Tiểu Sử Lê Thị Thúy Ngà - Chủ Tịch Tập Đoàn Nam Cường

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Lê Thị Thúy Ngà là ai? Doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà là một trong những “bóng hồng” quyền lực trong ngành bất động sản. Được biết, chồng của bà là Trần Văn Cường là nhà sáng lập Tập đoàn Nam Cường. Sau khi chồng bà qua đời, bà tiếp tục điều hành và phát triển Tập đoàn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bà Lê Thị Thúy Ngà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tiểu sử của bà Lê Thị Thúy Ngà

Lê Thị Thúy Ngà là ai? Bà sinh vào năm 1989 tại tỉnh Hải Phòng, chồng của bà là ông Trần Văn Cường cả hai đã gặp nhau và cùng lập nghiệp.

Năm 1993, ông Cường đã đổi tên công ty cũ thành Công ty TNHH Nam Cường, sau đó chuyển thành Công ty thương mại và dịch vụ Nam Cường vào năm 1998.

Năm 2005, công ty tăng vốn điều lệ thành 1.111 tỷ đồng. Hai năm sau, công ty chuyển thành Tập đoàn Nam Cường và đẩy mạnh phát triển trong các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, đầu tư bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng.

Biến cố ập đến, vào năm 2010, ông Cường qua đời. Bà Lê Thị Thúy Ngà cùng con gái Quỳnh Ngọc và các anh em trong gia đình cùng nhau phát triển Tập đoàn đến ngày hôm nay.

Thông tin tiểu sử của bà Lê Thị Thúy Ngà
Thông tin tiểu sử của bà Lê Thị Thúy Ngà

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà

Quá trình tiếp quản Tập đoàn Nam Cường

Sau khi, ông Cường qua đời, bà Lê Thị Thúy Ngà lên tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Khi đó, bà là người nắm tất cả tài sản, quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch cũ. Con gái Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người sẽ kế thừa sản nghiệp do cha mẹ gầy dựng.

Năm 2012, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc đảm nhận vị trí Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Bà Ngọc sở hữu 3% cổ phần của Nam Cường, tương đương với 135 tỷ đồng. Trần Thị Quỳnh Ngọc cũng là người ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông Nghĩa được HĐQT Nam Cường bổ nhiệm vào Chức vụ Tổng Giám đốc năm 2014 cho đến nay. Được biết, ông Nghĩa là em trai thứ 9 của ông Cường, đã có khoảng thời gian học tập và làm việc tại Đức. Ông đã quay về Việt Nam và tham gia quản lý kinh doanh tại Tập đoàn Nam Cường từ năm 2005.

Vào tháng 4 năm 2014, Tập đoàn Nam Cường lọt vào danh sách top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam (Theo Forbes Việt Nam).

Vào tháng 5 năm 2015, vốn điều lệ của Tập đoàn Nam Cường đã đạt 4.500 tỷ đồng. Cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 88,86% cổ phần. 

Bà Lê Thị Thúy Ngà tiếp quản Tập đoàn Nam Cường
Bà Lê Thị Thúy Ngà tiếp quản Tập đoàn Nam Cường

Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Nam Cường

Tập đoàn Nam Cường có hàng loạt dự án bất động sản như: Khu đô thị Dương Nội tại quận Hà Đông, Hà Nội với diện tích 197,3 héc ta, có vốn đầu tư lên đến 7.642 tỷ đồng.

Hay dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế, nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 17,6 héc ta.

Bên cạnh đó, còn có các dự án tầm cỡ như Khu đô thị Hòa Vượng và Thống Nhất tại thành phố Nam Định, Khu văn hóa Thể thao và đô thị mới phía Đông, Khu đô thị phía Tây tại thành phố Hải Dương.

Tập đoàn Nam Cường còn sở hữu hệ thống khách sạn tại các tỉnh thành: Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội, Kiên Giang…

Một số dự án khu đô thị, nhà ở của Tập đoàn này đều chiếm quỹ đất đáng kể như: Phúc Thọ với diện tích 156,5 héc ta, Thạch Thất với 2.448,5 héc ta, Quốc Oai với 2.841 héc ta, Chương Mỹ với 1.000 héc ta, Ứng Hòa với 849 héc ta…

Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng như tổ hợp khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô lớn tại Phú Quốc, khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc tại Hải Dương…

Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Nam Cường
Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Nam Cường

Thành tựu đạt được của Tập Đoàn Nam Cường dưới sự dẫn dắt của bà Ngà

Dưới sự lãnh đạo của bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch Nam Cường, Tập đoàn ngày càng phát triển và có những tiến triển vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn Nam Cường luôn nằm trong Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Việt Nam.

Nhờ tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Tập đoàn Nam Cường đã tập trung phát triển lĩnh vực bất động sản. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực, Tập đoàn Nam Cường đã trở thành một trong những chủ đầu tư lớn hàng đầu Việt Nam. Có trong tay nhiều quỹ đất khủng lên tới 1000ha ở khắp các tỉnh miền Bắc.

Một số giải thưởng mà Tập đoàn Nam Cường đã nhận được là:

  • Ashui Award 2016 – Chủ Đầu tư của năm

  • Giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”

  • Giải thưởng “Thương hiệu mạnh”

  • Giải thưởng Tầm nhìn Quốc tế 2014

  • Chứng nhận giải thưởng Thương hiệu Á Đông 2014

  • Chứng nhận đạo đức toàn cầu & Biểu tượng Hải Đăng  2014…

Những thành tựu đạt được của Tập đoàn Nam Cường
Những thành tựu đạt được của Tập đoàn Nam Cường

Dinh thự nguy nga của bà Lê Thị Thúy Ngà

Bà chủ Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà đang sở hữu dinh thự rộng lớn hàng nghìn m2 ngay giữa Khu đô thị Dương Nội (Quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

Ngôi biệt thự này đang trong quá trình hoàn thiện, phía trong sân được trồng nhiều cây xanh có giá trị. Căn biệt thự được bao bọc bởi tường cao khoảng 2m, vỉa hè xung quanh ngôi nhà cũng được trồng nhiều cây xanh. Bên trong ngôi nhà đang được hoàn thiện nội thất, xi măng, căn nhà còn có bảo vệ canh gác.

Căn dinh thự này rộng khoảng 5.000 m2, được xây 3 tầng với tổng diện tích sàn lên tới 8.775 m2.

Dinh thự nguy nga của bà Lê Thị Thúy Ngà
Dinh thự nguy nga của bà Lê Thị Thúy Ngà

Lê Thị Thúy Ngà đe dọa đến vị trí Bầu Đức

Tuy là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, nhưng bà Lê Thị Thúy Ngà lại ít xuất hiện trước truyền thông. 

Sau khi ông Cường qua đời, bà Ngà, Tập đoàn Nam Cường đã cùng các con tiếp tục điều hành tập đoàn và triển khai các dự án lớn tập trung chủ yếu ở Hà Nội và đưa Nam Cường vượt qua thời kỳ khủng hoảng.

Khi thị trường Bất động sản đang gặp nhiều khó khăn thì Nam Cường vẫn nổi lên nhiều chương trình bán hàng. Mở bán 1.000 căn hộ chung cư khu CT7, CT8, HH2 tại khu ĐTM Dương Nội theo hình thức bốc thăm.

Đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Trong đó, bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần.

Nếu như cổ phiếu Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán và giao dịch tại mức giá bằng với giá trị sổ sách thì với 8.700 tỷ đồng, bà Ngà sẽ vượt qua Bầu Đức để trở thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán. Điều đó đã đe dọa đến vị trí người giàu thứ 2 của Bầu Đức.

Lê Thị Thúy Ngà đe dọa vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán của Bầu Đức
Lê Thị Thúy Ngà đe dọa vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán của Bầu Đức

Trên đây là những thông tin liên quan đến nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà. Qua bài viết trên, cho thấy bà Ngà là một người phụ nữ giỏi giang đã giúp Tập đoàn Nam Cường ngày càng phát triển. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật