Tiểu sử Lê Phước Vũ | Chủ Tịch Tập Đoàn Hoa Sen

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Mọi người đều biết ông Lê Phước Vũ với vai trò là Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen. Tuy sở hữu khối tài sản khủng hàng ngàn tỷ đồng nhưng ông lại là người khá kín tiếng. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ông Lê Phước Vũ phải trải qua nhiều nghề để trang trải cuộc sống. Ông Lê Phước Vũ xứng đáng là một tấm gương nghị lực, vượt khó đáng để giới trẻ noi theo. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm những thông tin về ông Lê Phước Vũ nhé!

Thông tin tiểu sử Lê Phước Vũ

Tiểu sử

Ông Lê Phước Vũ là ai? Dưới đây là những thông tin tóm tắt của ông Lê Phước Vũ.

 • Họ và tên: Lê Phước Vũ

 • Ngày sinh: 29 tháng 3 năm 1963

 • Nơi sinh: Quy Nhơn, Bình Định

 • Quê quán: Điện Bàn, Quảng Nam

 • Cha mẹ: Lê Hoàng (Cha), Trần Thị Nga (Mẹ)

 • Học vấn: Ông Lê Phước Vũ theo học và tốt nghiệp trung cấp vận tải ô tô.

Ông Lê Phước Vũ là một doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Đi lên từ hai bàn tay trắng, ông Vũ đã trải qua không ít khó khăn và sóng gió. Hiện nay, ông Lê Phước Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen. 

Nhờ sự dẫn dắt của ông Vũ, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành Tập đoàn cung cấp và kinh doanh phân phối tôn thép hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn xuất khẩu các sản phẩm tôn thép sang thị trường quốc tế. 

Tập đoàn Hoa Sen dưới sự dẫn dắt của ông Vũ đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Được biết, mỗi năm Tâp đoàn Hoa Sen sẽ trích 3% lợi nhuận cho các hoạt động thiện nguyện. 

Năm 2013, ông Lê Phước Vũ đã bỏ ra 36 tỷ đồng để mời Nick Vujicic đến để diễn thuyết truyền động lực cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Thời thơ ấu

Lê Phước Vũ sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định. Nhưng ông Vũ vẫn được gia đình cho học hành tử tế. 

Năm 1979, Lê Phước Vũ tốt nghiệp trường Trung cấp giao thông vận tải Phú Tài, Bình Định. Sau đó, ông Vũ cùng gia đình “nam tiến” lập nghiệp.

Ông Lê Phước Vũ là ai?
Ông Lê Phước Vũ là ai?

Gia đình

Ông Lê Phước Vũ đã kết hôn cùng bà Hoàng Thị Xuân Hương và gia đình Lê Phước Vũ có 3 người con là: Lê Hoàng Diệu Tâm, Lê Hoàng Diệu Thiện, Lê Hoàng Vũ Trí. Tuy nhiên, sau đó ông Lê Phước Vũ đã tuyên bố tình trạng ly hôn.

Năm 2013, ông Lê Phước Vũ đã kết hôn với bà Trần Mỹ Hạnh. Bà Hạnh hiện nay đang sinh sống ở Úc cùng các con.

Vợ cũ của ông là bà Hoàng Thị Xuân Hương đã bán toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ tại Tập đoàn cổ phần Hoa Sen.

Ông Lê Phước Vũ và vợ cũ
Ông Lê Phước Vũ và vợ cũ

Con đường sự nghiệp của ông Lê Phước Vũ

 • Từ sau khi vào miền Nam lập nghiệp, ông Lê Phước Vũ đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất. Ông Vũ phải chật vật với đủ nghề, đi nhiều nơi để bươn chải kiếm sống. 

 • Đến năm 1983, ông Lê Phước Vũ đến Tây Ninh làm nghề lái xe cho một công ty vận tải. Cuộc sống lúc đó của ông vũ cũng không tốt hơn là mấy.

 • Sau đó, ông đã cùng gia đình đến Buôn Mê Thuột, chỉ sau 2 tháng gia đình ông Vũ đã trắng tay và quay lại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cơ hội bất ngờ ập tới, khi ông Vũ có cơ duyên gặp một doanh nhân nước ngoài kinh doanh thép, vị doanh nhân này gợi ý ông Lê Phước Vũ nên tự kinh doanh. 

 • Sau khi suy nghĩ, ông Vũ đã dùng 2 chỉ vàng mình dành dụm được để khởi nghiệp. Vào năm 1994, ông đã mở cửa hàng bán tôn tại ngã tư An Sương, Quận 12, TP. HCM. Số tiền lợi nhuận đầu tiên của cửa hàng là 650.000 VNĐ làm ông Vũ nhớ mãi đến sau này.

