Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Hợp Với Tuổi Nào?

Theo dõi trên

Chúng ta thường nghe nhiều về nhà hướng Tây Nam, đất hướng Tây Nam nhưng liệu nhà hướng Tây Nam có thật sự tốt không? Nếu đã làm nhà hướng Tây Nam thì cần lưu ý gì để mang lại tài lộc cho gia đình? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đó trả lời những câu hỏi này nhé. 

Giải mã nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Hướng Tây Nam thuộc về hành hỏa, là hướng mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên và giúp giữ ấm cho không gian ngôi nhà.  Theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Tây Nam là một trong những hướng nhà tốt có nhiều ưu điểm, mang lại vận khí tốt, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên hướng nhà Tây Nam còn được chia làm 2 loại thịnh và suy, để phát huy được ưu điểm này bạn cần tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý và phong thủy chung của ngôi nhà của mình để chọn hướng cho phù hợp.

Xem hướng nhà hợp phong thủy
Xem hướng nhà hợp phong thủy

Phong thủy của nhà hướng Tây Nam như thế nào

Như bài viết đã đề cập hướng Tây Nam được chia làm 2 loại là Tây Nam thịnh và Tây Nam suy. Nếu bạn xây nhà ở hướng Tây Nam vượng sẽ giúp mọi thứ phát triển theo hướng tích cực, gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào,...Và ngược lại ở hướng Tây Nam suy lại tượng trưng cho sự xuống dốc và những điều không may mắn. 

Vì vậy để xây nhà đúng hướng Tây Nam vượng bạn không chỉ xem phong thủy căn nhà mà còn phải xem kỹ những yếu tố xung quanh. Bao gồm phong thủy của khu đất, của cá nhân, phong thủy tổng thể, xung quanh khu vực,...Dưới đây batdongsanonline.vn sẽ phân tích cụ thể từng yếu tố này bạn có thể tham khảo để có cái nhìn toàn diện nhất.

Phong thủy của nhà hướng Tây Nam
Xem phong thủy của nhà hướng Tây Nam

Vị trí hợp với hướng nhà Tây Nam: Một căn nhà hợp với hướng Tây Nam cần được đặt ở nơi có gió trời tự nhiên thoáng mát. Điều này làm giảm nhiệt độ vào mùa hè và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Hướng Tây Nam là hướng có nhiều ánh sáng nên tránh chọn những nơi âm u, thiếu sáng. 

Hình dạng của mảnh đất: Mảnh đất như thế nào là thích hợp để xây nhà hướng Tây Nam? Câu trả lời là đất hình chữ nhật hay vuông vắn sẽ phù hợp nhất. 

Yếu tố khác: Ngoài yếu tố vị trí và hình dạng mảnh đất bạn cũng cần xem đến hướng nhìn của ngôi nhà, môi trường ánh sáng xung quanh,...Hướng nhìn phải thoáng đãng không bị che chắn bởi tường rào, nhìn vào hướng có ánh sáng tốt, tránh nơi tối tăm, năng lượng xấu. Hướng Tây Nam tượng trưng cho năng lượng và sự nhiệt tình vì vậy môi trường xung quanh nơi bạn ở phải sạch sẽ, gọn gàng để thu hút tài lộc từ hướng này.

Nhà hướng Tây Nam
Nhà hướng Tây Nam

 

Xây nhà hướng Tây Nam nóng hay mát?

Vì ưu điểm của hướng Tây Nam là mang lại nhiều ánh sáng và năng lượng ấm cho ngôi nhà nên sẽ đi kèm với một số nhược điểm. Hướng nhà Tây Nam thường nhận được nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao hơn so với những hướng khác vào ban ngày. Vì vậy mùa hè sẽ gặp phải một số vấn đề về nhiệt độ trong thời tiết nắng nóng. 

Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế và tận dụng những vật dụng xung quanh, nhà hướng Tây Nam sẽ trở nên thoáng mát và dễ chịu. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể khắc phục bằng những giải pháp đơn giản như đặt các cửa sổ và cửa ra vào tận dụng gió mát. Sử dụng rèm cửa hoạt màn che để giảm ánh nắng trực tiếp và giữ cho căn nhà bên trong được mát mẻ hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng các vật dụng như quạt trần, máy lạnh giúp hạ nhiệt nhanh chóng. 

Tuy nền nhiệt ban ngày nhà hướng Tây Nam cao hơn so với những hướng khác nhưng ban đêm lại rất mát mẻ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà hướng Tây Nam thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Xây nhà hướng Tây Nam nóng hay mát
Xây nhà hướng Tây Nam nóng hay mát

Điểm qua tuổi nào hợp với nhà hướng Tây Nam 

Theo quan niệm của phong thủy đất đai, nhà cửa được chia làm 2 loại là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. 

  • Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
  • Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng: Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Nếu bạn là mệnh Tây Tứ Trạch thì sẽ hợp với nhà hướng Tây Nam. Vậy làm sao để biết mình có phải mệnh Tây Tứ Trạch không? Cùng xem cách tính bên dưới nhé

Công thức tính rất đơn giản: 

  • Nếu bạn sinh năm từ 1900 - 1999: Bạn lấy 2 số cuối cùng của năm sinh cộng lại với nhau, sau đó lấy 10 - số đó (Nếu bạn là nam) và lấy 5 + số đó (Nếu bạn là nữ). Sau khi có kết quả bạn cộng tổng các số trong kết quả đó lại với nhau.
  • Nếu bạn sinh từ 2000 trở đi. Bạn lấy 2 số cuối cùng của năm sinh cộng lại với nhau, sau đó lấy 9 - số đó (Nếu bạn là nam), lấy 6 + số đó (Nếu bạn là nữ). 

Cộng các số trong kết quả nếu trùng với số 2 5 6 7 8 thì bạn là mệnh Tây Tứ Trạch hợp hướng nhà Tây Nam.  

Dưới đây là kết quả mẫu về những tuổi hợp nhà Tây Nam bao gồm: 1999 Kỷ Mão, 1995 Ất hợi, 1994 Giáp tuất, 1993 Quý dậu, 1992 Nhâm thân, 1989 Kỷ Tỵ, 1985 Ất Sửu, 1984 Giáp Tý, 1983 Quý Hợi, 1982 Nhâm Tuất, 1979 Kỷ Mùi, 1975 Ất Mão, 1974 Giáp Dần, 1973 Quý Sửu, 1972 Nhâm Tý, 1969 Kỷ Dậu, 1965 Ất Tỵ, 1964 Giáp Thìn, 1963 Quý Mão, 1962 Nhâm Dần, 1959 Kỷ Hợi, 1955 Ất Mùi, 1954 Giáp Ngọ, 1953 Quý Tỵ, 1952 Nhâm Thìn,…

Tuổi nào hợp nhà hướng Tây Nam
Tuổi nào hợp nhà hướng Tây Nam

Thiết kế nhà hướng Tây Nam hợp phong thủy

Sau khi đã chọn được hướng nhà, chúng ta cũng cần thiết kế nội thất sao cho phù hợp với hướng đó. Ví dự như đặt cây xanh, đặt tượng, bếp hay bàn thờ,...Để cách làm chi tiết, hãy cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới. 

Đặt bếp nhà hướng Tây Nam

Bếp là nơi mang lại sự sống và sinh khí cho ngôi nhà. Đối với nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng Đông hoặc Tây Bắc để hỗ trợ phong thủy mang lại năng lượng tốt cho căn nhà. 

Cách đặt bàn thờ nhà hướng Tây Nam

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với tổ tiên hoặc 1 vị thần linh nào đó. Đối với nhà hướng Tây Nam bạn có thể đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Cách đặt giường ngủ nhà hướng Tây Nam 

Đối với nhà hướng Tây Nam bạn nên đặt giường hướng Đông hoặc Tây Bắc. Hướng này giúp cho bạn nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng tích cực cho cơ thể của mình. 

Chọn cây cảnh phù hợp nhà hướng Tây Nam

Để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà bạn có thể chọn những loại cây có sức sống bền bỉ, chịu được nhiệt độ như: Cây dương xỉ, hoa hướng dương, hoa Phong Lữ, cây cọ, Hoa mười giờ, dây leo,...

Chọn màu phù hợp với hướng Tây Nam

Trong thiết kế nên sử dụng các màu hợp hành thổ như màu đất, cam, vàng, hồng, tím,.... Tránh sử dụng những màu thuộc mộc, kim hoặc thủy như xanh dương, xanh lá nhạt, đen hoặc trắng,...

Thiết kế nhà hướng Tây Nam hợp phong thủy
Thiết kế nhà hướng Tây Nam hợp phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam cho người không hợp tuổi

Chọn được một hướng nhà tốt không phải là điều dễ dàng. Khi chọn nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi sẽ khiến bạn gặp nhiều bế tắc trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu biết cách hóa giải bạn sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại mắn cho cả gia đình. 

Đặt thêm cửa phụ

Để khắc chế hướng Tây Nam Suy cho người không hợp tuổi bạn có thể đặt thêm cửa phụ, hạn chế đi cửa chính hướng Tây Nam. Điều này giảm bớt năng lượng tiêu cực vào nhà đồng thời thu hút thêm năng lượng tích cực cho cửa phụ.

Hóa giải hướng Tây Nam xấu
Hóa giải hướng Tây Nam xấu

 

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy là cách hữu hiệu nhất, xua tan hướng xấu của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng tranh/ tượng quan âm, nữ thần, sử dụng gương bát quái,...để thay đổi phong thủy cho căn nhà. 

Đặt thảm trước cửa chỉnh

Theo quan niệm dân gian thảm chùi chân trước khi vào nhà giúp xua bớt khí xấu bên ngoài mang vào căn nhà. Đây cũng là một cách đơn giản dễ thực hiện góp phần mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. 

Tránh đặt gương lớn

Tránh để gương lớn ở hướng Tây Nam. Điều này mang lại nhiều khó khăn trong công việc và mối quan hệ cá nhân của gia chủ nhà hướng Tây Nam. 

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà hướng Tây Nam đẹp

Nếu bạn đang tìm một mẫu nhà hướng Tây Nam đẹp thì hãy xem ngay những mẫu thiết kế này. Đây là những mẫu nhà hiện đại, sang trọng và có nhiều lượt bình chọn nhất năm 2023. Lưu lại và chọn cho mình một mẫu yêu thích nhất nhé. 

Mẫu nhà sân vườn hướng Tây Nam
Mẫu nhà sân vườn hướng Tây Nam
Nhà hướng Tây Nam hiện đại
Nhà hướng Tây Nam hiện đại
Nhà hướng Tây Nam kết hợp cửa kính
Nhà hướng Tây Nam kết hợp cửa kính
Nhà hướng Tây Nam 2 tầng
Nhà hướng Tây Nam 2 tầng
Nhà hướng Tây Nam mặt phố
Nhà hướng Tây Nam mặt phố
Nhà hướng Tây Nam kết hợp cây xanh
Nhà hướng Tây Nam kết hợp cây xanh
Nhà hướng Tây Nam kiến trúc độc đáo
Nhà hướng Tây Nam kiến trúc độc đáo
Nhà hướng Tây Nam mát về đêm
Nhà hướng Tây Nam mát về đêm
Nhà hướng Tây Nam thiết kế đơn giản
Nhà hướng Tây Nam thiết kế gần gũi
Nhà hướng Tây Nam giá rẻ
Nhà hướng Tây Nam giá rẻ
Nhà hướng Tây Nam 3 tầng
Nhà hướng Tây Nam 3 tầng

Trên đây là những thông tin về nhà hướng Tây Nam, một hướng nhà được nhiều gia đình ưa thích. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về hướng nhà, ưu, nhược điểm và cách hóa giải chúng. Đừng quên theo dõi batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất về kinh ngiệm bất động sản, phong thủy nhà ở nhé. 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.