Long Mạch Là Gì? Cách Xem Thế Đất Thuộc Long Mạch

Đất được xem là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Để biết đất đó có tốt hay không, cần phải xem xét long mạch của nó. Vậy long mạch là gì? Cách xem thế đất như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Long Mạch Là Gì?

Trong phong thủy, long mạch là mạch của đất chỉ những nơi khí hội tụ. Có thể hiểu long mạch là hệ mạch chạy trong lòng đất tuy mềm dẻo nhưng đầy mạnh mẽ như những con rồng thoắt ẩn thoắt hiện. 

Điểm giao nhau giữa các thế đất tạo nên các long mạch chủ yếu như Thanh Long ở hướng Đông, Bạch Hổ ở hướng Tây, Chu Tước hướng Nam, Huyền Vũ hướng Bắc. Do đó, long mạch được biết đến là vị trí cực tốt để xây nhà hay chôn cất người mất.

Long mạch là gì?
Long mạch là gì?

Trong long mạch được phân chia thành 2 loại là mạch chính và mạch nhánh. Việc đặt huyệt hoặc xây nhà cần được thực hiện ở mạch chính chứ không nên đặt ở mạch nhánh, điều đó là không cát.

Các long mạch lên xuống uốn lượn như chim bay, cá nhảy thì được gọi là sinh long, đây là huyệt cát. Đối với long mạch cồng kềnh, ngang, ngược như cá chết, cây khô được xem là huyệt hung. Các nhà phong thủy đã chia long mạch thành những loại như cường long, phì long, chân long, sát long, quý long,…

Những Ảnh Hưởng Của Long Mạch

Chọn đất làm nhà ngay long mạch sẽ mang đến may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Hơn nữa, nơi đây sẽ giúp tránh được các vấn đề về lũ lụt, không gian thoáng đãng với lưng tựa sườn đồi. Ngoài ra, một số nhà phong thủy cho rằng việc ngày càng xuất hiện nhiều thiên tai, bão, lũ lụt,... là do con người khai thác, chặt phá rừng, đào bới quá mức làm ảnh hưởng đến long mạch.

Cách Xem Thế Đất Thuộc Long Mạch Chuẩn Nhất

Trong phong thủy, đất được xem là yếu tố quan trọng cần xem xét hàng đầu khi mua bán hay xây dựng nhà ở. Bởi vì trong đất có cả yếu tố nước và khí, đây là những yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của vạn vật.

Xây nhà trên đất có mạch nước và nguồn khí tốt sẽ giúp cho gia chủ được hưởng vượng khí, tài lộc. Vì vậy, cách để xác định xem đất có thuộc long mạch hay không có thể dựa vào những đặc điểm sau:

  • Những vùng đất có cây cỏ xanh tươi vượng khí, tránh những khoảng đất nâu, vàng trơ trọi sỏi đá. Để tìm được long mạch, về mặt nhãn quan hãy chọn vùng đất nơi có cây cỏ xanh tươi tốt lành, đây chính là nơi lý tưởng để “an cư lập nghiệp”.

  • Đối với nhà ở, cần quan sát nhà cửa có thông thoáng không, bước vào cảm giác mát mẻ dễ thở. Tránh những ngôi nhà chật hẹp, u tối, ẩm mốc vì không khí không được lưu thông sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp gia chủ.

Cách Xem Hướng Nhà Tốt Cho Gia Chủ

Đường thẳng

Phần lớn các ngôi nhà ngày nay đều nằm dọc theo các con đường. Để xác định hướng này có tốt không còn tùy thuộc vào cung mệnh và năm tuổi của gia chủ. Thông thường, ngôi nhà tốt nhất nên nằm ở đoạn giữa con đường, được hình thế của hổ và rồng nâng đỡ.

Hướng nhà đường thẳng
Hướng nhà đường thẳng

Phố cụt

Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà nằm ở vị trí phố cụt thường tiếp nhận mũi tên độc lao vào cửa trước. Do đó đây là vị trí xấu nhất mà mọi người nên tránh. Ngoài ra, ngay cả khi bạn sống trong căn hộ hay làm việc trong văn phòng nằm ở cuối hành lang dài cũng không tốt.

Hướng nhà phố cụt
Hướng nhà phố cụt

Ngã ba chữ T

Mũi tên độc lại một lần nữa đâm vào nhà. Giống như một đầu máy chạy lồng lên, nó sẽ chi dừng khi va đụng và sức phá hủy của cú va chạm này bao trùm ngôi nhà. Nếu bạn sống ở ngã ba chữ T hay chữ Y, bạn có thể làm gì để tránh ảnh hưởng của mũi tên độc? Hãy dựng tường rào cao hay trồng rặng cây để cản đường phá hủy của khí mũi tên độc. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh những vị trí đòi hỏi phải làm những việc như thế.

Hướng nhà ngã ba chữ T
Hướng nhà ngã ba chữ T

Ngã ba chữ Y

Tương tự như dạng ngã ba chữ T, ngôi nhà nằm ở ngã ba chữ Y còn phải chịu tới 2 luồng khí không tốt. Hơn nữa, thực tế khu vực khuất thường xảy ra tai nạn do ô tô, nếu không may có thể bạn cũng gặp tai họa.

Hướng nhà ngã ba chữ Y
Hướng nhà ngã ba chữ Y

Như vậy, long mạch được xem là yếu tố quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà và gia chủ. Hy vọng bài viết trên của batdongsanonline.vn đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật