Tiểu sử doanh nhân Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine Group

Thúy Nga |
Theo dõi trên

Đỗ Anh Tuấn là ai? Được biết ông là một trong những tỷ phú được mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Là người đứng sau một tập đoàn lớn là Sunshine Group. Đỗ Anh Tuấn không chỉ hoạt động giỏi trong thị trường bất động sản mà còn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ. Bởi những chia sẻ, những câu nói hay, những kinh nghiệm đắt giá. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn Đỗ Anh Tuấn là ai nhé!

Giới thiệu về Đỗ Anh Tuấn

Đỗ Anh Tuấn là ai?

Về tiểu sử của Đỗ Anh Tuấn, ông sinh ngày 15 tháng 5 năm 1975 tại Thanh Hóa, đã tốt nghiệp ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine. 

Dù nằm trong “top” những doanh nhân giàu trên sàn chứng khoán nhưng Đỗ Anh Tuấn khá kín tiếng, rất ít xuất hiện trên báo chí và truyền thông. Vì thế, những thông tin về vị doanh nhân này khá là ít ỏi. 

Trình độ học vấn của vị doanh nhân

Không thể phủ nhận sự tài giỏi và thông minh của Đỗ Anh Tuấn vì ông đã xây dựng, dìu dắt Tập đoàn Sunshine lớn mạnh như ngày hôm nay. Từ khi còn là học sinh, ông đã là một học sinh ưu tú. Ông đã hoàn thành tốt và nhận bằng kỹ sư CNTT tại Đại học  KHTN - ĐHQG Hà Nội. Tiếp đó, ông làm việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương. Sau đó, ông làm việc cho nhiều tập đoàn lớn và tự mình khởi nghiệp.

Thông tin tiểu sử về Đỗ Anh Tuấn
Thông tin tiểu sử về Đỗ Anh Tuấn

Con đường sự nghiệp nhiều thăm trầm của ông Đỗ Anh Tuấn

Vốn dĩ là một người giỏi nên ông Đỗ Anh Tuấn được rất nhiều công ty trọng dụng. Ông nhanh chóng có những bước thăng tiến trong sự nghiệp, dù ở độ tuổi còn trẻ nhưng ông đã đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng. Nhưng ông đã không ngại tự mình khởi nghiệp chính bằng kinh nghiệm, kiến thức ông đã tích lũy được.

Hành trình tự thân khởi nghiệp

 • Sau khi vừa ra trường, ông đã công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung Ương.

 • Từ năm 2005  đến năm 2010, ông giữ những chức vụ như trưởng phòng, phó tổng biên tập cổng thông tin điện tử ban thi đua khen thưởng trung ương.

 • Đến năm 2011, ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần sao Ánh Dương, là một công ty chuyên về lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin.

 • Ngày 13/04/2016, Đỗ Anh Tuấn thành lập Công ty cổ phần Sunshine Group với vốn điều lệ là 300 tỷ đồng. Ba cổ đông gồm ông Đỗ Anh Tuấn, ông Đinh Hữu Thảnh và bà Đỗ Thị Định. Chỉ sau 3 tháng hoạt động công ty đã tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng.

 • Tháng 7 năm 2018, ông Tuấn trở thành cổ đông chính của Sunshine Group với 77,6% vốn điều lệ doanh nghiệp.

 Hành trình tự thân khởi nghiệp của Đỗ Anh Tuấn
Hành trình tự thân khởi nghiệp của Đỗ Anh Tuấn

 

Quá trình xây dựng Sunshine Group

Dù học Đại học ngành Công nghệ thông tin nhưng khi ra trường lại làm việc tại bộ xây dựng. Đây chính là bước đệm tốt cho ông Đỗ Anh Tuấn thăng tiến nhanh trong lĩnh vực bất động sản như hiện nay.

Từ khi ra mắt, tập đoàn Sunshine group đã xác định được vị trí của mình trong thị trường bất động sản. Là nhà đầu tư và phát triển các dự án nhà ở cao cấp và những khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Ông Đỗ Anh Tuấn chú trọng về những trải nghiệm của người dân sống tại đây và những công nghệ hiện đại.

Những dự án nhà ở, khu đô thị thông minh của Sunshine Group luôn hướng tới sự đa dạng hệ sinh thái. Không chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời, Sunshine Group còn chú ý tới không gian rộng lớn, sang trọng mang đến sự thoải mái. Những trang thiết bị tại đây còn được áp dụng công nghệ hiện đại chỉ với một nút chạm.

Quá trình xây dựng Tập đoàn Sunshine của Đỗ Anh Tuấn
Quá trình xây dựng Tập đoàn Sunshine của Đỗ Anh Tuấn

Sunshine Group và hành trình phát triển

Mở rộng phát triển Sunshine Group 

Chỉ từ vốn điều lệ là 300 tỷ đồng khi thành lập, sau 3 tháng Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 1500 tỷ đồng.

Sau 2 năm, vốn điều lệ của Sunshine Group đã tăng lên 8535 tỷ đồng. Ông Đỗ Anh Tuấn đã nhanh chóng trở thành cổ đông lớn nhất công ty với vốn góp 6600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch Sunshine Group còn giữ các chức vụ quan trọng khác như Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Sunshine Home, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Thương, công ty Cổ phần tập đoàn KSG, công ty Cổ phần xây dựng SCG.

Sự phát triển của Sunshine Group
Sự phát triển của Sunshine Group

Những dự án nổi bật của Sunshine Group dưới sự lãnh đạo của Đỗ Anh Tuấn

Chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng Sunshine Group đã cho ra mắt một số dự án bất động sản nổi bật tại Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM. Các dự án tiêu biểu như sau:

 • Sunshine Center (16 Phạm Hùng) với vốn đầu tư là 1.600 tỷ đồng.

 • Sunshine Riverside (Quận Tây Hồ) với vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng.

 • Sunshine Garden (Quận Hai Bà Trưng) với vốn đầu tư là 3.000 tỷ đồng.

 • Sunshine City nằm trong khu đô thị Ciputra Hà Nội, với vốn đầu tư là 5.000 tỷ đồng.

 • Ngoài ra còn có các dự án như: Sunshine Crystal River, Sunshine Sky Park, Sunshine Green City.

 • Dự án Sunshine Diamond River ở Quận 7

 • Sunshine Venicia ở Thủ Thiêm Quận 2

 • Dự án Sunshine Continental ở Quận 10

 • Sunshine Horizon ở Quận 4

 • Gần đây đã nắm bắt thành công giai đoạn 2 dự án The Empire ở Đà Nẵng và dự án Sunshine Capital Tây Thăng Long.

Sunshine Diamond River Quận 7 chủ đầu tư Sunshine Group
Sunshine Diamond River Quận 7 chủ đầu tư Sunshine Group

Là 1 trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Đỗ Anh Tuấn được biết đến với biệt danh là Đỗ Anh Tuấn Sunshine là một trong 10 người lọt “top” người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Xuất phát điểm là dân công nghệ thông tin vì thế cách hoạt động trong ngành bất động sản của ông cũng gắn liền với công nghệ.

Ngoài các chức vụ như Chủ tịch tại nhiều công ty trong hệ sinh thái của Sunshine Group, ông còn giữ chức Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Kiên Long từ ngày 20/09/2021 đến 19/9/2022.

Được biết tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn hiện là 25.905 tỷ đồng, đã trở thành người đứng thứ 7 trong “top” 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Nắm giữ 162,72 triệu cổ phiếu KSF, 12,4 triệu cổ phiếu KLB, 8,5 triệu cổ phiếu SCG và 162,5 triệu cổ phiếu SSH.

Đỗ Anh Tuấn nằm trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam
Đỗ Anh Tuấn nằm trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Qua bài viết trên đã cho thấy doanh nhân Đỗ Anh Tuấn là một người tài giỏi, có khả năng kinh doanh tốt đã xây dựng nên một Tập đoàn Sunshine lớn mạnh. Mong rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về vị doanh nhân này. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.