Lê Chí Hiếu Là Ai? Hành Trình Phát Triển Thuduc House

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Lê Chí Hiếu là ai? Ông là một vị doanh nhân tài ba, được mọi người biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House). Không những thế ông là một doanh nhân đam mê âm nhạc và còn là nhạc sĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về thông tin tiểu sử cũng như con đường sự nghiệp của ông Lê Chí Hiếu nhé!

Hồ sơ doanh nhân Lê Chí Hiếu

Đôi nét tiểu sử về doanh nhân Lê Chí Hiếu

Lê Chí Hiếu là ai? Dưới đây là một số thông tin của ông Lê Chí Hiếu

 • Họ và tên: Lê Chí Hiếu

 • Ngày sinh: 01/11/1957

 • Nơi sinh: Mỹ Tho, Tiền Giang

 • Trình độ: Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Một số chức vụ mà ông Lê Chí Hiếu đảm nhận hiện nay: 

 • Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức

 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nhà Daewon - Thủ Đức

 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ThuDuc House Wood Trading

 • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bách Phú Thịnh

 • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư Phúc Thịnh Đức

 • Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Phong Phú (PPI)

Con đường học vấn của Lê Chí Hiếu như thế nào?

 • Năm 1976 - 1980: là Cử nhân Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Năm 1999 - 2001: là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Năm 2008 - 2010: là Tiến sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Quốc tế Mỹ.

Thông tin gia đình của ông Lê Chí Hiếu

Ông Lê Chí Hiếu kết hôn với bà Phạm Thị Xuân Lan và có 2 người con là: Lê Dã Hạc và Lê Xuân Phúc An. Hiện vợ của ông đang sở hữu 522.470 cổ phiếu Thủ Đức House tương đương với 0,557% cổ phần).

Thông tin về doanh nhân Lê Chí Hiếu
Thông tin về doanh nhân Lê Chí Hiếu

Thời thơ ấu cơ cực tạo nên vị doanh nhân tài ba Lê Chí Hiếu

Ông Lê Chí Hiếu được sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em ở Tiền Giang. Dù hai bên nội ngoại đều khá giả, nhưng khi gia đình ông ra riêng thì phải tự lực kiếm sống. Vì hoàn cảnh nghèo khó nên không có tiền mua đất, gia đình ông phải xin cất nhờ căn nhà lá nhỏ ở trên một khoảng ao.

Ba mẹ ông đều là giáo viên, nhưng vì lương không đủ sống, ba ông đã chuyển sang nghề đạp xích lô. Còn mẹ ông mở lớp ở nhà dạy trẻ trong xóm. 

Ông Lê Chí Hiếu từng kể rằng: “Ngày bé tôi toàn phải nhịn đói đi học, lâu lâu bạn thương thì mua cho củ khoai. Sau đi làm mới biết tô phở, tô hủ tiếu là gì”.

Vào năm 1975, khi đó hệ thống các trường Đại học dừng tuyển sinh một năm. Vì thế trong lúc chờ thi, ông Hiếu đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Ông trải qua đủ nghề từ bốc xếp ở chợ Bà Chiểu đến kéo xe ba gác chở gạo…

Từng có ước mơ học kỹ thuật và thi vào trường Đại học Bách khoa, nhưng cơ duyên lại trở thành sinh viên trường Kinh tế. Dù kinh doanh không phải là ước mơ của ông, nhưng ông lại không có ý định chuyển nghề. Vì lúc đó khó khăn, ra trường ông chỉ tập trung đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống chứ không nghĩ tới mơ ước là gì.

Thời thơ ấu cơ cực tạo nên vị doanh nhân tài ba
Thời thơ ấu cơ cực tạo nên vị doanh nhân tài ba

Hành trình sự nghiệp Lê Chí Hiếu gắn liền với Thủ Đức House

Ông Lê Chí Hiếu còn được mọi người gọi với biệt danh là Lê Chí Hiếu nhà Thủ Đức. Sở dĩ, ông được gọi như thế bởi vì hành trình sự nghiệp của ông gắn với sự phát triển của Thủ Đức House. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Ngân hàng, ông Lê Chí Hiếu công tác tại Ngân hàng nhà nước, đây là nơi nhiều sinh viên kinh tế ao ước. Sau đó, ông lại chuyển về UBND huyện Thủ Đức, đảm nhiệm vai trò trưởng các bộ phận kế hoạch tài chính, thống kê kiêm trưởng ban quản lý công trình cho huyện. 

Năm 1994, ông Hiếu được làm Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển nhà huyện Thủ Đức. Năm 1997, công ty chuyển sang kinh doanh theo  cơ cấu thị trường với nhiều dự án khu đô thị, chung cư tại Quận 2, 9, Thủ Đức.

Thủ Đức House là doanh nghiệp nhà nước, đảm nhận việc quản lý hơn 6.000 căn nhà mà Nhà nước cho thuê trên địa bàn huyện Thủ Đức. Trong hai năm đầu ông gặp nhiều khó khăn, khi việc mua đất nổi lên, công ty được Ủy ban huyện giao cho việc đi đền bù giải phóng mặt bằng giúp các doanh nghiệp. Trong năm đầu tiên, ông Hiếu phải tiếp từ cán bộ Viện kiểm sát đến thanh tra các cấp từ huyện tới trung ương và còn giải quyết hậu quả kiện tụng của người dân từ nhiều năm trước để lại. 

Một năm sau, Lê Chí Hiếu quyết định trả công việc quản lý nhà cho các công ty công ích thực hiện và bắt đầu nghĩ đến chuyện kinh doanh. Nhờ có quỹ đất sẵn có là các đất ruộng để không. Thủ Đức House bắt tay vào việc xây dựng những dự án nhà ở để bán đầu tiên.

Năm 2000, UBND TP.HCM có quyết định chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức. Chỉ với số vốn ban đầu 400 triệu đồng ít ỏi, công ty được định giá tài sản chỉ 12 tỷ đồng. Nhờ có sự dẫn dắt của ông Hiếu, Thủ Đức House bắt đầu triển khai cổ phần hóa, điều đó đã giúp công ty tăng lên thành 15 tỷ đồng.

Năm 2006, Thủ Đức House được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là TDH.

Xuất phát từ một doanh nghiệp có vốn chỉ vài trăm triệu đồng nhưng hiện nay Thủ Đức House đã có tổng tài sản lên tới 2.000 tỷ đồng và có hơn 50 dự án ở các thành phố lớn. Thủ Đức House cũng là công ty bất động sản đầu tiên có công ty con tại Mỹ.

Hành trình sự nghiệp của ông Lê Chí Hiếu
Hành trình sự nghiệp của ông Lê Chí Hiếu

Lê Chí Hiếu - vị doanh nhân mê âm nhạc

Ít ai biết được rằng ngoài là Chủ tịch Hội đồng quản trị Thủ Đức House, ông Lê Chí Hiếu còn là một nhạc sĩ, tác giả của nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích. 

Đến nay, ông Hiếu đã sáng tác được khoảng 50 ca khúc, một số ca khúc nổi tiếng của ông như: Cỏ hát, Nhịp Sài Gòn, Tuổi 20, Ra khơi…Đặc biệt ca khúc “Vững bước dưới cờ Đoàn” đã trở thành bài hát truyền thống của Đoàn.

Những ca sĩ nổi tiếng từng hát bài hát của ông như: Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồng Hạnh, Ygaria, Trang Nhung, Nhã Ca, Maria Đinh…Không những thế, một ca sĩ Philippines rất thích thú ca khúc Nhịp Sài Gòn nên đã đem ca khúc về nước để hát.

Ca sĩ Ygaria từng nhận xét ông Lê Chí Hiếu là một nhạc sĩ thực thụ bởi những ca từ trong bài hát của ông rất “chất” và chứa đựng nhiều cảm xúc. Khi đọc những ca từ đó, ông đã làm cho ca sĩ Ygaria bị mê hoặc và cảm động đặc biệt. 

Ông Hiếu từng chia sẻ rằng: “Âm nhạc cần cho cuộc sống như nhịp đập cần cho trái tim. Âm nhạc giúp con người lấy lại thăng bằng và nhìn cuộc sống với thái độ an nhiên…”

Ông Lê Chí Hiếu chia sẻ: “Nghệ thuật là một phần của cuộc sống, chuyện của ai đó mê âm nhạc cũng tương tự như người thích đánh golf, người hăng say tennis…Những niềm đam mê ngoài công việc này đôi khi lại trở thành chất xúc tác để con người xích lại gần nhau, thậm chí là khởi đầu cho một mối quan hệ hợp tác lâu dài trong kinh doanh. Và sẽ thế nào nếu con người sống chỉ biết làm và ăn mà như vậy thì sống không trọn vẹn. Hay nói đúng hơn là bạn đã làm nghèo cuộc sống của chính mình, dù có rất nhiều tiền…”

Lê Chí Hiếu - Vị doanh nhân mê âm nhạc
Lê Chí Hiếu - Vị doanh nhân mê âm nhạc

Lý do ông Lê Chí Hiếu từ nhiệm vị trí Chủ tịch TĐH

Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Thủ Đức House đã đệ đơn từ nhiệm nhằm rút khỏi chức danh Chủ tịch và xin rời Ban lãnh đạo Thủ Đức House

Thủ Đức House rơi vào khoảng thời gian khó khăn kéo dài khi bị truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế và bị thua lỗ nặng. Công ty cho rằng đây là cơ hội để thực hiện việc cải tổ doanh nghiệp.

Trải qua một năm 2021, công ty không mấy thành công trong hoạt động kinh doanh, ông Lê Chí Hiếu đã đệ đơn từ chức. Lý do ông đưa ra là sức khỏe không tốt nên không thể đảm nhận được công việc được giao.

Ngoài từ chức ở Thủ Đức House, ông Hiếu còn từ nhiệm vai trò Chủ tịch và rút khỏi Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển TP.HCM với lý do tương tự.

Ông Hiếu sẽ không ký bất kỳ hồ sơ nào trong cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Thủ Đức House từ ngày 8/2.

Đồng thời, ông Lê Chí Hiếu đề nghị đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị đồng ý cho ông từ nhiệm và bầu chủ tịch mới.

Lý do Lê Chí Hiếu từ nhiệm vị trí Chủ tịch Thủ Đức House
Lý do Lê Chí Hiếu từ nhiệm vị trí Chủ tịch Thủ Đức House

Bài viết trên đây là những thông tin về ông Lê Chí Hiếu, đó là thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp gắn liền với Thủ Đức House của ông. Qua đó, thấy rằng để có được thành công như hiện tại là nhờ sự nỗ lực không ngừng của ông Lê Chí Hiếu. Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật