Dơi Bay Vào Nhà Có Điềm Gì? Nên Đuổi Ra Không?

Thúy Nga |
Theo dõi trên
Nhắc đến dơi người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều xấu xa, những điềm không lành bởi chúng có vẻ ngoài đen tối, thường xuất hiện trong những chuyện chẳng lành, trong tất cả bộ phim kinh dị - dơi đại diện cho cái ác. Khi thấy dơi bay vào nhà thì người ta sẽ rất lo lắng và suy nghĩ rất nhiều rằng Dơi bay vào nhà có điềm gì không? Có nên đuổi ra không? Hãy cùng chúng tôi giải mã hiện tượng thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về loài dơi

Dơi là loài động vật có vẻ bề ngoài đen tuyền bao phủ khắp cơ thể và chúng ưa màn đêm. Đặc điểm của dơi là bay rất nhanh, các giác quan nhạy bén dễ dàng xác định vị trí con mồi trong bóng tối. Sự xuất hiện của loài dơi sẽ khiến cho các em nhỏ sợ hãi bởi trong tiềm thức dơi là động vật hút máu để sinh tồn hoặc độc ác.
Tuy nhiên, cũng có một số nơi tôn thờ loài dơi như một linh vật, vị thần tối cao để phù hợp và giúp đỡ cuộc sống con người. Người dân một số vùng còn chạm khắc, các văn tự liên quan đến loài động vật này để bày tỏ lòng biết ơn, thế nên đối với những khu vực khác nhau sẽ có văn hóa về định nghĩa loài dơi khác nhau.
Bên cạnh đó, đối với văn hóa Trung Quốc, một phần phát âm cũng ảnh hưởng đến định nghĩ loài dơi. Như trong tiếng Trung từ  “Mai” đồng âm với từ “May Mắn”, nên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về thì người ta lại trưng cây mai để rước may mắn về nhà. Tương tự, từ “Dơi” đồng âm với từ “Phúc” tượng trưng cho sự ban phước lành, tài lộc đến mọi nhà.
Chính vì vậy mà hình ảnh loài dơi trong tiềm thức của người Trung sẽ là biểu tượng cho sự tốt đẹp, phúc lộc.
Tổng quan về loài dơi
Tổng quan về loài dơi

Vì sao dơi lại bay vào nhà?

Trong cuộc sống, hiện tượng dơi bay vào nhà gia chủ rất hiếm khi xảy ra. Dơi có thuộc tính ưa chuộng bóng tối, thích kiếm ăn vào ban đêm, cư trú nơi kín đáo, tối tăm và hạn chế tiếp xúc với con người. Nơi ở của chúng thường sống trong các hang động, dưới chân cầu, vùng ẩm ướt,...Nếu gia chủ thấy dơi bay vào nhà thì hẳn sẽ có nhiều lý do, cụ thể: 
 • Nơi ở thiếu sáng, tắm tối và có chút ẩm mốc, nhà dột nước mưa phù hợp với điều kiện, môi trường sống của dơi. 
 • Môi trường sống xung quanh gia chủ gần nơi ở của loài dơi. Ví dụ như dưới chân cầu, gần sông, suối, ao hồ, nhiều cây cối, ẩm ướt,...
 • Nhà gia chủ từng là nơi dơi làm tổ, sinh sống lâu dài nên vô tình khiến chúng bay về nhà như thói quen
 • Dơi bay vào nhà gia chủ để tìm kiếm thức ăn, truy bắt con mồi,...
Tóm lại, có rất nhiều nguyên do khiến dơi vô tình bay vào nhà gia chủ. Với đặc tính tránh hạn chế tiếp xúc với con người nên chúng rất ít khi xuất hiện trong nhà gia chủ. Nếu nơi ở của bạn không thuộc bất kỳ trường hợp nào ở trên thì có thể suy nghĩ theo hướng tâm linh rằng dơi bay vào nhà là một điềm báo cho gia chủ trong thời gian sắp tới.
Dơi thường đậu trên các cành cây lớn
Dơi thường đậu trên các cành cây lớn

Dơi bay vào nhà có điềm gì không?

Mọi người thường lo lắng và sợ hãi khi thấy loài dơi bay vào nhà. Nên họ sẽ có cùng chung một câu hỏi là Dơi bay vào nhà có điềm gì không? Xét theo khía cạnh phong thủy thì không phải lúc nào dơi bay vào nhà cũng mang đến điềm xấu cho gia chủ, có một vài trường hợp việc dơi bay vào nhà sẽ đem đến tài lộc, vận may. Tùy thuộc vào thời điểm cũng như đặc điểm của dơi mà gia chủ phòng tránh, đổi mệnh phù hợp. Người ta thường đánh đồng rằng dơi có vẻ ngoài xấu xí, hung dữ nên cần tránh xa, không được tiếp xúc với chúng. Vấn đề này là không đúng. Gia chủ cần có cái nhìn khách quan và cùng chúng tôi giải mã hiện tượng dơi bao vào nhà nhé!
Dơi sinh hoạt vào buổi tối
Dơi sinh hoạt vào buổi tối

Giải mã hiện tượng dơi bay vào nhà 

Có rất nhiều hiện tượng dơi bay vào nhà khiến cho các gia chủ sợ hãi. Đừng vội lo sợ, dưới đây là một số hiện tượng dơi bay vào nhà được chúng tôi giải mã chi tiết năm 2024.

Dơi bay quanh nhà 

Việc dơi bay vòng quanh nhiều vòng thì đây là một điềm báo không tốt, kém may mắn, gia chủ có thể sẽ gặp nạn trong thời gian tới.

Dơi bay vào nhà vào ban đêm

Vốn dĩ dơi là loài động vật ưa thích bóng tối, nên vô tình khiến chúng bay vào nhà của gia chủ. Bạn cũng đừng quá lo lắng ngược lại bạn nên cảm thấy an tâm vì đây là một điềm báo tốt, trong thời gian tới bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Dơi bay vào nhà và bị chết

Cái chết luôn tượng trưng cho những điều không hay, vì vậy việc dơi bay vào nhà gia chủ và chết trong nhà là điềm báo trong thời gian tới các thành viên trong nhà sẽ gặp phải bệnh tật, ốm đau,...Vì vậy, bạn nên cẩn thận quan tâm, chăm sóc các thành viên trong nhà.

Dơi bay vào nhà làm tổ

Trường hợp dơi bay vào nhà làm tổ thì cơ may sắp tới của gia chủ sẽ vô cùng nổi bật. Báo hiệu cho thời gian đến gia đình của bạn sẽ khỏe mạnh, may mắn và làm việc thuận lợi.

Dơi bay vào nhà ngủ

Nếu bắt gặp dơi bay vào nhà gia chủ để tạm trú ngủ qua đêm thì chứng minh được rằng nơi ở của bạn có vượng khí, gặp nhiều may mắn và gia đình hòa thuận trong cuộc sống.
Dơi bay trên cao tìm nơi trú ngụ
Dơi bay trên cao tìm nơi trú ngụ

Một hay 2 con dơi bay vào nhà

Nhiều dơi bay vào nhà sẽ mang điềm báo tốt, bạn cần chuẩn bị tinh thần để đón nhận tại lộc và vận may, dơi bay càng nhiều thì vận may sẽ càng cao.

Con dơi bay vào nhà vào mặt

Nếu vô tính đề dơi đụng trúng mặt mình thì đây là điềm báo rằng thời sang sắp tới bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong công việc, cộng sống gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Đầu năm dơi bay vào nhà

Năm mới nếu dơi bay vào nhà gia chủ thì đây cũng là điềm báo lành, nếu bạn đang có công việc ổn định thì phải chăm chỉ làm ăn kết quả sẽ tốt đẹp, nếu bạn chưa có công việc thì nên tìm kiếm vì có thể sắp đến bạn sẽ được trúng tuyển vào công việc nào đó như mong đợi.

Dơi bay vào nhà rồi bị đập chết

Như đã lý giải trên, dơi bay vào nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, vận hên, công việc thuận lợi, kiếm được nhiều tiền. Nhưng nếu có một ai đó trong gia đình vô tình đập chết dơi thì mọi điều may mắn, tiền tài cũng khó thực hiện. 

Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không?

Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà gia chủ cần có những biện pháp xử lý phù hợp. Nếu dơi bay vào nhà rơi vào các trường hợp tốt đẹp trên thì gia chủ không nên đuổi đi, vì những lợi ích sau:
 • Dơi là loài động vật tâm linh, trong phong thủy, dơi đem đến may mắn, tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn.
 • Dơi tượng trưng cho thần ban phúc, tiền tài và công danh sự nghiệp. Việc dơi bay vào nhà là điều tốt đẹp, bạn không nên đuổi chúng đi.
 • Nếu bạn là người làm ăn, coi trọng phong thủy thì bạn nên vui vẻ khi thấy dơi bay vào nhà. Báo hiệu cho con đường sự nghiệp ngày một thăng tiến, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ.
Dơi nghỉ ngơi theo bầy trên các nhánh cây
Dơi nghỉ ngơi theo bầy trên các nhánh cây

Làm thế nào để hóa giải vận xui khi dơi bay vào nhà chết?

Tuy nhiên, nếu dơi bay vào nhà chẳng may rơi vào trường hợp xấu thì gia chủ cần xử lý cẩn thận. Hóa giải vận xui khi dơi bay vào nhà chết có nhiều cách. Ông bà ta thường có nhiều mẹo để xua đuổi tà vận, xui rủi như rải muối trừ tà, đánh bay điềm xấu, đốt phong long, thắp hương tổ tiên phù hợp,...Những việc làm trên điều xuất phát từ sự chủ quan không hoàn toàn là đúng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn thì gia chủ có thể làm việc thiện như:

 • Nếu vận xui liên quan đến vấn đề sức khỏe: hãy dùng tiền làm từ thiện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vượt khó học tập, cung cấp thức ăn,...
 • Nếu gia chủ từng ăn chơi cờ bạc, phá hoại nhà cửa, triệt phá âm phúc của bản thân: gia chủ nên tích đức, đi chùa cầu an, giúp đỡ mọi người xung quanh, chia sẻ những điều tích cực đến mọi người xung quanh.
Hóa rủi vận xui bằng muối
Hóa rủi vận xui bằng muối 

Dơi bay vào nhà nên đánh số mấy?

Nếu bạn đam mê với việc chơi những trò chơi may rủi bằng những con số liên quan đến hiện tượng dơi bay vào nhà. Bạn có thể tham khảo những con số tương ứng với từng hoàn cảnh sau đây:
 • Thấy có một con dơi bay vào nhà: số 53, 34
 • Thấy dơi bay vào nhà hoặc phòng ngủ: số 11, 67
 • Dơi bay vào nhà và tìm chỗ làm tổ trong nhà: số 23, 87
 • Dơi bay vòng quanh phía ngoài nhà: số 88, 98
 • Dơi bay vào nhà nhưng bạn hoặc người thân lỡ đánh chết: số 58, 9
Con số may mắn liên quan đến dơi bay vào nhà
Con số may mắn liên quan đến dơi bay vào nhà
Bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về phong thủy về hiện tượng dơi bay vào nhà có điềm gì? Có nên đuổi ra không? Giải mã hiện tượng con dơi bay vào nhà chi tiết 2024. Hy vọng, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc vấn đề của gia chủ. Nếu bạn tò mò về những động vật tương tự như rắn, bướm, mèo,...hãy ghé vào website của chúng tôi batdongsanonline.vn để đọc thêm nhiều kiến thức phong thủy hay ho khác nhé!
 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.