Nhà Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? 4 Lưu Ý Khi Xây Nhà Hướng Bắc

Thùy Dương |
Theo dõi trên

Bạn chuẩn bị xây nhà hướng Bắc nhưng không biết có hợp với tuổi của mình không. Bạn đã xây nhà hướng Bắc nhưng sai hướng khiến công việc không thuận buồm xuôi gió. Nếu có những dấu hiệu này thì đã đến lúc tìm hiểu về phong thủy và cách hóa giải cho căn nhà của mình. 

Có nên xây nhà hướng Bắc không?

Theo quan điểm của phong thủy hướng Bắc là sự tượng trưng cho mệnh thủy và biểu hiện của sự mát mẻ. Tuy nhiên vào mùa đông, nhà hướng Bắc khá lạnh lẽo. Nguyên nhân là do nhiệt độ ở hướng này thường thấp hơn so với những hướng khác, không nhận được ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra nhà hướng Bắc còn là biểu hiện của màn đêm buông xuống, điều này thể hiện mong muốn gia đình đoàn viên và sum họp.

Nhà hướng Bắc có tốt không?
Nhà hướng Bắc có tốt không?

Vì những ưu và nhược điểm này mà nhiều người không thích làm nhà hướng Bắc. Tuy nhiên hiện nay với sự tiến bộ người ta đã thiết kế ra nhiều căn nhà tận dụng ưu điểm và khắc phục nhược điểm của nhà hướng bắc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xây nhà hướng này.  

Nhà hướng Bắc nóng không? 

Nhà hướng Bắc có những ưu điểm và hạn chế riêng. Theo vị trí địa lý thì hướng này mang lại lợi ích về mặt nhiệt độ. Hướng Bắc chịu ít nắng hơn so với những hướng khác nên khá mát mẻ, mùa hè không nóng, không bí. Ở những thành phố nhiệt độ cao có thể tận dụng hướng này để tránh ánh nắng gắt của mặt trời. 

Tuy nhiên vào mùa đông nhà hướng Bắc cũng khá lạnh. Đặc biệt là ở những tỉnh vùng cao, có nền nhiệt thấp hơn. Nếu thời tiết âm u hoặc mưa không gian sẽ tối hơn so với nhà ở những hướng khác. Trong trường hợp này có thể sử dụng thêm bóng đèn điện hoặc thiết kế giếng trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.

Nhà hướng Bắc khá mát và lạnh
Nhà hướng Bắc khá mát và lạnh

Tuổi nào hợp với nhà hướng Bắc?

Theo quan niệm phong thủy chúng ta đều nằm ở 1 trong 2 nhóm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Mỗi nhóm này lại có 2 nhóm con là Đông, Nam, Bắc, Tây Nam và Khảm, Chấn, Ly, Tốn. Để biết cụ thể nhóm nào, tuổi nào hợp với nhà hướng Bắc cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Tuổi cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

Nếu bạn thuộc cung Khảm sinh năm 1945,1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,...thì sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Tuổi cung Chấn hợp hướng Bắc

Nếu bạn thuộc cung Khảm sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…thì sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Những năm này thu hút sự thành công trong sự nghiệp, tình cảm thuận lợi cũng như gia đình hòa thuận êm ấm. 

Tuổi cung Ly hợp hướng Bắc

Nếu bạn thuộc cung Khảm sinh năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,...thì sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Cung Ly làm nhà hướng Bắc thu hút năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giúp bạn có một tinh thần vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Tuổi cung Tốn hợp hướng Bắc

Nếu bạn thuộc cung Khảm sinh năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996,..thì sẽ hợp với nhà hướng Bắc. Những cung tốn sinh năm này sẽ mang lại nhiều sức khỏe kể cả thể chất lẫn tinh thần, từ đó giúp bạn làm việc năng suất hơn thu hút tiền tài, phú quý.

Tuổi hợp nhà hướng Bắc
Tuổi hợp nhà hướng Bắc

Cách tính tuổi hợp nhà hướng Bắc

Việc tính tuổi sẽ áp dụng đối với gia chủ (chủ nhà) hoặc người làm trụ cột trong gia đình. Cách tính này dựa trên số quái của bạn (Mỗi người lại có một số quái, con số này nằm từ 1 - 9)

  • Nếu bạn có số quái 1, 3, 4, 9 thì bạn là mệnh Đông Tứ Trạch. Hợp với làm nhà hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam

  • Nếu bạn có số quái 2, 5, 6, 7 thì bạn là mệnh Tây Tứ Trạch Hợp với làm nhà hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc

Cách tính số quái của bạn như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối năm sinh âm lịch cộng lại với nhau

Bước 2: Nếu kết quả ra 2 số thì cộng đến khi còn 1 số tối giản

Ví dụ bạn sinh năm 1999 => 9+9=18=> 1+8=9. Kết quả bạn được 9

Bước 3: Làm phép tính

Với người sinh năm 1999 trở về trước

  • Lấy 10 - số đó (Nếu bạn là nam)

  • Lấy 5 + số đó (Nếu bạn là nữ)

Với người sinh năm 2000 trở đi

  • Lấy 9 - số đó (Nếu bạn là nam)

  • Lấy 6 + số đó (Nếu bạn là nữ)

Bước 4: Nếu kết quả ra 2 số thì cộng đến khi còn 1 số tối giản

Kết quả chính là số quái cần tìm

Tuổi nào không hợp làm nhà hướng bắc? Cách hóa giải là gì?

Tuổi nào không hợp nhà hướng Bắc

Với sự thu hẹp diện tích nhà ở như hiện nay chúng ta không còn nhiều sự lựa chọn hướng nhà. Vì vậy một số gia đình buộc phải chọn hướng Bắc để xây dựng.

Những người có quái số thuộc Tây Tứ Mệnh kỵ nhà hướng Bắc. Như đã giải thích ở phần trên nếu số quái của gia chủ là 2, 5, 6, 7 thì không nên làm nhà hướng này. Để biết được mình có số quái là mấy, bạn hãy áp dụng theo công thức ở phần phía trên.

Với những phép tính đơn giản, bạn có thể tự biết mình có kỵ với hướng Bắc không. Từ đó tìm cách khắc phục nhược điểm để mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Tuổi nào không hợp nhà hướng Bắc
Tuổi nào không hợp nhà hướng Bắc

Cách hóa giải nhà hướng Bắ c không hợp tuổi

Để mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà, gia chủ cần thực hiện những biện pháp khắc chế hướng xấu của ngôi nhà. Cùng tham khảo một số tips hóa giải dưới đây nhé.

  • Thiết kế lại ngôi nhà để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Ví dụ như thiết kế nhà 2 mặt tiền, cửa bên hông rộng hơn cửa chính giúp ánh sáng lan tỏa vào căn nhà. 

  • Sơn lại nhà màu xanh dương nhạt, xám ngọc trai, trắng hoặc trắng xám hợp với mạng Thủy của hướng Bắc.

  • Sử dụng những vật dụng có nguồn năng lượng mạnh để trấn áp. Đặt một số vật dụng phong thủy ở cửa chính hoặc chiếu thẳng ra cửa chính như: Gương bát quái, tượng Quan Âm,... 

  • Đặt đá phong thủy có màu cam, nâu, đỏ, vàng (những màu thuộc mệnh thổ) đặt ở phòng khách. Điều này mang lại năng lượng ấm áp xua tan không khí lạnh lẽo do năng lượng phía Bắc gây ra.
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi
 

Những lưu ý khi xây nhà hướng bắc

Để có một ngôi nhà phong thủy tốt không chỉ cần hợp tuổi mà còn phải chú ý đến các đồ vật trong gia đình. 

Chọn hướng đặt bàn thờ nhà hướng Bắc

Ban thờ là nơi linh thiêng thể hiện sự tưởng nhớ, tôn thờ đến những người đi trước. Bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ. Bàn thờ nhà hướng Bắc cần được nhận thêm được ánh sáng để tăng nguồn năng lượng cho ngôi nhà. 

Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt bàn thờ vào các cung thuộc Đông Tứ Trạch. Các hướng hợp lý để đặt bao gồm hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Đặt bàn thờ nhà hướng Đông Bắc
Đặt bàn thờ nhà hướng Đông Bắc

Chọn hướng đặt bếp nhà hướng Bắc

Từ xưa đến nay người Việt rất chú trọng đến việc xây nhà, dựng bếp. Vì vậy chúng ta cần chọn hướng bếp tốt nhất để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. 

Theo quan niệm phong thủy hướng tốt nhất để đặt bếp là ở các “cung xấu nhìn về cung, hướng tốt”. Nếu bạn làm nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Hướng bếp cần phù hợp với cung và mạng của gia chủ. Như vậy thì sự nghiệp và gia đình mới được thuận lợi, hanh thông.

Cách đặt bếp nhà hướng Bắc
Cách đặt bếp nhà hướng Bắc

Chọn cây trồng cho nhà hướng Bắc

Để cải thiện không gian và hóa giải hướng Bắc xấu chúng ta có thể chọn trồng những loại cây hợp với nhà hướng Bắc. 

Nhà hướng Bắc không có nhiều ánh sáng như những hướng khác. Vì vậy nên trồng cây không cần nhiều ánh sáng, phát triển tốt trong điều kiện bóng râm hoặc thiếu ánh sáng.

Một số loại cây thích hợp trồng ở hướng Bắc như cây Ngọc Lan, Táo, Lê, Mẫu Đơn, Ngân Hạnh,...Một số cây thích hợp đặt ở ban công như Trầu bà, Thường Xuân, Bách thủy tiên, Chuối Hoàng Yến, Nhất diệp lan,...

Việc trồng cây cũng giúp trang trí làm đẹp cho căn nhà. Vì vậy nếu bạn đang có ý định hoặc sở hữu một căn nhà hướng Bắc thì đừng quên chọn những loại cây này để trồng nhé.

Cây nào hợp nhà hướng Bắc
Cây nào hợp nhà hướng Bắc

Chọn màu sơn cho nhà hướng Bắc

Một trong những câu hỏi mà batdongsanonline.vn nhận được nhiều nhất là “Nhà hướng Bắc sơn màu gì?”

Vì hướng bắc tượng trưng cho mạng thủy nên ưu tiên chọn những màu thuộc cung này. Một số màu thường được chọn như xanh dương, màu ghi, xám trắng. Có thể pha trộn những màu này lại để tạo ra một sự đặc biệt hơn cho ngôi nhà của bạn.

Nhà hướng Bắc sơn màu gì?
Nhà hướng Bắc sơn màu gì?

Tuy nhiên cũng không nên chọn những màu quá tối tạo cảm giác u ám. Nguyên nhân vì hướng Bắc khá thiếu ánh sáng khi kết hợp cùng màu tối càng làm ngôi nhà thêm phần lạnh lẽo. Thu hút năng lượng không tốt cho căn nhà. 

Những mẫu thiết kế nhà hướng Bắc đẹp, mang lại may mắn cho gia chủ

Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho căn nhà hướng Bắc của mình thì hãy tham khảo ngay 10 mẫu nhà đẹp dưới đây. 
 

Nhà hướng Bắc đẹp
Nhà hướng Bắc 2 mặt tiền
Nhà hướng Bắc tận dụng ánh sáng tự nhiên
Nhà hướng Bắc tận dụng ánh sáng tự nhiên
Nhà hướng Bắc thiết kế sân rộng
Nhà hướng Bắc thiết kế sân rộng
Nhà hướng Bắc thiết kế đơn giản
Nhà hướng Bắc thiết kế gần gũi
Nhà hướng Bắc phong cách Nhật Bản
Nhà hướng Bắc phong cách Nhật Bản
Nhà hướng Bắc có sân vườn rộng
Nhà hướng Bắc có sân vườn rộng
Nhà hướng Bắc tối ưu diện tích
Nhà hướng Bắc tối ưu diện tích
Nhà hướng Bắc hướng mặt phố
Nhà hướng Bắc hướng mặt phố
Nhà hướng Bắc hai tầng
Nhà hướng Bắc hai tầng
Nhà hướng Bắc tiết kiệm chi phí
Nhà hướng Bắc tiết kiệm chi phí

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải hướng Bắc xấu”. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết thêm những cách thu hút tài lộc và năng lượng tích cực cho căn nhà của mình. Đừng quên theo dõi batdongsanonline.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.