 • Năm 1997, khó khăn bất ngờ ập tới, khiến cửa hàng của ông điêu đứng. Ông Vũ đã nhanh chóng nảy ra ý định tự sản xuất tôn. Vì giá của máy cán tôn tại thời điểm đó lên tới 120.000 USD, ông Vũ đã tự mày mò tài liệu, mua các linh kiện để tự chế tạo máy cán tôn. Sau đó, ông Lê Phước Vũ đã mở xưởng cán tôn đầu tiên của riêng ông.

 • Công việc kinh doanh của ông dần trở nên ổn định, nhưng ông vẫn luôn cố gắng học hỏi trau dồi kinh nghiệm, nghiên cứu công nghệ mới để phục vụ kinh doanh.

 • Năm 2011, ông Lê Đức Vũ thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen với vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, gồm 3 chi nhánh, 2 nhân viên. Nhờ sự dẫn dắt tài tình, công ty cổ phần Hoa Sen dần lớn mạnh trên thị trường.

 • Năm 2003, công ty cổ phần Hoa Sen đưa vào hoạt động nhà máy cán tôn mạ màu với công suất 45.000 tấn/năm.

 • Năm 2007, công ty cổ phần Hoa Sen đã nâng công suất dây chuyền tôn mạ kẽm lên 100.000 tấn/năm và khánh thành nhà máy thép cán nguội với công suất 180.000 tấn/năm.

 • Năm 2007, Công ty cổ phần Hoa Sen đã đổi tên thành công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen.

Con đường sự nghiệp của ông Lê Phước Vũ
Con đường sự nghiệp của ông Lê Phước Vũ

Thông tin Lê Phước Vũ quy y tam bảo

Gần đây, ông Lê Phước Vũ tập đoàn Hoa Sen đã chính thức quy y tam bảo đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. 

Quy y tam bảo là một nghi lễ của đạo Phật, được coi là điểm khởi đầu của phật tử đi theo giáo lý đạo Phật. 

Tại Tổ đình Viên Mình, ông Vũ đã xin Đức Pháp chủ chứng minh và làm phép xuất gia cho ông. Sau 8 năm sau khi ông giải quyết ổn thoả công việc của Tập đoàn Hoa Sen thì mới chính thức xuất gia.

Đức Pháp chủ đã cắt một nhúm tóc của ông Vũ trong tiếng tụng kinh gia trì của chư tôn đức hiện diện. Sau đó, ông Vũ được Đức Pháp ban cho hiệu là Tường Vân (nghĩa là mây lành).

Năm 2011, ông Lê Phước Vũ đã khởi công xây dựng dự án Đại tùng lân Hoa Sen tại xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng trên diện tích gần 600 ha. Dự án đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Thông tin ông Lê Phước Vũ quy y tam bảo
Thông tin ông Lê Phước Vũ quy y tam bảo

Những câu nói ý nghĩa của ông Lê Phước Vũ

Chủ tịch Lê Phước Vũ từng có những chia sẻ hay về kinh doanh, cuộc sống.

 • “Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giống như chân phải, doanh nghiệp FDI giống như chân trái. Tôi thấy chân phải bị teo”.

 • “Tôi là một Phật tử và luôn tin vào những lời Phật dạy. Tôi luôn luôn làm theo lời Phật ngay cả trong cuộc sống và trong kinh doanh”.

 • “Bạn muốn làm triệu phú hãy về Việt Nam”.

 • “Tôi luôn có sẵn tham vọng và cả sự tham lam”.

 • “Đôi lúc, tôi phải hiện tướng ác”.

 • “Ngu gì không làm thép”.

 • “Những doanh nghiệp lâu năm, trong bối cảnh mới dần phải tự điều chỉnh. Như vậy, cơ hội cho doanh nghiệp mới mở ra”.

 • “Ba nguyên tắc quan trọng của tôi là: lấy sáng tạo thắng kinh nghiệm, lấy năng động thắng quy mô, lấy nỗ lực và tốc độ để bù cho vị thế của người đi sau”.

 • “Một doanh nhân có đạo đức phải thấy rằng tiền bạc là phương tiện. Điều quan trọng không phải anh giàu đến mức nào, mà là anh đã làm được gì cho đất nước này, xã hội này, tạo được nhiều công ăn việc làm cho nhiều người. Đó mới là doanh nhân chân chính”.

Những câu nói ấn tượng của ông Lê Đức Vũ 
Những câu nói ấn tượng của ông Lê Đức Vũ 

Trên đây là những thông tin về ông Lê Phước Vũ, thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp và những câu nói hay truyền động lực của ông Lê Phước Vũ. Mong rằng những thông tin trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật