Nhà Bác Hồ Ở Đâu? Vẻ Đẹp Đơn Sơ, Giản Dị

Thúy Linh |

Không chỉ là một công trình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, đến nay nhà sàn Bác Hồ đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch tại Hà Nội thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Vậy nhà Bác Hồ ở đâu? Có những nét đẹp kiến trúc như thế nào? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhà Bác Hồ ở đâu?
Nhà Bác Hồ ở đâu?

Nhà Bác Hồ Ở Đâu? 

Nhà sàn Bác Hồ tọa lạc trong khuôn viên của Khu di tích Phủ Chủ tịch, thuộc phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Bên cạnh Nhà sàn Bác Hồ, Khu di tích Phủ Chủ tịch còn có gần khoảng 15 công trình khác có giá trị về mặt lịch sử và ý nghĩa, có công trình lịch sử lâu nhất là hơn 100 năm và gần nhất là hơn 40 năm như: Nhà 54, Nhà 67, Đường mòn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ,... Kết hợp tham quan quần thể khu di tích để hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách sống của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Nhà Sàn Bác Hồ

Lịch sử và ý nghĩa nhà sàn Bác Hồ
Lịch sử và ý nghĩa nhà sàn Bác Hồ

Trong khu vườn rộng lớn sau Phủ Chủ tịch, có một con đường hẹp trải sỏi, hai bên trồng nhiều cây xanh dẫn tới một ngôi nhà sàn nhỏ nằm yên bình dị. Nhà sàn Bác Hồ được bao quanh bởi hàng rào dâm bụt đỏ ao, cổng vào được kết bằng những cành cây đan xen nhau tạo nên một không gian ấm cúng, hòa nhịp cùng thiên nhiên tươi mát. Nhà sàn Bác Hồ tọa lạc ở chính giữa khu vườn như một minh chứng lịch sử gắn liền với cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc

Đây là nơi Bác Hồ đã từng sinh sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, từ ngày 17/5/1958 đến khi Người qua đời (1969). Ngôi nhà không chỉ mang đậm dấu ấn lịch sử mà còn là một di sản kiến trúc, di sản văn hóa của Việt Nam.  

Nhà sàn Bác Hồ còn là nơi tiếp đón nhiều đoàn chính khách, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới và hàng triệu đồng bào khắp cả nước, kiều bào hay khách du lịch nước ngoài đến viếng thăm Người tại Hà Nội.

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Tham Quan Nhà Sàn Bác Hồ

Thời điểm có thể ghé thăm nhà sàn Bác Hồ 

Các ngày mở cửa: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Khung giờ tham quan nhà sàn Bác Hồ:

 • Mùa hè ( từ 01/04 – 31/10): Khung giờ mở cửa đón khách lúc 7h30 – 10h30. Dịp cuối tuần và lễ khách sẽ được tham quan đến đến 11h00.
 • Mùa lạnh (từ 01/11 – 31/03 năm sau): Khung giờ mở cửa đón khách từ 8h00 – 11h00. Ngày lễ và ngày cuối tuần đóng cửa lúc 11h30.

Phương tiện di chuyển để đi tới nhà sàn Bác Hồ

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, để gửi xe vào lăng, bạn đi đến ngã ba rẽ trái sang Lê Hồng Phong (qua đoạn giao cắt Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu tầm 20m), đi thẳng theo đường Lê Hồng Phong, tới đường Ngọc Hà, đầu đường Ngọc Hà chính là lối vào tham quan lăng Bác

Bạn có thể gửi xe ở 2 địa điểm:

 • Đường Ông Ích Khiêm, đối diện Bộ Tư lệnh lăng Bác.
 • Đường Ngọc Hà, cổng vào bảo tàng Hồ Chí Minh

Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt, lưu ý chọn các tuyến xe 09, 18, 22, 33, 45, 50, đây là các xe buýt có tuyến dừng gần Lăng Bác nhất.

Bản đồ di chuyển đến nhà sàn Bác Hồ
Bản đồ di chuyển đến nhà sàn Bác HồNhãn

Giá Vé Tham Quan Nhà Sàn Bác Hồ

 • Du khách Việt Nam được miễn phí vé vào cửa.
 • Du khách nước ngoài mất 25.000 đồng vé tham quan khu nhà sàn Bác Hồ.

Cận Cảnh Kiến Trúc Nhà Sàn Bác Hồ: Nơi Vẻ Đẹp Đơn Sơ Giảm Dị Gắn Liền Với Con Người Bác

Nhà Bác Hồ được thiết kế theo phong cách nhà sàn của đồng bào dân tộc: dài 10,5m rộng 6,2m, có hai tầng, tầng trên có hai phòng: mỗi phòng rộng trên dưới 10m2 dùng làm phòng ngủ và phòng làm việc về mùa đông. Tầng dưới là nơi Bác Hồ thường làm việc về mùa hè, nơi họp Bộ Chính trị và tiếp khách thân mật.

Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ

Nhà sàn Bác Hồ không những có ý nghĩa về lịch sử mà còn là một công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đi vào tham quan, ta có cảm giác rất ấm cúng, đơn sơ, giản dị như chính con người Bác, giản dị nhưng chất chứa đầy tình thương bao la.

Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ

Phía sau nhà sàn Bác Hồ, bạn có thể đến tham quan ao cá Bác Hồ, nơi mà Bác thường ra cầu ao để cho cá ăn sau thời gian làm việc. Khung cảnh xung quanh nhà sàn của Bác Hồ là một không gian thiên nhiên gần gũi, cây cối rợp bóng mát, trái cây được trồng khắp vườn, hoa cỏ tươi xanh tách biệt với cuộc sống ồn ào đô thị.

Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ
Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ

Một Số Lưu Ý Khi Tham Quan Nhà Sàn Bác Hồ

 • ​​​​​Về trang phục: Trang phục lịch sự và nghiêm túc, không mặc quần áo quá ngắn hay mang tính chất phản cảm khi vào tham quan. 
 • Về hành vi, thái độ: Văn minh, lịch sự, không gây ồn ào, mất trật tự, đi nhẹ, nói khẽ, xếp hàng theo thứ tự.
 • Muốn không phải xếp hàng viếng lăng, bạn nên đến Bộ Tư lệnh lăng xin giấy phép đặc cách trước ngày đi 2 - 3 ngày.
 • Không cho trẻ em dưới 3 tuổi vào trong lăng.
 • Thực hiện việc gửi hành lý theo quy định và sắp xếp của ban quản lý. Không gửi đồ ăn uống, đồ điện tử, đồ trang sức hay đồ kim loại
 • Không chụp hình, ghi hình ở các khu vực cấm.

Trên đây là những thông tin mà batdongsanonline.vn đã cung cấp đến bạn đọc về nhà sàn Bác Hồ và những lưu ý khi đến tham quan nhà Bác Hồ. 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật