở đây lớn và có giá bán khá rẻ nên thích hợp cho những nhà đầu tư không có nhiều tài chính.
Đầu tư sớm vào khu vực này cũng mang đến nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư khi chọn được vị trí đẹp, giá bán thấp. Trong tương lai, cùng với các chính sách phát triển kinh tế của nhà nước cùng chính sách khuyến khích của tỉnh, khu vực phía Bắc sẽ sớm được khai thác và trở nên nhộn nhịp hơn với các dự án lớn.
BĐS Đắk Nông phát triển và phân bố không đồng đều
BĐS Đắk Nông phát triển và phân bố không đồng đều

Những khu vực còn lại

Ở phía Nam, phía Đông và phía Tây của tỉnh Đắk Nông các giao dịch mua bán bất động sản cũng không thực sự phát triển. Nguyên nhân chính vẫn là do các nhà đầu tư còn lăn tăn về hạ tầng giao thông và tiềm năng phát triển kinh tế của những khu vực này. Dù có giá bán khá thấp nhưng vẫn chưa đủ để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền.
Thực tế đây là điều khó có thể tránh khỏi bởi Đắk Nông nói riêng và các tỉnh thuộc Tây Nguyên nói chung có xuất phát điểm về tiềm năng bất động sản thấp hơn những khu vực khác. Vì thế, đầu tư vào nơi đây vẫn còn là một ẩn số không dành cho những nhà đầu tư muốn đảm bảo về sự an toàn.
Thị trường mua bán nhà Đắk Nông đang có sự thay đổi “chậm mà chắc”, giới chuyên gia vẫn đánh giá tốt về các tiềm năng phát triển lâu dài của thị trường nhà đất nơi đây. Nếu bạn đang muốn đầu tư mua nhà có thể truy cập vào website Batdongsanonline để tìm kiếm dễ dàng hơn.