#3 Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Hà Nội Nên Đọc Ngay

Thúy Linh |
Theo dõi trên

Hiện nay, vấn đề mua chung cư trả góp Hà Nội rất phổ biến đối với người dân ở đô thị/ thành phố, những đối tượng này đều có cùng mục đích mua chung cư nhưng tiềm lực tài chính không đủ để đáp ứng điều đó. Nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng sở hữu căn hộ chung cư hiện đại thì hình thức “mua chung cư trả góp” từ đó mà ra đời.
Vậy người mua cần tìm hiểu những thông tin hay các vấn đề lưu ý nào khi mua chung cư trả góp Hà Nội? Dưới đây là kinh nghiệm khu mua chung cư trả góp tại Hà Nội mà bạn phải nắm bắt để lựa chọn có nên mua chung cư trả góp hay không.

Bạn có nên mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp có lẽ không còn là vấn đề mới nhưng nó cũng chưa bao giờ là cũ. Với mong muốn nhu cầu về nhà ở nhưng tài chính lại hạn chế và còn nhiều vấn đề khác phải chi trả trong cuộc sống, thì việc mua chung cư trả góp hay mua nhà trả góp có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất của người tiêu dùng.
Có rất nhiều nhà đầu tư vì mua chung cư trả góp đã kịp thời sở hữu cho mình căn hộ đẹp như ý. Không những vậy, việc mua chung cư trả góp như một hình thức giúp họ xác nhận thông tin giữ chỗ căn hộ để không bị nhà đầu tư khác cướp mất căn hộ tuyệt vời mà họ đã mất công tìm kiếm và quyết định lựa chọn phù hợp.

“Bí kíp” mua chung cư trả góp đỉnh cao
“Bí kíp” mua chung cư trả góp đỉnh cao

Khái niệm “mua chung cư trả góp” tức khách hàng sẽ không phải bỏ đúng số tiền mua căn hộ mà vẫn ký hợp đồng với chủ đầu tư dễ dàng. Việc số tiền còn thiếu bạn sẽ được các ngân hàng, tổ chức khác cho vay để đóng số tiền còn lại cho chủ đầu tư đúng hạn. Vậy cần phải có những điều kiện hay yêu cầu nào để được vay tiền mua chung cư trả góp Hà Nội? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ngân hàng cho vay tiền mua chung cư trả góp Hà Nội
Ngân hàng cho vay tiền mua chung cư trả góp Hà Nội

Những quy định để vay tiền mua chung cư trả góp Hà Nội cần biết

Trả góp để mua nhà chung cư Hà Nội là hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tham gia bằng hình thức này. Từng ngân hàng khác nhau họ sẽ có những điều kiện cũng như quy định riêng. Tuy nhiên, về nhu cơ bản các ngân hàng điều sẽ xét theo các tiêu chí sau đây để quyết định cho bạn vay hay không.

Điều kiện để mua chung cư trả góp Hà Nội
Điều kiện để mua chung cư trả góp Hà Nội

Quá khứ vay tiền của bạn

Ngân hàng sẽ xem xét số lần vay tiền của bạn mà quyết định có nên cho bạn vay hay không.

  • Trường hợp 1: bạn chưa bao giờ vay tín dụng. Tại đây ngân hàng sẽ dễ dàng cho bạn giao dịch các khoản vay phù hợp một cách nhanh chóng và tiện lợi
  • Trường hợp 2: Bạn từng vay tiền trước đó. Tại đây ngân hàng sẽ xem xét số lần giao dịch cũng như các yếu tố khách hàng khác như (có từng đóng chậm, không thanh toán, tịch thu tài sản,...). Nếu bạn rơi vào trường hợp 2 thì rất khó khăn để bạn vay tín dụng để mua chung cư trả góp Hà Nội.

Công việc và thu nhập như thế nào?

Việc khách hàng có một công việc và thu nhập ổn định đối với các tổ chức vay là mối quan tâm lớn nhất của ngân hàng. Người vay tiền họ phải thể hiện được rằng hoàn cảnh hiện tại của họ có đủ tiêu chí để vay tiền như công việc và nguồn thu nhập ổn định. Nếu có một số vấn đề vì công việc bạn không làm nữa thì cũng phải tìm cách thể hiện được mình sẽ có công việc khác bổ sung và thu nhập cao hơn công việc cũ.
Lưu ý rằng: Khi bạn vay chung cư trả góp, điều quan trọng là yếu tố thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Hợp đồng lao động của bạn sẽ kèm theo các khoản sao kê ngân hàng, bảng lương và các yếu tố nhân khẩu học khác.

Top 3 Kinh nghiệm cần nắm trước khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Việc mua chung cư tại Hà Nội ngoài việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp nhất bạn cũng nên cần nhắc thêm một số yếu tố khác để được đảm bảo quyền phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội
Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội

Khả năng chi trả tài chính của bản thân

Trước hết, bạn phải biết được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng là bao nhiêu khi mua chung cư trả góp Hà Nội từ đó bạn sẽ phải lên các kế hoạch hành động cụ thể để đo lường chuẩn bị tài chính phù hợp và kịp thời hạn. Một số người có kinh nghiệm về vay tiền sẽ để lại lời khuyên là bạn nên vay một nửa giá tị căn hộ để cân bằng được tài chính và khoản vay đóng hàng tháng.
Vậy nếu như bạn không đủ 50% mà chỉ có 30% thì có mua được không? Câu trả lời là hoàn toàn mua được bởi nếu thu nhập của bạn ổn định từ 15triệu/tháng trở nên thì khả năng trả góp sẽ phù hợp. Nên bạn cứ yên tâm sở hữu cho mình một căn hộ ấm cúng và hiện đại.

Tham khảo kĩ càng dự án cần mua

Tại sao phải tham khảo kĩ các dự án cần mua? Bởi nếu khách hàng cẩn thận, xem xét kĩ lưỡng các bài dự án mà mình quan tâm sẽ giúp cho họ nắm được thông tin cũng như tình hình hoạt động của từng dự án, từ đó so sánh đối chiếu để đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với nhu cầu mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi dự án thông qua nhóm tham khảo như người thân gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, tư vấn viên - những người có kinh nghiệm về bất động sản để đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt và khả thi. Vậy chúng ta cần phải xem các yếu tố nào để cô đọng một cách nhanh nhất? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài yếu tố bạn nên xem xét và tập trung.

Tham khảo kĩ các dự án cần mua trước khi kí hợp đồng
Tham khảo kĩ các dự án cần mua trước khi kí hợp đồng

Một số yếu tố khi mua chung cư trả góp Hà Nội bạn nên tham khảo

  • Tiện ích căn hộ
Tiện ích đầy đủ sẽ khiến bạn đỡ một phần chi phí khi mua nội thất cũng như các địa điểm gần căn hộ thuận tiện cho bạn di chuyển mà không phải mất nhiều thời gian như: chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,..
  • Vị trí căn hộ

Các chủ đầu tư căn hộ xem sẽ xét kĩ lưỡng về vị trí căn hộ tại khu vực đó có tiện lợi hay không. Tùy nào nhu cầu của khách hàng mà họ ưu tiên các địa điểm di chuyển từ việc đi làm, sinh hoạt, đi chơi,...

  • Giá cả và tiến độ thanh toán

Đây là yếu tố quan trọng mà người vay cần chú ý. Đối với những căn hộ đã rao bán thì khách hàng dễ dàng xem xét giá cả và tiện độ thanh toán trên các dự án thông tin mà công ty đăng trên  web. Còn các dự án mà công ty chưa rao bán mới chỉ đang ở mức thi công thì bạn nên bàn bạc với chủ đầu tư để có thông tin chính xác hoặc an toàn hơn thì bạn nên có một hợp đồng với họ đảm bảo minh bạch cho cả hai, tránh xảy ra sai sót và tranh chấp sau này

  • Thông tin về chủ đầu tư căn hộ

Thông tin về chủ đầu tư là một phần để khách hàng xác định được quy mô cũng như mức độ uy tín của dự án. Lịch sử giao dịch cũng như các dự án mà chủ đầu tư thực hiện cũng quan trọng không kém. Những yếu tố này sẽ góp phần quyết định đến lựa chọn mua chung cư trả góp của khách hàng.

  • Các chương trình ưu đãi của dự án chung cư

Mức độ ưu đãi cũng là một chất xúc tác thúc đẩy tiến độ mua hàng của khách hàng, thông thường khách hàng sẽ có quyết định nhanh hơn khi mức độ ưu đãi cao, chiết khấu tốt. 

  • Kiểm tra nội dung hợp đồng

Kiểm tra nội dung hợp đồng là điều quan trọng và cần thiết. Bạn phải đọc kỹ các nội dung trong bản hợp đồng rồi mới được kí xác nhận. Những yêu cầu ràng buộc hai bên hoặc các thông tin về giá, tiến độ đóng tiền, phạt tiền,...phải được quy định rõ ràng trong hợp đồng để tránh phát sinh chi phí sau này hoặc các rủi ro tranh chấp đáng tiếc không đáng có

Kinh nghiệm tích lũy sau khi mua chung cư trả góp Hà Nội
Kinh nghiệm tích lũy sau khi mua chung cư trả góp Hà Nội 

Cập nhật một số dự án chung cư mua trả góp tại Hà Nội năm 2023

Ở khu vực Hà Nội có một số dự án chung cư giá rẻ, từ Chung cư trung cập tới cao cấp được mở bán và giao dịch, được số đông người dân chú ý và thu hút. Sau đây là một số dự án mà chúng tôi tổng hợp được để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ  dàng hơn:

Tên dự án

Vị trí

Giá bán

Diện tích

Chung cư Kepler Land Mỗ Lao

Mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông

4xtr/m2

 

Chung cư The Charm An Hưng

Mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông

35tr/m2

 

Chung cư Booyoung

Mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông

28tr/m2

73m2, 74m2, 88m2, 95m2, 107m2

Chung cư Grand Sunlake Văn Quán

135 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Từ 34 – 36 triệu cho căn hộ 50 năm.

65,4m2  đến 111,4m2

Dự án Thăng Long Victory

Tọa lạc ngay mặt đường Đại Lộ Thăng Long

14 – 17 triệu/m2

từ 45 – 82m2

Chung Cư Goldsilk

 

Mặt đường vạn phúc, Hà Đông

18tr/m2-23tr/m2

căn hộ cao cấp diện tích 68m2, 76m2, 90m2, 120m2

Chung Cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh

Số 60 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai

23tr/m2 – 24tr/m2

55m2, 70m2. 90m2

Complex Vạn Phúc Hà Đông

Mặt đường vạn phúc, Hà Đông

18tr/m2 – 23tr/m2

căn hộ cao cấp diện tích 68m2, 76m2, 90m2, 120m2

Mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Mặt đường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Chung cư The Charm An Hưng, Hà Nội
Chung cư The Charm An Hưng, Hà Nội


Chung cư Kepler Land Mỗ Lao, Hà Nội
Chung cư Kepler Land Mỗ Lao, Hà Nội
Dự án Thăng Long Victory
Dự án Thăng Long Victory

Trên đây là tất cả “bíp kíp” mua chung cư trả góp Hà Nội mà quý khách cần đặc biệt chú ý trong giao dịch. Mong rằng những kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp cho quý khách sẽ có có ích cho quý khách trong quá trình lựa chọn và cân nhắc. Qúy khách có thể truy cập vào batdongsanonline.vn để lựa chọn căn hộ đẹp và cầu mong quý khách có thể sớm mua được chung cư trả góp tại Hà Nội như ý.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật