Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch gồm hướng nào?

Theo dõi trên

Mua nhà là một việc trọng đại, vì thế việc xem hướng nhà theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Việc chọn hướng nhà sao cho hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho người đó thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn thành công trong cuộc sống. Bạn hay nghe những khái niệm như Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch trong phong thủy nhưng chẳng hiểu chúng nghĩa là gì. Thì bài viết sau đây là dành cho bạn, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về Đông Tứ Trạch.

Khái niệm Đông Tứ Trạch là gì?

Theo phong thủy, Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ dùng để chỉ về phương hướng. Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch gồm 8 trạch ( được gọi là Bát trạch) về cung mệnh con người.
Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, thuê nhà, chọn phòng làm việc…Khi bạn chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình thì không những mọi việc đều suôn sẻ mà còn mang lại nhiều may mắn cho bạn. Còn nếu ngược lại thì thường sẽ có những điều không tốt.
Theo phong thủy Bát Trạch thì chia cung mệnh của con người thành 2 loại là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Những người thuộc Đông Tứ Mệnh gồm các cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Còn Tây Tứ Mệnh gồm các cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.
Việc biết bản thân mình thuộc mệnh trạch nào rất quan trọng và cần thiết. Điều đó sẽ đem đến may mắn, thành công, mọi việc trong cuộc sống đều suôn sẻ. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý bản mệnh của mình để có những lựa chọn phù hợp.

Đông Tứ Trạch là gì?

Đông Tứ Trạch có những hướng nào?

Những người thuộc mệnh Đông Tứ Trạch thường có 4 hướng tốt cần được chọn đó là: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Những hướng này nên áp dụng để chọn hướng nhà ở, phòng trọ, kê bàn học, bàn làm việc, giường ngủ…sẽ rất hợp phong thủy. Điều đó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho bạn, còn ngược lại thì sẽ tạo ra dòng khí hung.

Trong Đông Tứ Trạch gồm 4 quái số, ứng với 4 cung là cung Khảm, cung Tốn, cung Chấn, cung Ly. Mỗi một cung đều có những hướng tốt đó là:

  • Cung Khảm hướng tốt là hướng Bắc

  • Cung Tốn hướng tốt là hướng Đông Nam

  • Cung Chấn hướng tốt là hướng Đông

  • Cung Ly hướng tốt là hướng Nam

Tùy vào người thuộc nhóm quẻ nào thì sẽ chọn xây nhà theo hướng đó. Nếu bạn lựa chọn hướng hợp với mệnh của mình sẽ tạo ra dòng khí tốt. Còn nếu không sẽ tạo ra các dòng khí hung, không tốt cho gia chủ.
Vì vậy, những người thuộc bản mệnh Đông Tứ Trạch cần biết và lưu ý để chọn cho mình hướng phù hợp.

Những hướng của Đông Tứ Trạch

Làm thế nào để xác định bản thân là Đông Tứ Trạch

Chúng ta đã biết rằng tầm quan trọng của Đông Tứ Trạch và các hướng của Đông Tứ Trạch. Nhưng chẳng biết làm cách nào để xác định bản thân thuộc Đông Tứ Trạch. Vậy hãy xem phần thông tin sau đây nhé!

Thông thường mỗi năm sinh sẽ ứng với 1 mệnh trạch. Đông Tứ Trạch sẽ gồm 1,3,4,9 còn Tây Tứ Trạch sẽ gồm 2,5,6,7,8. Và cách xác định như sau:

Đầu tiên phải xác định năm sinh âm lịch của người cần tính. Giả sử, tính mệnh trạch của người sinh năm 1996 như sau:

Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch: 9+6=15 -> Tiếp tục giản ước đến 1 chữ số:1+5=6. Vậy là ta có số 6.

Nếu bạn là nam thì hãy lấy số 10 trừ đi số vừa tính được vừa nảy là 6. Khi trừ đi ta có được số 4.

Nếu bạn là nữ thì hãy lấy 5 cộng với số vừa được tính là 6 rồi giản ước đến 1 chữ số : 5+6=11. Giản ước ta được 1+1=2.

Vậy là ta đã có được thông tin là nam sinh năm 1996 thuộc Đông Tứ Mệnh và hợp với Đông Tứ Trạch. Ta có Nam số 4 - Tốn 4.

Nữ sinh năm 1966 ta có được số 2 thì sẽ hợp với Tây Tứ Trạch. Ta có: Nữ số 2 - Khôn 2.

Những người sinh từ năm 2000 về sau, sẽ có cách tính khác.

Về phần nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tính được. Ví dụ: nam sinh nam 2001 ta sẽ lấy 0+1=1, sau đó lấy 9-1=8. Vậy là nam thuộc Tây Tứ Mệnh.

Còn nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tính được. Ví dụ: Nữ sinh năm 2001 ta sẽ lấy 0+1=1, sau đó lấy 6+1=7. Vậy là nữ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Đó là những cách để xác định bản thân hợp Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch, các bạn hãy tham khảo nhé!

Xác định Đông Tứ Trạch

Các cách xác định hướng nhà hiện tại đúng với Đông Tứ Trạch chưa?

Nếu bạn muốn biết hướng nhà hiện tại của mình đã hợp với mệnh trạch của mình hay chưa, thì sẽ có những cách dễ dàng để thực hiện. Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc la bàn. Bước tiếp theo là đứng giữa nhà và hướng ra cửa chính. Sau đó, quan sát xem la bàn đang chỉ hướng nào. 

Nếu như hướng nhà của gia đình bạn phù hợp với hướng mệnh trạch của mình, thì đó là một điều may mắn. Nếu không may, gia đình bạn vướng phải hướng không tốt, thì cũng đừng quá lo lắng. Vì việc xem hướng nhà là chỉ là một phần quan trọng thôi. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt các vị trí quan trọng khác trong nhà hợp với hướng mệnh trạch của bạn.

Giả sử như hướng:

  • Đặt bàn thờ tổ tiên hướng ra hướng tốt

  • Chấn trạch bằng gương bát quái 

  • Nhờ người có am hiểu về phong thủy tư vấn

Đó là những thông tin và kiến thức về phong thủy mà bạn cần biết. Để bạn có thể gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Xác định hướng nhà ở hiện tại

Nếu chọn đúng hoặc sai hướng thì điềm lành và điềm dữ gì sẽ đến?

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ bản thân thuộc mệnh Đông Tứ Mệnh hợp với những hướng nào thì sẽ gặp nhiều điều thuận lợi. Và nếu ngược lại, bạn lỡ lựa chọn sai thì những tai ương, điều xấu sẽ ập tới. Mang lại cho bạn nhiều điều xui xẻo, kém may mắn.

Bảng tham khảo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Chủ nhân căn nhà nên xem hướng nhà theo cung mệnh và hướng sinh khí tốt để mang lại nhiều vận may cho bản thân cũng như gia đình. Nếu người chồng là chủ hộ thì sẽ tính toán theo tuổi của người chồng để chọn. Nhưng nếu cả hai vợ chồng đều là chủ sở hữu thì nên lấy tuổi người chồng để tính. 
Hướng nhà không phải là tất cả, chỉ là những yếu tố để cấu thành nên phong thủy của một ngôi nhà. Ngoài ra, còn có những thứ khác như vị trí, cách cục tổng thể, cách bố trí nội thất…Vì thế nếu bạn chọn hướng nhà chưa đúng thì có thể cải thiện được.
Qua đó, khi chọn hướng nhà bạn nên tham khảo và dựa vào bảng thông tin này để có thể lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp. Giúp mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống và sớm thành công trong cuộc sống.
Trên đây, là những điều bạn cần biết về Đông Tứ Trạch và cách xác định bản thân thuộc mệnh nào và phù hợp với hướng nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hay cần những thông tin nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website batdongsanonline.vn, để biết thêm những kiến thức bổ ích nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật