Top 10 Kỹ Năng Sale Bất Động Sản Hiệu Quả Cần Trang Bị

Thúy Linh |

Nghề sale bất động sản hiện nay đang được xem là một nghề hot, cũng như mang lại những cơ hội thành công nhất định cho người làm. Và để trở thành một người sale bất động sản thành công, chốt được nhiều đơn hàng thì những kỹ năng sale bất động sản là những gì bạn cần học hỏi và trang bị cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những kỹ năng sale bất động sản mà ai cũng cần áp dụng để chốt đơn hiệu quả.

Sale Bất Động Sản Là Gì?

Sale bất động sản hay còn được gọi là môi giới bất động sản, dịch sang tiếng anh nghĩa là Real Estate Consultant. Đây là ngành nghề được nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn và yêu thích bởi nó giúp bạn có thể vừa học hỏi, vừa rèn luyện để hoàn thiện những kỹ năng hỗ trợ việc giao tiếp và chốt đơn với khách hàng. 

Đặc biệt đứng trước thị trường bất động sản không ngừng phát triển như hiện nay, nghề sale lại càng được quan tâm nhiều hơn.

Sale bát động sản là gì?
Sale bát động sản là gì?

Sale bất động sản là công việc kết nối người mua và người bán bằng cách tư vấn, quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm bất động sản của người bán đến người mua. Nếu giao dịch diễn ra thuận lợi, nhân viên sale còn nhận được một khoản hoa hồng tương xứng. Để có thể thực hiện được những giao dịch chốt đơn đắt giá đó, thì những saler cần phải trang bị cho mình những kỹ năng sale bất động sản để nắm bắt được tâm lý khách hàng. 

Một nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp là người am hiểu, có kiến thức và rèn luyện nhuần nhuyễn cũng như kết hợp những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, telesale, tiếp thị, tư vấn, chăm soc khách hàng kết hợp với những công cụ tiếp thị, quảng cáo để tăng lượt tiếp cận đến khách hàng. Như vậy, để có thể chốt đơn bất động sản thành công, nhân viên sale bất động sản cần phải giỏi toàn diện trên nhiều kỹ năng để đem lại hiệu quả cho công việc.

Tác Phong Cần Có Đối Với Một Nhân Viên Sale Bất Động Sản

 • Quần áo, tác phong nghiêm túc, lịch sự

 • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển

 • Tinh tế trong quá trình trao đổi với khách để có thể tìm ra nhu cầu, mong muốn của khách hàng

 • Học hỏi, rèn luyện kỹ năng sales tốt, có am hiểu nhất định đối với sản phẩm mình đang bán

 • Luôn có những quy tắc ngoại giao, ứng xử chuẩn mực với khách hàng, tôn trọng khách hàng

 • Ăn nói lưu loát, linh hoạt, câu từ chắc chắn

 • Thái độ tự tin, nhiệt huyết, tạo động lực vui vẻ đến khách hàng, luôn dám nhìn vào ánh mắt của khách hàng để tăng mức độ tin cậy.

 • Làm việc có kỷ luật và đúng giờ

 • Chân thành và trung thực với khách hàng.

  Tác phong cần có của nhân viên sale bất động sản
  Tác phong cần có của nhân viên sale bất động sản

Những Kỹ Năng Sale Bất Động Sản Cần Thiết

Kỹ Năng Giao Tiếp

Là một nhân viên sale bất động sản, kỹ năng tiên quyết nhất đó chính là giao tiếp. Bởi bạn là người trực tiếp giao tiếp và mang sản phẩm đến khách hàng. Việc giao tiếp tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc tăng lên một cách tối đa, bên cạnh đó còn giúp cho bạn khám phá được nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp. Kỹ năng giao tiếp cũng như thuyết trình tốt còn mang đến cho bạn lợi thế trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng, cũng như thuyết phục họ đưa ra quyết định.

Giao tiếp còn được xem là nghệ thuật đỉnh cao trong kinh doanh. Và là bước đi vô cùng quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp thành công. Chính vì vậy ngay từ lúc bắt đầu nghề sale, bạn nên rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp một cách điêu luyện và khéo léo để có thể tự tin giao tiếp với khách hàng, điều này có thể mất rất nhiều thời gian nhưng thành quả nhận lại sẽ rất xứng đáng.

Kỹ năng sale bất động sản cần thiết
Kỹ năng sale bất động sản cần thiết

Kỹ Năng Chốt Sale

Muốn bán được sản phẩm một cách nhanh chóng, bạn cần phân tích cho khách hàng nghe và hiểu những cơ hội nào cho việc đầy tư này, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả… Bên cạnh đó, không chỉ chăm chăm đưa ra hàng loạt thông tin, mà bạn còn phải biết thăm dò và phân tích tâm lý, nhu cầu của khách hàng để đưa đến khách hàng sản phẩm phù hợp. Như vậy giao dịch của bạn mới có thể thành công cũng như nhớ đến bạn và sẽ trở lại mua tiếp.

Đây là yếu tố đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn trong thời gian dài không phải ngày một ngày hai bạn đã rèn luyện được.

Kỹ Năng Phân Tích Thị Trường

Trước khi thực chiến bán hàng, bạn cần phải xác định và phân tích sản phẩm của mình ở nhiều góc độ để đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau, chính vì vậy bạn cần dựa trên việc thấu hiểu thị trường như thế nào thông qua việc thu thập, xử lý và sàng lọc các ý kiến và phản hồi của khách hàng để nhận được kết quả khách quan. Chính vì vậy đây cũng được xem là kỹ năng cơ bản và quan trọng để giúp bạn đưa sản phẩm đến đúng như cầu ngoài việc hiểu rõ sản phẩm mà mình đang bán.

Kỹ năng sale bất động sản cần thiết
Kỹ năng sale bất động sản cần thiết

Kỹ Năng Tư Vấn Bán Hàng

Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản, bởi bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy, làm hài lòng họ như thế nào nhưng bạn không thuyết phục được khách hàng mua hàng hay đầu tư vào sản phẩm, thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không.

Bất động sản luôn là tài sản lớn nên để kết thúc được một thương vụ thì việc thuyết phục và đàm phán với khách hàng, phải trải qua nhiều hình thái từ việc thuyết phục trực tiếp, qua điện thoại hay qua email…

Kỹ Năng Telesale

Một trong những kỹ năng cần trau chuốt và luyện tập đó là kỹ năng gọi điện thoại cho khách hàng. Đôi lúc, bạn sẽ gặp phải những cuộc gọi chưa kịp nói hết câu đã bị tắt máy. Điều này là hết sức bình thường đối với nhân viên sale bất động sản. Bạn cũng không nên quá lo lắng và nản lòng về vấn đề này, bởi đó là những khách hàng không có nhu cầu. Trong số hàng trăm cuộc gọi, chắc chắn bạn sẽ gặp được một vài khách hàng có nhu cầu với sản phẩm bất động sản của mình. Một khi bạn thích ứng được với điều này, may mắn chắc chắn sẽ đến với bạn. 

Bên cạnh đó, để việc telesale được trôi chảy và thành công, nên chuẩn bị những kịch bản telesale phù hợp với môi trường, sản phẩm để dễ dàng giao tiếp với khách hàng nhất.
Xem thêm: Mẫu Kịch Bản Telesale BĐS Hiệu Quả 2024

Kỹ năng sale bất động sản cần thiết
Kỹ năng sale bất động sản cần thiết

Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng

Để khách hàng nhanh chóng trong việc mua bất động sản từ bạn, bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật chu đáo cũng như biết chia sẻ, quan tâm những nhu cầu của khách hàng, lo lắng cũng như hoàn tất công đoạn mua bán một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên duy trì mối quan hệ tốt với khách, đây là khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra họ còn có thể sẽ giúp bạn tìm thêm được khách hàng khác thông qua các mối quan hệ. Cho nên không phải khi khách đã mua là ta bỏ qua và lãng quên. 

Để trở thành một nhân viên sale chuyên nghiệp và thành công, việc luôn quan tâm và hỏi thăm đến nhu cầu của khách hàng, để tư vấn về các chính sách hậu mãi của sản phẩm cho khách hàng là điều không thể bỏ qua. Sự nhiệt huyết, chân thành và niềm nở với khách hàng là một phẩm chất phải có của một nhân viên sale chuyên nghiệp và giúp bạn hạ gục bất kỳ khách hàng nào dù là khó tính nhất.

Những Kỹ Năng Hỗ Trợ Bán Hàng Bất Động Sản Hiệu Quả

Kỹ Năng Tiếp Thị Trong Bán Hàng

Ngày nay việc ứng dụng tốt công cụ online marketing vào bán hàng sẽ giúp bạn đa dạng hóa kênh bán hàng cũng như tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn. Bên cạnh đó những công cụ phân tích cũng sẽ giúp bạn đưa sản phẩm đến đúng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu mong muốn.

Bạn cần tối ưu hóa các kênh quảng cáo cũng như tìm cách tiếp cận khách hàng với đa kênh trên mạng xã hội, đây được xem là cách bán hàng nhanh chóng cũng như hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc bán được bất động sản trong thời gian ngắn.

Kỹ Năng Sử Dụng Công Nghệ 

Với công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay, cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất đó chính là thông qua công nghệ internet. Hiện nay có nhiều tổ chức bán hàng đang sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng.

Các nhân viên bán hàng cũng có thể tận dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn với lợi thế bứt phá so với các đồng nghiệp khác khi vẫn đang đau đầu tìm kiếm khách hàng.

Kỹ năng sale bất động sản cần thiết
Kỹ năng sale bất động sản cần thiết

Kỹ Năng Tương Tác

Phương tiện truyền thông xã hội được xem là công cụ tương tác hiệu quả lên trong lĩnh vực bán hàng. Rất nhiều nhân viên bán hàng giỏi giờ đây đã xem sự tham gia của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kỹ năng bán hàng hiệu quả hơn. Và bất động sản là nghề cần tương tác mạnh cả ở trục tiếp và trên mạng xã hội. Việc hoạt động mạnh trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nhận được lượng quan tâm lớn và giúp người mua tìm đến bạn một cách nhanh nhất cũng như rút ngắn quá trình sale của bạn.

Kỹ Năng Viết Tin Đăng 

Tương tự việc gọi điện thoại bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng sales bất động sản bằng cách đăng tin bán sản phẩm thông qua các website đăng tin để trao đổi với khách hàng. Chỉ với một bài đăng bạn đã có thể tiếp cận được với hàng triệu khách hàng của mình trên diễn đàn internet và đây cũng là phương pháp mà hiện nay được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất.

Có thể sử dụng nhiều phương thức đăng tin khác nhau như các trang web uy tín phổ biến, hoặc facebook, zalo, … Nên đăng vào các khung giờ vàng, sau 18h. Hãy xây dựng cho mình lộ trình đăng tin chi tiết, mục tiêu rõ ràng, nội dung thu hút, tránh tình trạng đăng tin theo cảm hứng thì hiệu quả sẽ không cao.

Bài viết trên đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về nghề sale bất động sản và những kỹ năng sale bất động sản cần có để mang lại thành công chốt đơn cho bạn. Truy cập batdongsanonline.vn để nhận thêm những tin tức và bài viết mới mỗi ngày.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật