Giải Mã Hiện Tượng Ong Bay Vào Nhà Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Theo dõi trên

Ong là loài vật quen thuộc với con người, đặc biệt là những người sống tại các vùng quê, nông thôn ở Việt Nam. Theo quan niệm phong thủy, Ong Bay Vào Nhà là một điềm báo gì đó. Vì vậy, khi thấy ong bay vào nhà mọi người thường thắc mắc đây là điềm báo may mắn hay là điều không vui. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp hiện tượng ong bay vào nhà là điềm gì nhé!

Giới thiệu về loài ong

Ong là loài côn trùng có tổ chức sống theo bầy đàn như mối, kiến. Mỗi đàn ong sẽ có một ong chúa, nhiều ong thợ và ong non. Ong sống có tổ chức và có sự phân công công việc một cách rõ ràng. Người ta thường thấy ong làm tổ trên rừng núi tại những tán cây to hay trên nóc nhà.

Ong được phân thành nhiều loại khác nhau như: ong mật, ong ruồi, ong vò vẽ…Chúng thường được nuôi hoặc được lấy mật về từ tự nhiên để phục vụ cho nhu cầu của con người. Mọi người luôn yêu thích các sản phẩm từ ong như: mật ong, ong chúa, sữa ong… bởi nó có nhiều công dụng. 

Tuy nhiên , cũng có một số loài ong nọc có chứa thành phần acid formic - đây là một loại độc dược. Khi bị ong đốt sẽ bị sưng tấy, đau nhức, tê buốt trong một thời gian dài. Thậm chí, một số loài ong độc còn gây ra hiện tượng dị ứng da hay ngộ độc nguy hiểm tới tính mạng.

Giới thiệu về loài ong
Giới thiệu về loài ong

Ý nghĩa loài ong trong phong thuỷ

Ong là loài vật không còn xa lạ với con người, chúng thường sống ở những nơi râm mát nên hiện tượng ong bay vào nhà không phải là điều hiếm gặp. 

Trong cuộc sống, ong tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ, siêng năng, đoàn kết và có khả năng tổ chức có trật tự. Còn theo quan niệm phong thủy, ong là loài mang đến nhiều điều tốt đẹp. Loài ong tượng trưng cho sự khởi đầu của một cuộc sống mới tốt đẹp. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sự tích lũy, chỉ cần bạn kiên trì làm việc chăm chỉ thì sẽ sớm đạt được những thành công.

Ý nghĩa loài ong trong phong thủy
Ý nghĩa loài ong trong phong thủy

Bật mí hiện tượng ong bay vào nhà điềm gì?

Tùy vào từng trường hợp mà ong bay vào nhà sẽ báo hiệu những điều khác nhau. Dưới đây là lời lý giải về hiện tượng ong bay vào nhà là điềm gì?

Ong mật bay vào nhà

Số lượng ong mật chiếm đến 65% trong tổng số ong. Vì thế, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chú ong mật bay lượn khắp vườn hoa hay vườn cây ăn quả để hút mật về xây tổ. Ong vốn dĩ là loài vật chăm chỉ nên khi ong mật bay vào nhà sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Dự báo việc học hành, công việc của bạn sẽ có những khởi sắc.

Ong mật bay vào nhà
Ong mật bay vào nhà

Ong vò vẽ bay vào nhà

Ong vò vẽ là một trong những loài ong đáng sợ đối với con người vì ong vò vẽ có nọc độc khá mạnh. Khi bị ong vò vẽ chích có thể nguy hiểm đến tính mạng, vì thế mọi người thường cho rằng ong vò vẽ bay vào nhà là điều xui xẻo. Nhưng thật ra không phải, khi ong vò vẽ bay vào nhà là điều may mắn. Báo hiệu sắp tới bạn và người thân trong gia đình sẽ có được nguồn năng lượng tốt giúp gặt hái được nhiều thành công.

Ong vò vẽ bay vào nhà
Ong vò vẽ bay vào nhà

Ong ruồi bay vào nhà

Ong ruồi là loài ong lành tính, có kích thước nhỏ chúng thường làm tổ trong các bụi cây. Khi ong ruồi bay vào nhà là điềm báo về sự trùng phùng. Khoảng thời gian sắp tới bạn có thể sẽ gặp lại bạn bè hoặc người thân ở xa đến thăm.

Ong ruồi bay vào nhà
Ong ruồi bay vào nhà

Ong vàng bay vào nhà

Ong vàng có phần lông trơn, thân hình mảnh mai màu vàng. Nếu thấy ong vàng bay vào nhà là báo hiệu sự may mắn, tin vui sắp đến. Đồng thời, những khó khăn bạn đang gặp phải sẽ sớm được giải quyết vì thế chúng ta nên vui khi ong vàng bay vào nhà nhé!

Ong vàng bay vào nhà
Ong vàng bay vào nhà

Ong bay vào nhà rồi chết

Bạn đừng quá lo lắng khi ong bay vào nhà rồi chết, hiện tượng này chỉ  là điềm báo trong công việc sắp tới của bạn sẽ gặp một số rắc rối và trở ngại. Nhưng những rắc rối đó cũng sẽ sớm ổn và bạn sẽ vượt qua được vì có quý nhân phù trợ. Điều bạn cần làm bây giờ là cẩn thận khi đưa ra những quyết định, tránh nóng vội dẫn đến sai lầm.

Ong bay vào nhà đầu năm

Ong bay vào nhà dịp đầu năm là điềm tốt, báo hiệu gia đình bạn sẽ hưởng được nhiều tài lộc, phú quý và có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, chuyện kinh doanh, buôn bán của bạn cũng sẽ thành công và có những khởi sắc. Gia đình bạn sẽ trọn vẹn, vợ chồng hạnh phúc và con cái hiếu thuận.

Ong bay vào nhà dịp đầu năm
Ong bay vào nhà dịp đầu năm

Ong bay vào nhà ban ngày

Hiện tượng ong bay vào nhà ban ngày là điều hết sức bình thường vì ban ngày là khoảng thời gian ong đi tìm mật. Hiện tượng ong bay vào nhà lúc ban ngày là điềm báo trong khoảng thời gian sắp tới công việc của bạn sẽ có sự khởi sắc. Hơn nữa, chuyện tình cảm của bạn cũng tốt đẹp, nếu như bạn đang thích thầm ai thì hãy mạnh dạn bày tỏ lòng mình nhé!

Ong bay vào nhà ban ngày
Ong bay vào nhà ban ngày

Ong bay vào nhà bạn vào buổi chiều

Nếu bạn bắt gặp ong xuất hiện ở nhà bạn vào buổi chiều thì có nghĩa gia đình bạn sắp đón thêm thành viên mới hoặc có người ghé thăm. Thành viên mới này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Ong bay vào nhà buổi tối

Ong bay vào nhà ban đêm là điềm gì? Ban đêm là thời gian ong nghỉ ngơi, nhưng nếu bạn bắt gặp ong bay vào nhà lúc ban đêm thì bạn nên cẩn thận. Vì đây là điềm báo gia đình bạn sẽ có những xung đột trong thời gian sắp tới. Điều bạn và gia đình cần làm là nhường nhịn để tránh cãi vã gây sứt mẻ tình cảm.

Ong bay vào nhà buổi tối
Ong bay vào nhà buổi tối

Ong bay vào phòng ngủ

Khi thấy ong bay vào phòng ngủ là điềm báo đường tình duyên của bạn sẽ có những khởi sắc. Vì ong là loài tạo ra hương thơm, mật ngọt thế nên chúng sẽ là những thiên sứ gắn kết tình cảm cho các cặp đôi. Nếu bạn là người đã có gia đình thì cuộc sống hôn nhân bạn sẽ luôn bền chặt và tốt đẹp.

Ong bay vào nhà rồi đậu lên người bạn

Trường hợp này bạn nên cẩn thận ong đốt, ong đậu lên người bạn là điềm báo không mấy tốt đẹp. Vì sắp tới bạn sẽ gặp những rắc rối, xui xẻo hoặc những điều thị phi trong các mối quan hệ xung quanh. Bạn hãy bình tĩnh hơn, suy nghĩ tích cực để mọi chuyện được êm đẹp.

Ong bay vào nhà rồi đậu lên người bạn
Ong bay vào nhà rồi đậu lên người bạn

Nguyên đàn ong bay vào nhà

Nếu có cả một đàn ong bay vào nhà bạn thì chứng tỏ nhà bạn sắp nhận được nhiều tài lộc. Thời gian tới công việc của bạn sẽ có nhiều thay đổi đây cũng là cơ hội cho bạn phát triển bản thân. Tuy nhiên, hiện tượng cả đàn ong bay vào nhà khá nguy hiểm, bạn nên có giải pháp để bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh bị ong đốt.

Nguyên đàn ong bay vào nhà
Nguyên đàn ong bay vào nhà

Mơ thấy ong bay vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy ong bay vào nhà là điềm báo gì? Nếu bạn nằm mơ thấy ong bay vào nhà thì chứng tỏ nơi bạn sống đang dần tốt lên. Đây là điềm báo bạn và gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc vì được tổ tiên phù hộ. 

Một số trường hợp cụ thể khi nằm mơ thấy ong bay vào nhà:

 • Nằm mơ bị ong đốt thì báo hiệu sự thành công nhưng bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

 • Nằm mơ thấy ong chết báo hiệu bạn có thể gặp tai nạn.

 • Mơ thấy một đàn ong bay vào nhà, báo hiệu công việc của bạn sẽ thuận lợi.

 • Mơ thấy ong đậu trên người, khoảng thời gian tới bạn có thể gặp phải những rắc rối.

 • Chiêm bao thấy ong đốt người khác, báo hiệu gia đình của bạn sẽ gặp phải những điều tai ương, thị phi.

 • Nằm mơ thấy ong đậu trên nhuỵ hoa hút mật, cho thấy công việc của bạn sẽ gặp vất vả.

 • Mơ thấy nhiều ong bay trên một bó hoa, điềm báo có người đang thương thầm nhớ trộm bạn.

 • Mơ thấy bạn đốt tổ ong để lấy mật, có thể bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tốt.

 • Chiêm bao thấy bạn giết ong là báo hiệu mất của.

 • Chiêm bao thấy tổ ong đầy mật ngọt, báo hiệu nhà bạn sẽ có thêm con cháu.

Mơ thấy ong bay vào nhà là điềm gì?
Mơ thấy ong bay vào nhà là điềm gì?

Nên làm gì khi ong bay vào nhà?

Mọi người hay thắc mắc ong bay vào nhà báo điềm gì? Ong bay vào nhà có sao không? Chúng ta nên làm gì khi ong bay vào nhà? Ong bay vào nhà là một điềm tốt lành nên chúng ta không nên giết ong để mắc phải xui xẻo. Ong là loài không tự tấn công con người vì thế chúng ta không nên tác động đến chúng. Khi bạn tác động đến ong, chúng sẽ quay ra đuổi đốt bạn như một cách để tự vệ. Nọc ong sẽ gây ra hiện tượng sưng tấy, đau nhức, nguy hiểm hơn là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Bạn có thể dùng những cách dưới đây để hạn chế ong bay vào nhà:

 • Dùng sả vì loài ong rất sợ mùi sả, bạn có thể đặt cây sả ở những nơi bạn không muốn ong tới.

 • Nên đặt những hoa quả ngọt như: mía, lê, xoài… xa ngôi nhà bạn vì đó là những loại trái cây quyến rũ loài ong. 

 • Sử dụng tỏi vì mùi tỏi khiến ong khó chịu. Bạn có thể dùng bột tỏi rắc trực tiếp lên người chúng hoặc rắc vào xung quanh ngôi nhà để đuổi chúng đi.

Nên làm gì khi ong bay vào nhà
Nên làm gì khi ong bay vào nhà

Bài viết trên đây là lời giải đáp về hiện tượng ong bay vào nhà là điềm gì. Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật